เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยกมาตรฐานโซลูชันเน็กซ์-เจนเพื่อการปกป้องข้อมูล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday October 1, 2019 14:32
กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย

ส่งอุปกรณ์สตอเรจใหม่เพื่อการปกป้องข้อมูล พร้อมยกระดับความล้ำหน้าด้านซอฟต์แวร์บริหารจัดการข้อมูล รวมถึงการกู้คืนจากภัยคุกคามไซเบอร์ ช่วยปกป้องและบริหารจัดการข้อมูลจากเอดจ์ ไปยังดาต้าเซ็นเตอร์ จนถึงคลาวด์

 • PowerProtect DD Series Appliances ใหม่ให้ความรวดเร็ว ปลอดภัยและทรงประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มขุมพลังให้กับการปกป้องข้อมูลสำหรับเวิร์กโหลดบนมัลติ-คลาวด์
 • อุปกรณ์ PowerProtect DD มอบการขยายขีดความสามารถและสมรรถนะได้ในตัว ช่วยปรับปรุงเรื่องของพื้นที่ในเชิงตรรกได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ และลดข้อมูลได้มากถึง 65 เท่า
 • ช่วยรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ โดย PowerProtect Cyber Recovery มีการผสานซอฟต์แวร์ PowerProtect และช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานสำหรับผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น
 • เพิ่มศักยภาพซอฟต์แวร์ PowerProtect โดยให้ความล้ำหน้าในเรื่องความสามารถด้านการบริหารจัดการข้อมูลเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงตามการเติบโตและตอบโจทย์ความต้องการในการปกป้องข้อมูล

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว PowerProtect DD Series Appliances อุปกรณ์สตอเรจเพื่อการปกป้องข้อมูล รุ่นเน็กซ์-เจนของ Data Domain ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถปกป้อง บริหารจัดการและกู้คืนข้อมูลขนาดใหญ่ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่หลากหลาย นอกจากนี้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังได้ประกาศความล้ำหน้าใหม่ของ Dell EMC Cyber Recovery และ Dell EMC PowerProtect Software ที่จะช่วยลูกค้ารับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ (cyber resiliency) อีกทั้งรองรับเวิร์กโหลดบนPowerProtect DD Series Appliances

องค์กรธุรกิจในปัจจุบันกำลังเผชิญกับปริมาณข้อมูลท่วมท้นที่สร้างขึ้นและต้องเก็บรักษา สอดคล้องตามดัชนีการปกป้องข้อมูลทั่วโลกของเดลล์ อีเอ็มซี (Dell EMC Global Data Protection Index) ที่ว่า ในเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น องค์กรธุรกิจโดยเฉลี่ยมีการบริหารจัดการข้อมูลในปี 2018 อยู่ที่ 8.13 เพตะไบต์ ซึ่งเมื่อเทียบกับจำนวนข้อมูลที่บริหารจัดการในปี 2016 แล้วนับว่าเพิ่มขึ้นถึง 384 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ PowerProtect DD Series Appliances ช่วยให้ลูกค้ามีโซลูชันพร้อมมือในการรองรับความต้องการด้านข้อมูลที่เติบโต และสามารถกู้คืนระบบได้อย่างรวดเร็วในเวลาที่เกิดความขัดข้อง อีกทั้งช่วยให้องค์กรธุรกิจได้รับคุณค่าและสร้างนวัตกรรมจากชุดข้อมูลที่มีอยู่ได้ในแนวทางที่ปลอดภัย

