ETDA เตรียมจัดงาน Thailand e-Commerce Week 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday November 20, 2018 16:02
กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

กลับมาอีกครั้งกับ Thailand e-Commerce Week 2019 โดย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้ธีม "e-Commerce in the Park" กับหลากหลายกิจกรรม show, share, challenge & shop รวมพลัง Young Talent เพื่อ SMEs Go Online โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 31 ม.ค.-2 ก.พ. 62 ที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ (มศว)

SHOW จำลองทุกฟังก์ชันของ e-Commerce Park ศูนย์กลางส่งเสริมอีคอมเมิร์ซไทย มาให้ทดลองใช้งานจริง พร้อมทั้ง Showcase ธุรกิจระดับท็อปลิสต์ในวงจรอีคอมเมิร์ซไทย ให้ปรึกษาธุรกิจ SHARE ฟังผู้กำหนดนโยบาย กูรูอีคอมเมิร์ซ และคนรุ่นใหม่ จะร่วมกันพัฒนาอีคอมเมิร์ซไทยอย่างไร และมีการ แถลงตัวเลขสำคัญ พร้อมเปิดผลรางวัลอีคอมเมิร์ซขวัญใจคนไทย e-COMMERCE PEOPLE'S CHOICE AWARDS 2019 CHALLENGE 3 ความท้าทาย ให้นิสิต-นักศึกษาวัดฝีมือ รวมทีมกันมาแข่ง แต่งเพลง-ทำคลิป-pitch แผนธุรกิจ SHOP รวมร้านออนไลน์ชื่อดัง ให้ชอป ให้ชิม ให้ชิลล์ และพลาดไม่ได้ ชอปงานที่คุณสนใจ กับตลาด JOB MATCHING ทั้งด้านอีคอมเมิร์ซ ดิจิทัล และไอที

ทั้งนี้ ETDA ขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ อายุ 18-25 ปี รวมทีมมา แล้วเลือกโชว์ความสามารถที่คุณถนัด เพื่อล่ารางวัล กับไอเดียสร้างสรรค์ ร่วมกันพัฒนาอีคอมเมิร์ซไทย

1) "Jingle" Contest แต่งจิงเกิ้ลเพลงที่มีคำกว่า "อีคอมเมิร์ซ" และ "ซื้อขายมั่นใจ ปลอดภัย"

2) "Viral Video" Contest ทำคลิปให้เป็นไวรัลกับหัวข้อ "อีคอมเมิร์ซ ออนไลน์ ง่ายดาย" หรือ "อีคอมเมิร์ซ แค่คลิกก็รวยแล้ว"

3) "Business Pitching" Contest ทำแผนธุรกิจให้สินค้าชุมชน (ที่คณะกรรมการกำหนด) เพื่อดันเข้าสู่ตลาดออนไลน์

การตัดสินรอบสุดท้ายและการประกาศผู้ชนะรางวัล จะมีขึ้นในงาน Thailand e-Commerce Week 2019 ระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ติดตามรายละเอียดกฎกติกา กำหนดการแข่งขัน และการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ https://www.etda.or.th/ecommerceweek2019/index.html


Latest Press Release

เทคโนโลยีด้านการบริหารบุคลากรที่ทันสมัย ช่วยขจัดอคติ และสร้างความเท่าเทียมกันให้แก่บุคลากรที่หลากหลาย

การบริหารบุคลากรที่มีความหลากหลายและไม่เลือกปฏิบัติทวีความสำคัญมากขึ้นเพราะการแข่งขันด้านต่างๆ ขององค์กร เช่น ความต้องการบุคลากรที่มีความสามารถ ความต้องการฐานลูกค้าที่ใหญ่ขึ้น และการแข่งขันกันเพื่อครองส่วนแบ่งทางการตลาด ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว...

มธบ.จัดเสวนาติดอาวุธความรู้ด้านเงินดิจิทัลและบล็อกเชน เชิญกูรูร่วมแชร์ไอเดีย เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสของธุรกิจ?

เทคโนโลยีที่มีพัฒนาการอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องส่งผลให้วิถีชีวิต องค์กรธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม แม้กระทั่งภาครัฐถูกดิสรัปต์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทุกภาคส่วนจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้เท่าทันความเปลี่ยนแปลงและนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจได้อย่างเหมาะ...

เมโทรซิสเต็มส์ฯ จัดงานสัมนา MSC Open House for Japanese Customer เปิดบ้านแนะนำโซลูชั่นกับกลุ่มลูกค้าชาวญี่ปุ่น

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดงานสัมนา "MSC Open House for Japanese Customer" ในวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 โดยนายวีรพันธุ์ ดุรงค์แสงค์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจดิจิตอลโซลูชั่น (DSG)...

หัวเว่ยตั้งเป้าประสบความสำเร็จด้านเทคโนโลยี AI

มร. เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติจีน กล่าวว่า หัวเว่ยหวังที่จะพัฒนาไปไกลกว่า 5G และเล็งที่อุตสาหกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) มร. เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของหัวเว่ย กล่าวในระหว่างการประชุมภายในว่า "5G...

ฟูจิ ซีร็อกซ์ เปิดตัวเครื่องพิมพ์สี A3 ระดับไฮเอนด์ รองรับการใช้งานในออฟฟิศและงานพิมพ์ออนดีมานด์ พิมพ์โปสการ์ดได้เร็วขึ้น

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องพิมพ์สี A3 รุ่น DocuPrint C5155 d (50 ppm)หมายเหตุ1 รองรับการพิมพ์โปสการ์ดและงานพิมพ์ตามยอดสั่งจำนวนน้อยหรืองานพิมพ์ออนดีมานด์ (print-on-demand) ในสำนักงาน โดยมีการปรับปรุงความเร็วในการพิมพ์ DocuPrint...

Related Topics