TikTok ชวนคุณย้อนดู สุดยอดเทรนด์แห่งปีของไทยในปี 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday December 17, 2018 15:56
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--TikTok
  • TikTok รวบรวมสุดยอดเซเลบริตี้ ครีเอเตอร์ ชาเลนจ์ และเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2018
  • ผู้ใช้ TikTok ชาวไทยส่วนมากจะเข้าเล่นแอปฯ คืนวันเสาร์หลัง 2 ทุ่มเป็นต้นไป
  • ความประทับใจที่น่าจดจำในปี 2018 บน TikTok ประเทศไทย ก็คือชาเลนจ์ #สวยสั่งได้
#อยากร้องดังๆ และ #รวมมิตรสติ๊กเกอร์
  • ร่วมย้อนดูเส้นทางความบันเทิงบน TikTok ของตัวคุณเองได้ที่ "รีวิว TikTok ประจำปี 2018" ฟีเจอร์พิเศษบนแอปพลิเคชัน ได้ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคมเป็นต้นไป

เพื่อส่งท้ายปีแห่งความตื่นเต้น TikTok แอปพลิเคชันสร้างสรรค์วิดิโอขนาดสั้นชั้นนำของโลก ได้เผยโฉมหน้าสุดยอดเซเลบริตี้ ครีเอเตอร์ ชาเลนจ์และเพลงยอดฮิตบน TikTok ที่ทำให้ปี 2018 นี้เป็นอีกปีหนึ่งที่น่าจดจำของคนไทย

ในปีนี้ แอปพลิเคชัน TikTok ได้พาให้คนดังจากทั่วทุกมุมโลกเพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ที่แสนสนุก และใช้งานง่าย TikTok กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้แฟนๆ ได้ติดตามชีวิตของคนดังในดวงใจได้แบบใกล้ชิดมากขึ้น โดยซูเปอร์สตาร์ที่ใช้ TikTok มีความหลากหลายแตกต่างกันไปตามแต่ละที่บนโลก ไม่ว่าจะเป็น Kyary Pamyu Pamyu นักร้องสาวสุดคาวาอี้จากญี่ปุ่น WINNER และ Blackpink ศิลปินเค-ป๊อบแนวหน้า Daddy Yankee แร็ปเปอร์จากเปอร์โต ริโก รวมทั้ง Baby Ariel บล็อกเกอร์สาวตาโตชื่อดังจากอเมริกา ที่มียอดผู้ติดตามบน TikTok เกือบ 30 ล้านคนแล้ว สำหรับประเทศไทยของเรา สุดยอดเซเลบริตี้ที่โด่งดังมากๆ บน TikTok ก็หนีไม่พ้น เก้า สุภัสสรา ธนชาต, บอย ปกรณ์ และจียอน

ด้วยแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อ และสร้างฐานแฟนคลับไปทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย TikTok จึงเป็นเสมือนช่องทางในการก้าวเข้าสู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ของครีเอเตอร์ท้องถิ่น อาทิ Holly H บล็อกเกอร์ชื่อดังจากอเมริกา Awaz Darbar ผู้คิดค้นท่าเต้นแถวหน้า รวมทั้ง Sona แดนเซอร์เท้าไฟจากเกาหลี ซึ่ง TikTok เป็นเสมือนพาหนะที่พาคนเหล่านี้ไปสู่ดวงดาว ในส่วนของครีเอเตอร์ชาวไทยก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน TikTok ได้กลายมาเป็นเวทีแสดงความสามารถของเหล่าครีเอเตอร์หลากหลายคาแรกเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น ฟาร่า และ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ที่มียอดผู้ติดตามนับล้านคน

ตอนนี้มีเพลงติดอยู่ในหัวคุณบ้างไหม คุณอาจจะได้ยินเพลงนั้นจาก TikTok ก็ได้ เพราะแอปพลิเคชันนี้กลายเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการปล่อยเพลงฮิตออกสู่ตลาดนั่นเอง โดยในปี 2018 มีเพลงฮิตจากทั่วโลกถูกใช้บนแอปฯ ไม่ว่าจะเป็นเพลง Run Free ของ Deep Chills (ft. Ivie) ที่นอกจากจะได้รับความนิยมทั่วโลกแล้ว ยังมีกระแสที่ดีถึงขีดสุดในประเทศอินเดีย มาเลเซียและไต้หวันอีกด้วย หรือจะเป็นเพลง Delícia Tchu Tcha Tcha ของ Mike Moonnight DM'Boys (ft. Dj Pedrito) รวมทั้งเพลง Pump ของ Valentino Khan ที่ได้รับผลตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลามในประเทศฟิลิปปินส์และไทย นอกจากนี้ในตลาดบ้านเรา ยังมีเพลงสุดท้ายก็หมา จาก Wonderframe เพลง Boys ของ Charlie XCX และเพลงรักเธอ ของ B5 ที่ติดอันดับถูกนำไปใช้ในวิดิโอมากที่สุดอีกด้วย