"เนื่องจากภาพรวมด้านไอทียังคงเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับปริมาณข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามา ทั้งการปกป้องข้อมูลลูกค้าและความต้องการในการบริหารจัดการ จะถูกเปลี่ยนอย่างมากไปตามไฮบริด มัลติ-คลาวด์ รวมถึงดาต้าเซ็นเตอร์ทั่วโลก และการเพิ่มขนาดในระดับเอกซะไบต์ (Exabyte scale)" เบธ ฟาเลน ประธาน Dell EMC Data Protection Division ของเดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว "PowerProtect DD Series Appliances ใหม่ และการขยายสายผลิตภัณฑ์ด้านการปกป้องข้อมูล คือการที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ กำลังกำหนดนิยามใหม่ให้กับสมรรถนะด้านการปกป้องข้อมูลแบบเน็กซ์-เจน ที่สามารถมอบการบริหารจัดการข้อมูลในระดับโลกได้"

"เนื่องจากองค์กรธุรกิจล้วนสร้างข้อมูลเพิ่มขึ้นในปริมาณมาก ความกังวลจึงขยายไปสู่เรื่องการจัดเก็บและปกป้องข้อมูลได้อย่างปลอดภัยเพื่อที่จะบริหารจัดการในสภาวะงานที่หลากหลายได้" อเล็กซ์ ไล รองประธาน Data Protection Solutions ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ของเดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว "อุปกรณ์ปกป้องข้อมูลใหม่ของเราตอบโจทย์ความกังวลเหล่านี้ได้ ด้วยการช่วยให้ลูกค้าบริหารจัดการพร้อมปกป้องข้อมูลอันมีค่าได้ เมื่อใช้งานควบคู่กับ Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery และ Dell EMC PowerProtect Software โดยเดลล์ เทคโนโลยีส์ ได้นำเสนอเครื่องมือที่ช่วยสนับสนุนเรื่องการปกป้องข้อมูลและรองรับสภาพแวดล้อมการใช้งานทั้งแบบ on-premise เวอร์ชวล และ มัลติ-คลาวด์

เปิดตัว Dell EMC PowerProtect DD Series Appliances

Dell EMC PowerProtect DD Series Appliance เป็นโซลูชันใหม่ล่าสุดที่เข้ามาเสริมสายผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerProtect โดยสร้างขึ้นเพื่อมอบประสิทธิภาพการดำเนินงานในการปกป้องข้อมูลสำหรับเวิร์กโหลดบนมัลติ-คลาวด์ได้อย่างเรียบง่าย ซึ่ง PowerProtect DD จะมอบประสิทธิภาพในเรื่องต่อไปนี้

 • ให้ศักยภาพการทำงานที่เร็วยิ่งขึ้น แบ็กอัพได้เร็วขึ้น 38 เปอร์เซ็นต์ และกู้คืนได้เร็วขึ้น 36 เปอร์เซ็นต์ โดย PowerProtect DD สามารถอนุญาติให้เข้าถึงและกู้คืนข้อมูลได้มากสูงสุดที่ 64 เวอร์ชวล แมชชีนได้ทันที ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดถึง 60,000 IOPS และรองรับความเร็วเครือข่ายทั้งในระดับ 25GbE และ 100GbE
 • ให้ประสิทธิภาพที่มากยิ่งขึ้น PowerProtect DD ให้ประสิทธิภาพสูง โดยมีพื้นที่ในการเก็บข้อมูลจริงมากถึง 1.25PB ภายในแร็กเดียว พร้อมเทคโนโลยีการการบีบอัดข้อมูลในระดับฮาร์ดแวร์ ช่วยเพิ่มความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลต้นทางได้มากขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์ โดยมีความสามารถในการลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลและบีบอัดได้มากถึง 65 เท่า ด้วยพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลที่เล็กลงจึงช่วยประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่ายด้านระบบทำความเย็นได้มากถึง 35 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งช่วยเพิ่ม ROI ให้กับองค์กรธุรกิจ
 • ให้ความสามารถในการขยายเพื่อรองรับความต้องการในอนาคตได้ ด้วยความยืดหยุ่นและความคล่องตัวในระดับโครงสร้าง พร้อมการตั้งค่าการใช้งานได้หลายแบบ จึงทำให้ PowerProtect DD เพิ่มความสามารถในการขยายศักยภาพและขยายสมรรถนะได้ภายในตัว ตั้งแต่ 1 เทราไบต์ ไปจนถึง 1.25 เพตะไบต์
 • ให้การปกป้องข้อมูลสำหรับเวิร์กโหลดบนมัลติ-คลาวด์ PowerProtect DD ให้ประสิทธิภาพด้านการดำเนินงาน ความยืดหยุ่น และความสามารถในการขยายได้ทั้งในสภาพแวดล้อมแบบ on-premises และไฮบริด-คลาวด์ โดยสนับสนุนพับบลิคคลาวด์ที่หลากหลาย และสามารถแบ่งลำดับชั้น (tier) ของข้อมูลที่มีถูกลดความซ้ำซ้อนแล้วได้ ซึ่งสามารถตอบสนองในเรื่องความคุ้มค่าของค่าใช้จ่ายของการดูแลข้อมูลในระยะยาว
 • ให้ระบบบริหารจัดการผ่าน Single pane of glass ด้วย PowerProtect DD Management Center ช่วยให้ลูกค้ามีระบบบริหารจัดการแบบศูนย์กลางที่สามารถจัดการระบบงานที่หลากหลาย จัดการพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล การทำซ้ำข้อมูลแบบข้ามศูนย์คอมพิวเตอร์ (replicate) รวมถึงตรวจสอบสถานะและการทำงานของอุปกรณ์ทั้งหมด ทั้งบน on-premises และบนคลาวด์
ให้ความสามารถในการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์สำหรับระบบงานสำคัญของธุรกิจ

