ดรีมเวิร์คส์ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยข้อมูลบนเทคโนโลยีของเน็ตแอพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday October 24, 2018 17:41
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--เอฟเอคิว

เน็ตแอพจัดหาดาต้าแฟบริคเพื่อรองรับจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดของดรีมเวิร์คส์ โดยผู้บริหารของดรีมเวิร์คส์ได้ร่วมเป็นวิทยากรในการประชุม NetApp Insight 2018

เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับสตูดิโอดรีมเวิร์คส์ (DreamWorks) เพื่อพัฒนาและควบคุมดูแลระบบดาต้าแฟบริค (Data Fabric) ของทางสตูดิโอ ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อรองรับการขยายขีดความสามารถและการเติบโตในอนาคตของดรีมเวิร์คส์ ซึ่งเป็นผู้นำด้านความบันเทิงสำหรับครอบครัว โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเกลนเดล

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว วิศวกรของเน็ตแอพจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับทีมงานฝ่ายไอทีของดรีมเวิร์คส์ เพื่อปรับแต่ง Data Fabric และตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของทางสตูดิโอในการจัดเก็บและจัดการข้อมูล ศิลปินของดรีมเวิร์คส์สร้างสรรค์กราฟิกที่ละเอียดและสมจริงอย่างเหลือเชื่อ และกราฟิกดังกล่าวประกอบด้วยข้อมูลจำนวนมหาศาล ส่งผลให้ระบบเทคโนโลยีไอทีของดรีมเวิร์คส์มีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น ความร่วมมือระหว่างเน็ตแอพและดรีมเวิร์คส์มีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ไขปัญหาท้าทายดังกล่าว โดยใช้แนวทางที่แปลกใหม่ มุ่งเน้นการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงคาดการณ์และใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อรองรับการเข้าถึงชุดข้อมูลขนาดใหญ่ในแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ แนวทางดังกล่าวยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการบูรณาการระบบโดยรวมและผสานรวมข้อมูลบนโครงสร้างพื้นฐานไอทีแบบไฮบริด (Hybrid IT Infrastructure)

นาง เคท สแวนบอร์ก รองประธานอาวุโสฝ่ายการสื่อสารเทคโนโลยีและความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของดรีมเวิร์คส์ กล่าวว่า "เน็ตแอพเป็นผู้นำด้านบริการจัดการข้อมูลบนระบบไฮบริดคลาวด์ เราได้ใช้งานโซลูชั่นของเน็ตแอพในการผลิตภาพยนตร์แอนิเมชั่น CG ทุกเรื่อง และดรีมเวิร์คส์ไว้วางใจให้เน็ตแอพจัดหาบริการด้านข้อมูล เพื่อช่วยให้ผู้กำกับภาพยนตร์ของเราสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในวันนี้และวันหน้า พร้อมทั้งปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และสานฝันให้กลายเป็นความจริง"

ดรีมเวิร์คส์เดินหน้าขยายธุรกิจดิจิทัลอย่างเต็มที่ ส่งผลให้ข้อมูลที่ทีมงานจำเป็นต้องใช้งานมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยทั่วไปแล้วภาพยนตร์แอนิเมชั่นหนึ่งเรื่องจะต้องใช้ศิลปินและวิศวกรหลายร้อยคน ข้อมูลกว่า 600 เทราไบต์ การประมวลผลกว่า 100 ล้านชั่วโมง และไฟล์ดิจิทัลราว 500 ล้านไฟล์ และขณะที่ดรีมเวิร์คส์กำลังขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งนำเสนอผลงานดิจิทัลระดับโลกผ่านช่องทางใหม่ๆ ความต้องการด้านข้อมูลของทางสตูดิโอจึงเพิ่มขึ้นอย่างเท่าทวีคูณ

นายเจฟฟ์ ไวค์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของดรีมเวิร์คส์ กล่าวว่า "ผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้เขียนบท และศิลปินระดับโลกของดรีมเวิร์คส์มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์คุณภาพสูง ดังเช่นที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องถัดไปของทางสตูดิโอ นั่นคือ How to Train Your Dragon: The Hidden World ซึ่งแสดงภาพมังกรที่แตกต่างกันกว่า 60,000 ตัวบนกล้องในเวลาเดียวกัน แม้ว่าแรกเริ่มเดิมทีเรามีความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตภาพยนตร์แอนิเมชั่นและซีรีส์ทางโทรทัศน์ แต่ปัจจุบันทีมผู้สร้างของเรากำลังพัฒนาคอนเทนต์สำหรับสวนสนุก ไลฟ์เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และแพลตฟอร์มใหม่ๆ เช่น AR และ VR การปรับปรุงธุรกิจโดยอาศัยข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อนนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานบนหลากหลายแพลตฟอร์มและเก็บรักษาคอนเทนต์ที่มีอยู่สำหรับการพัฒนาต่อยอดในอนาคต"

ดรีมเวิร์คส์และเน็ตแอพทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาโซลูชั่น ซึ่งในภายหลังเน็ตแอพจะนำเอาโซลูชั่นนี้ไปปรับใช้กับลูกค้ารายอื่นๆ ในวงกว้าง โดยทางทีมงานได้ค้นหาหนทางใหม่ๆ ในการ:

  • ปรับปรุงเวิร์กโฟลว์สำหรับงานโปรดักชั่น: ปรับปรุงและใช้ประโยชน์จากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ใช้ในการสร้างคอนเทนต์ เพื่อรองรับงานโปรดักชั่นหลายชุดที่ดำเนินการในเวลาเดียวกัน
  • เสริมศักยภาพในการพัฒนางานครีเอทีฟ: จัดเตรียมข้อมูลการสร้างภาพยนตร์ให้พร้อมใช้งานตามต้องการ เพื่อรองรับการสร้างสรรค์ การพัฒนาต่อยอด และการตรวจสอบแก้ไขของศิลปิน
  • เพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงาน: ลดความซับซ้อนและปรับปรุงสถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐานให้เป็นแบบอัตโนมัติ เพื่อใช้เวลาในการทำงานโปรดักชั่นให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นายสก็อต ดอว์กินส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี กลุ่มธุรกิจระบบสตอเรจและซอฟต์แวร์ของเน็ตแอพ กล่าวว่า "ท้ายที่สุดแล้ว ข้อมูลคือรากฐานสำคัญสำหรับดรีมเวิร์คส์ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์อันน่าจดจำในโลกแห่งจินตนาการที่กว้างไกล ตามที่เจฟฟ์พูดถึง ภาพยนตร์เรื่องถัดไปของดรีมเวิร์คส์ นั่นคือ How to Train Your Dragon: The Hidden World ยกระดับการสร้างสรรค์ด้านกราฟิกที่เหนือชั้น ส่งผลให้มีความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในเรื่องประสิทธิภาพ ความเร็ว ความสามารถในการเข้าถึง และเสถียรภาพของข้อมูลในระบบเทคโนโลยีไอที โซลูชั่น Data Fabric ของเน็ตแอพ บวกกับความเชี่ยวชาญของทีมงานฝ่ายไอทีของดรีมเวิร์คส์ คือหัวใจสำคัญสำหรับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานและบริการข้อมูลที่จำเป็นต่อการทำงานที่รวดเร็วของศิลปินในการสร้างสรรค์คอนเทนต์แบบออนดีมานด์ในแบบเรียลไทม์ เพื่อก้าวให้ทันกับจินตนาการที่ไม่หยุดยั้ง"

ผู้บริหารของดรีมเวิร์คส์จะร่วมเป็นวิทยากรในงาน NetApp Insight(TM) 2018 และพร้อมให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางการปรับปรุงธุรกิจโดยอาศัยข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://datavisionary.netapp.com/#featured_customer

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ (Customer Touchpoints) พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ https://www.netapp.com/ #DataDriven
เฟสบุ๊ค: NetAppThailand

Latest Press Release

ดีอีร่วมสภาเศรษฐกิจโลกเปิดตัวข้อตกลงสร้างทักษะด้านดิจิทัลเอสเอ็มอีไทย

กระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมกับสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum : WEF) เปิดตัวข้อตกลงร่วมภายใต้โครงการ "ดิจิทัล อาเซียน" ดึงกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกและภูมิภาค พัฒนาทักษะด้านดิจิทัลให้แรงงานในอาเซียน 20 ล้านคน ภายในปี 2563 มุ่งเน้นกลุ่มเอสเอ็มอี...

บทสรุป 9 ข้อ จากโรดแมป 2019 ของ #คอยน์ แอสเซทชักธงรบสู่สมรภูมิคริปโตเคอเรนซีระดับโลก

ปิดฉากลงไปอย่างดงามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ CAX SWAG : Coin Asset Meet Up งานประจำปีครั้งแรกของ บริษัท คอยน์ แอสเซท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์กลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัล หนึ่งในที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ...

เทรนด์ไมโคร พลิกโฉมโซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับ เครื่องเอนด์พอยท์รุ่นใหม่ในชื่อ Trend Micro Apex OneTM

เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ เปิดตัววิวัฒนาการโฉมใหม่ของสายผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับเอนด์พอยท์ โดยเรียกในชื่อใหม่ว่า Trend Micro Apex One(TM)...

ซัมซุง ร่วมเป็นกำลังสำคัญก้าวข้ามกำแพงแห่งการเรียนรู้หนุนผู้พิการทางสายตาเตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคดิจิทัล

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการดำรงชีพของผู้คน โดยโทรศัพท์ปุ่มกดได้ลดจำนวนน้อยลงไปทุกที พร้อมกับการเข้ามาแทนที่โดยสมาร์ทโฟนระบบสัมผัสหน้าจอ...

ไฮเจ็ท เตรียมเซอร์ไพรส์คนรักงานพิมพ์ จัดโปรแรง! ส่งท้ายปี ที่งาน Photo Fair 2018 ณ ไบเทค บางนา

บริษัท ปภาวิน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายกระดาษและหมึกพิมพ์ ภายใต้แบรนด์ Hi-jet (ไฮ-เจ็ท) เตรียมเซอร์ไพรส์คนรักงานพิมพ์ จัดโปรโมชั่นแรงส่งท้ายปี ที่งาน Photo Fair 2018 โดยยกขบวนสินค้าราคาพิเศษ อาทิ กระดาษและหมึกอิงค์เจ็ท สติ๊กเกอร์ กระดาษลอกลาย กระดาษไซส์ม้วน...

Related Topics