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างเสาร์อาทิตย์ เป็นเวลายอดฮิตที่เหล่าครีเอเตอร์จาก TikTok จะเข้ามาสร้างสรรค์คลิปวีดิโอให้แฟนๆ ได้ชมกัน สำหรับประเทศไทยคือวันเสาร์ ตั้งแต่ 20.00 น. เป็นต้นไป ส่วนในประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย และสิงคโปร์ ช่วงเวลาครึกครื้นจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายวันเสาร์

คลิปวีดิโอยอดฮิตบน TikTok ส่วนใหญ่มาจากชาเลนจ์บนแอปพลิเคชัน ที่ผู้ใช้ทั่วโลกได้ร่วมสนุกด้วยกัน นอกจาก #raindropchallenge ชาเลนจ์หยุดฝนที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกแล้วนั้น ยังมีชาเลนจ์อื่นๆ อีกมากมายที่ผู้ใช้ในแต่ละประเทศเข้าร่วมเล่นกัน อย่างในประเทศไทยนั้น ชาเลนจ์ #สวยสั่งได้ ที่ให้ผู้ใช้ได้เปลี่ยนสีผมได้ตามใจต้องการนั้น มาแรงบนหน้าฟี้ดของทุกคน นอกจากนี้ #รวมมิตรสติ๊กเกอร์และ #อยากร้องดังๆ ก็ได้รับผลตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลามไม่แพ้กันเลย

แล้วคุณละสงสัยไหมว่าปีที่ผ่านของคุณบน TikTok เป็นอย่างไร TikTok ให้คุณได้ย้อนเวลากลับไปดูเส้นทางแห่งความบันเทิงของคุณในปี 2018 ได้ง่ายๆ ผ่าน "รีวิว TikTok ประจำปี 2018" ฟีเจอร์พิเศษบน TikTok ที่ออกแบบมาสำหรับคุณโดยเฉพาะ โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดให้คุณได้เข้าใช้พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 18 ธันวาคมนี้ คุณสามารถดาวน์โหลด TikTok ได้แล้วทั้งบน iOS และ Google Play


Latest Press Release

สมาร์ทโฟนโนเกียประกาศใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 ให้ Nokia 8.1 เป็นรุ่นแรกที่ได้รับการอัพเกรด

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ประกาศว่า ตั้งแต่วันนี้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโนเกีย สามารถอัพเกรดระบบปฏิบัติการ Android OS ล่าสุดได้แล้ว โดยเริ่มจาก Nokia 8.1 เป็นรุ่นแรก...

เทรนด์ไมโครจับมือ Vertex Aquaristik วางระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ฝังลงในอุปกรณ์ IoT

บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับทาง Vertex Aquaristik ซึ่งเป็นผู้ออกแบบโซลูชั่นที่ใช้ประโยชน์จากระบบ IoT ในการทำระบบอัตโนมัติเพื่อควบคุมสิ่งแวดล้อมชั้นนำ...

TWZ เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ MU1 by TWZ

บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เจาะตลาดลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานที่ต้องการสมาร์ทโฟนสเปคสูง ที่ตอบสนองการเล่นเกมส์ออนไลน์และการเข้าสู่โลกโซเชียล กับสมาร์ทโฟน 4G รุ่นใหม่ MU1 by TWZ ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD IPS,...

OneDee.ai เปิดตัวระบบ HR Chatbot รายแรกในไทย

OneDee.ai แอปพลิเคชันด้าน HR ครบเครื่อง ครอบคลุมทุกความต้องการด้านการบริหารจัดการบุคคล พัฒนาโดยสตาร์ทอัพเทคคนไทยที่ต้องการแก้ปัญหาและเติมเต็มระบบ HR ให้กับทุกองค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ ล่าสุดได้ทำการระดมทุนระดับ Seed ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท...

ออร่ากระจาย!! มิว-ริต้า ประชันความสวยทะลุ iPhone 11 Pro Max

เตรียมเป็นเจ้าสาวป้ายแดงทั้งคู่นางเอกสุดฮอต มิว นิษฐา และ นางเอกสวยหวาน ริต้า ศรีริต้า ที่ถึงจะยุ่งภารกิจเตรียมงานวิวาห์ขนาดไหน แต่ก็ไม่พลาดที่จะมาเช็คอินที่เอไอเอสรับ iPhone 11 Pro Max ตั้งแต่วันแรกที่รับเครื่อง สาวมิว ปลื้มปริ่มเป็นพิเศษกับกล้องหลัง 3...

Related Topics