เนื่องจากลูกค้ามีประสบการณ์เรื่องข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามามากมาย จึงต้องเตรียมพร้อมรับมือกับภัยคุกคามบนไซเบอร์ ซึ่ง Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery ออกแบบมาเพื่อช่วยลดผลกระทบของการโจมตีบนไซเบอร์ และช่วยกู้คืนระบบงานสำคัญได้เร็วยิ่งขึ้น โดยปัจจุบัน Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery รองรับเวิร์กโหลดที่ปกป้องด้วย Dell EMC PowerProtect Software และจัดเก็บอยู่บนอุปกรณ์ Dell EMC PowerProtect DD Series ทั้งนี้การผสานรวมการทำงานจึงช่วยให้ลูกค้าเสริมความแข็งแกร่งเรื่องการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ ด้วยระบบกู้คืนข้อมูลได้โดยอัตโนมัติ และช่วยให้อุ่นใจว่าข้อมูลขนาดใหญ่จะไม่สูญหาย

ความล้ำหน้าใหม่ของ Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery รวมถึงความสามารถในการฟื้นฟู (restoration) ได้อัตโนมัติจาก vault ที่แยกต่างหากซึ่งให้ความปลอดภัย ช่วยลูกค้าเพิ่มศักยภาพให้กับสถาปัตยกรรมด้านการปกป้องข้อมูลที่มีอยู่ ด้วยการย้ายสำเนาข้อมูลให้ปลอดภัยจากบริเวณที่อาจโดนโจมตี คุณสมบัติที่เสริมเข้ามาและการผสานการทำงานร่วมกับ PowerProtect DD ช่วยให้ลูกค้ารวมแผนงานในการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ไว้ด้วยกัน และช่วยให้กระบวนการในการฟื้นฟูสภาวะงานดำเนินไปได้โดยอัตโนมัติ ทั้งยังช่วยกู้คืนให้ธุรกิจดำเนินต่อไปซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด

Dell Technologies Services ให้การสนับสนุน Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery บน Dell EMC PowerProtect DD Series Appliances โดยบริการ ProConsult Advisory Services ช่วยสร้างความยืดหยุ่นทางธุรกิจและพัฒนากลยุทธ์ด้านCyber Recovery ในขณะที่บริการ ProDeploy และ ProSupport ช่วยส่งเสริมแนวทางในเรื่องของการสร้างประสิทธิผลและความสามารถในการล่วงรู้ปัญหาก่อนที่จะเกิด

