ETDA เตรียมจัดงาน Thailand e-Commerce Week 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday November 20, 2018 16:02
กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

กลับมาอีกครั้งกับ Thailand e-Commerce Week 2019 โดย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้ธีม "e-Commerce in the Park" กับหลากหลายกิจกรรม show, share, challenge & shop รวมพลัง Young Talent เพื่อ SMEs Go Online โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 31 ม.ค.-2 ก.พ. 62 ที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ (มศว)

SHOW จำลองทุกฟังก์ชันของ e-Commerce Park ศูนย์กลางส่งเสริมอีคอมเมิร์ซไทย มาให้ทดลองใช้งานจริง พร้อมทั้ง Showcase ธุรกิจระดับท็อปลิสต์ในวงจรอีคอมเมิร์ซไทย ให้ปรึกษาธุรกิจ SHARE ฟังผู้กำหนดนโยบาย กูรูอีคอมเมิร์ซ และคนรุ่นใหม่ จะร่วมกันพัฒนาอีคอมเมิร์ซไทยอย่างไร และมีการ แถลงตัวเลขสำคัญ พร้อมเปิดผลรางวัลอีคอมเมิร์ซขวัญใจคนไทย e-COMMERCE PEOPLE'S CHOICE AWARDS 2019 CHALLENGE 3 ความท้าทาย ให้นิสิต-นักศึกษาวัดฝีมือ รวมทีมกันมาแข่ง แต่งเพลง-ทำคลิป-pitch แผนธุรกิจ SHOP รวมร้านออนไลน์ชื่อดัง ให้ชอป ให้ชิม ให้ชิลล์ และพลาดไม่ได้ ชอปงานที่คุณสนใจ กับตลาด JOB MATCHING ทั้งด้านอีคอมเมิร์ซ ดิจิทัล และไอที

ทั้งนี้ ETDA ขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ อายุ 18-25 ปี รวมทีมมา แล้วเลือกโชว์ความสามารถที่คุณถนัด เพื่อล่ารางวัล กับไอเดียสร้างสรรค์ ร่วมกันพัฒนาอีคอมเมิร์ซไทย

1) "Jingle" Contest แต่งจิงเกิ้ลเพลงที่มีคำกว่า "อีคอมเมิร์ซ" และ "ซื้อขายมั่นใจ ปลอดภัย"

2) "Viral Video" Contest ทำคลิปให้เป็นไวรัลกับหัวข้อ "อีคอมเมิร์ซ ออนไลน์ ง่ายดาย" หรือ "อีคอมเมิร์ซ แค่คลิกก็รวยแล้ว"

3) "Business Pitching" Contest ทำแผนธุรกิจให้สินค้าชุมชน (ที่คณะกรรมการกำหนด) เพื่อดันเข้าสู่ตลาดออนไลน์

การตัดสินรอบสุดท้ายและการประกาศผู้ชนะรางวัล จะมีขึ้นในงาน Thailand e-Commerce Week 2019 ระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ติดตามรายละเอียดกฎกติกา กำหนดการแข่งขัน และการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ https://www.etda.or.th/ecommerceweek2019/index.html


Latest Press Release

HUAWEI Y9s และ HUAWEI Y6s สองสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด พร้อมสีใหม่ ให้คุณเป็นเจ้าของต้อนรับปีใหม่นี้!

การซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่องเปรียบเสมือนการลงทุนในชีวิตอย่างหนึ่ง เพื่อความสะดวกสบาย และลดต้นทุนเรื่องค่าใช้จ่ายและเวลาในการใช้ชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นความคุ้มค่าในด้านต่างๆ ไม่ว่าเป็นจะเป็นเรื่องสเปค ดีไซน์ และราคา...

ข่าวซุบซิบ: บรรณสิทธิ์ รักวงษ์ รวบ MONO29 และ MONOPLUS ไว้ในแอปเดียวกัน

คุณบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโน ทเว้นตีไนน์) ในเครือโมโน กรุ๊ป ยังเดินหน้าจัดหนักให้กับผู้ชมกับแอปพลิเคชั่น MONO29 ที่สามารถรับชมแบบสดๆ ได้ทั้ง ช่องMONO29 และช่อง MONOPLUS ภายในแอปพลิเคชั่นเดียวกัน...

แคนนอน เผยหมัดเด็ด 4 จุดเปลี่ยนใน Canon EOS-1D X Mark III ที่สุดของตำนาน DSLR ที่เหล่าช่างภาพมืออาชีพรอคอย

แคนนอน ประกาศความคืบหน้าการพัฒนากล้อง Canon EOS-1D X Mark III ไลน์อัพล่าสุดในตระกูล CanonEOS-1 series ที่มีชื่อเสียงในวงการช่างภาพกีฬา และสายถ่ายภาพพอร์เทรตมืออาชีพ โดย Canon EOS 1D X Mark III รุ่นใหม่ล่าสุดนี้...

กลุ่มผู้นำในด้านวิทยาศาสตร์จากนานาประเทศแสดงความคาดหวังอย่างสูงต่อความร่วมมือในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกับจีน

เนื่องในโอกาสที่ปี 2562 นี้ เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน หนังสือพิมพ์ Science and Technology Daily จึงถือโอกาสนี้สัมภาษณ์กลุ่มผู้นำในด้านวิทยาศาสตร์จากประเทศต่าง ๆ...

ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยสุขภาพและความสุขผ่านอุปกรณ์ฟิตบิท

เทศกาลคริสต์มาสเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์ที่ทุกคนรอคอย ไม่ว่าจะเป็นการนัดรวมตัวของสมาชิกในครอบครัว ดินเนอร์กับเพื่อนบ้าน หรือปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ส่งผลให้หลายคนละเลยดูแลเรื่องสุขภาพและร่างกายไป ขาดการออกกำลังกาย เพลิดเพลินไปกับอาหารอร่อยๆ...

Related Topics