เพิ่มขุมพลัง PowerProtect Software

หลังจากที่เริ่มเปิดตัวในงาน Dell Technologies World 2019 ซอฟต์แวร์ Dell EMC PowerProtect ก็มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่บางอย่างเข้ามา เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการบริหารจัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากให้ความสามารถในการทำงานร่วมกับ PowerProtect DD Series Appliances แล้ว PowerProtect Software ยังผสานการทำงานร่วมกับ VMware vSphere ได้มากขึ้น ช่วยให้ลูกค้า VMware มีระบบบริหารจัดการด้านการปกป้องข้อมูลที่เรียบง่าย พร้อมระบบกู้คืนการบริการได้ด้วยตัวเอง

ปัจจุบัน PowerProtect Software สามารถรองรับ Dell EMC Cloud Disaster Recovery เพื่อให้ศักยภาพในการควบคุมและทำ disaster recovery fail-over ได้อัตโนมัติ รวมถึงการทำ failback สำหรับเวิร์กโหลดในวีเอ็มแวร์ บนพับบลิคคลาวด์

การวางจำหน่าย
 • PowerProtect DD Series Appliances ใหม่ทั้ง 3 รุ่น คือ Dell EMC PowerProtect DD6900, PowerProtect DD9400 และ PowerProtect DD9900 จะพร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 30 กันยายน 2019 และจัดจำหน่ายผ่านคู่ค้า (channel partners) ของเดลล์ เทคโนโลยีส์
 • Dell EMC Data Domain Virtual Edition และ Dell EMC Data Domain DD3300 ปัจจุบันใช้ชื่อว่า Dell EMC PowerProtect DD Virtual Edition และ Dell EMC PowerProtect DD3300 มีวางจำหน่ายแล้วในปัจจุบัน
 • การปรับปรุงในส่วนของ Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery และ PowerProtect Software พร้อมจัดจำหน่ายทั่วโลกแล้วเช่นกัน
ริชาร์ด แมคมาฮอน ผู้อำนวยการกลุ่มปฏิบัติการด้านเทคนิคของ iomart Group plc

"PowerProtect DD ช่วยให้เราสามารถส่งมอบระบบแบ็กอัพในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซที่คุ้มค่าใช้จ่ายที่สุด อีกทั้งยังมีความสามารถในการขยาย และให้ประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับลูกค้าของเรา โดยให้สมรรถนะสูงสุดในพื้นที่จัดเก็บที่เล็กลงกว่าเดิม พร้อมระบบขจัดความซ้ำซ้อน (deduplication) ระบบบีบอัดข้อมูลได้ดีที่สุด และการใช้งาน DD System Manager ได้อย่างง่ายดาย"

ฟิล กู้ดวิน ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย ระบบบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์เพื่อการปกป้อง ไอดีซี

"เนื่องจากองค์กรธุรกิจต่างพยายามที่จะนำข้อมูลมาใช้ในการขับเคลื่อน จึงทำให้มีปริมาณข้อมูลท่วมท้นที่ต้องบริหารจัดการ อีกทั้งต้องปกป้องและพร้อมรองรับเวิร์กโหลดบนมัลติ-คลาวด์ ส่วนที่เสริมเข้ามาใหม่รวมถึงการปรับปรุงในสายผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerProtect จะช่วยให้เดลล์ เทคโนโลยีส์ สามารถตอบสนองความต้องการที่เติบโตของลูกค้าในเรื่องของการปกป้อง เข้าถึง บริหารจัดการและกู้คืนข้อมูลผ่านโซลูชันเน็กซ์-เจนด้านการปกป้องข้อมูล ที่ช่วยให้ปรับขยายระบบโครงสร้างที่ใช้งานอยู่ได้อย่างง่ายดาย"

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม
 • บล็อค Direct2DellEMC: Introducing Dell EMC PowerProtect DD Series Appliances, the next generation of Data Domain, setting a new bar for data protection in a modern digital economy
 • ESG First Look: Dell EMC PowerProtect DD Series Appliances
 • ติดตามข่าวสารของเดลล์ เทคโนโลยีส์ ผ่านทาง @DellTech

เกี่ยวกับ เดลล์ เทคโนโลยีส์

เดลล์ เทคโนโลยีส์ (NYSE:DELL) คือเดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจที่มีลักษณะเฉพาะที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจและปัจเจกบุคคลสามารถสร้างอนาคตบนดิจิทัล พร้อมช่วยปฏิรูปทั้งรูปแบบการทำงาน การดำเนินชีวิต และการพักผ่อน เดลล์ เทคโนโลยีส์ให้การดูแลสนับสนุนลูกค้าด้วยการบริการ และเทคโนโลยีที่มีความเป็นนวัตกรรมอย่างสูงสุดที่สามารถครอบคลุมได้อย่างกว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรม ตั้งแต่อุปกรณ์ปลายทาง (edge) ไปถึงส่วนกลางในการประมวลผล (core) ตลอดจนถึงคลาวด์ (cloud)


Latest Press Release

ไซเซลชูไฟร์วอลล์ USG FLEX Series ในงาน AI Solution & Cyber Security

ไซเซลชูไฟร์วอลล์ USG FLEX Series ในงาน AI Solution & Cyber Security ในงานแถลงข่าวจัดขึ้นโดยสำนักการค้าต่างประเทศ ไต้หวันเมื่อเร็วๆ โดยคุณแคโรไลน์ ควน ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ได้เน้นว่า ได้เพิ่มคุณสมบัติฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ด้านการป้องกันภัย...

Yulgang Online เข้าเกมปั๊บรับไอเทมฟรีทุกวัน พิเศษ…สมัครใหม่วันนี้รับไอเทมเพิ่ม!!

Yulgang ยุทธภพครบสลึง จากการ์ตูนดัง สู่เกม MMORPG ยอดฮิต กว่า 7 ล้านไอดี โดย PlayPark.com จัด 2 กิจกรรมพิเศษเดือนกันยายน เล่นง่าย ๆ รับไอเทมไปเลย กิจกรรมที่ 1: สร้างตัวละครใหม่รับไอเทมฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 29 กันยายน...

เจาะลึกที่มาดีไซน์สุดล้ำของ “Galaxy Z Fold2 5G” นวัตกรรมสมาร์ทโฟนแห่งอนาคตจากซัมซุง พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ววันนี้ สำหรับ Galaxy Z Fold2 5G (กาแลคซี่ ซี โฟลด์ 2 5G) นวัตกรรมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เจเนอเรชันที่ 3 จากซัมซุง ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดล้ำพร้อมฟังก์ชันการออกแบบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานกว่าที่เคย...

“ปลัดดีอีเอส” เยือนดีป้าเหนือบน เร่งส่งเสริมภาคเอกชนในพื้นที่ ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดีอีเอส ให้เกียรติลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามความก้าวหน้าโครงการในการช่วยเหลือภาคเอกชนในพื้นที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล โดยมี นายศราวุธ เลาหะวิสุทธิ์ ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล...

เอ็นไอเอ หนุนยกระดับทรัพย์สินทางปัญญากลุ่มธุรกิจนวัตกรรม เปิดตัวโครงการไอพีเน็กซ์เวิร์คกระตุ้น ผปก. เพิ่มมูลค่าธุรกิจด้วยทรัพย์สินทางปัญญา

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เร่งผลักดันผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมและสตาร์ทอัพขับเคลื่อนธุรกิจผ่านทรัพย์สินทางปัญญา เร่งสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการส่งเสริมทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อเพิ่มมูลค่าธุรกิจนวัตกรรม...

Related Topics