เอชพี เดินหน้ายกระดับวงการเกม จัด Gaming Bootcamp ซีซั่น 2 สร้างศักยภาพนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ต่อยอดสู่อนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday October 2, 2019 17:54
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย จัดโครงการ Gaming Development Bootcamp ซีซั่น 2 เดินหน้ายกระดับวงการเกมพร้อมส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมแบบ Play to Progress เพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจให้กับผู้พัฒนาเกมรุ่นใหม่และเสริมสร้างชุมชนนักพัฒนาเกมให้แข็งแกร่ง ภายใต้การฝึกอมรมโครงการ Gaming Development Bootcamp ซีซั่น 2 นี้ มุ่งมั่นผลักดันให้ผู้เล่นเกมรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ พัฒนาทักษะ สัมผัสประสบการณ์ระดับมืออาชีพ เพิ่มศักยภาพในการผลิตคอนเทนต์ ยังได้แลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เพื่อช่วยกันพัฒนาอีโคซิสเต็ม ร่วมกันกำหนดอนาคตของวงการเกมมิ่งไทยให้ก้าวหน้า

"ปัจจุบัน เกมมิ่ง เป็นกลุ่ม social experience ที่ทรงอิทธิพล มีความแข็งแกร่ง สร้างประโยชน์ต่อสังคม เอชพี มุ่งมั่นและมีความรับผิดชอบในการสร้างสังคมของกลุ่มคนเล่นเกม และพร้อมผลักดันศักยภาพทุกคนที่มุ่งมั่นในการเล่นเกมแบบ Play to Progress ก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดของตัวเอง ขยายขีดความสามารถทั้งการสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ และเชื่อมเครือข่ายสังคมนักพัฒนาเกมในประเทศไทยให้เติบโตและเข้มแข็งขึ้น" แภทริยา ภัทรากร Country Category Manager – Personal Systems เอชพี อิงค์ ประเทศไทย กล่าว

จากความสำเร็จของโครงการ VR Development Bootcamp ซีซั่นแรกที่ผ่านมา เอชพี ยังเดินหน้าพัฒนาความสามารถของนักพัฒนาเกม และสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนเกมในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น Gaming Development Bootcamp ซีซั่น 2 เป็นการต่อยอดให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้สัมผัสกับการสรรค์สร้างและผลิตเกมจริงบนโปรแกรม Unity

โครงการนี้เปิดโอกาสให้นิสิตและนักศึกษาที่ศึกษาด้านการพัฒนาเกมจากหลากหลายสถาบันในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวม 24 ทีม จำนวน 105 คน เข้ารับการฝึกอบรมจากผู้เชี่ยวชาญในการใช้โปรแกรม Unity โดยในระหว่างการแข่งขัน แต่ละทีมได้สร้างสรรค์ผลงานตามโจทย์ที่ได้รับเพื่อเสนอต่อกรรมการและผู้เชี่ยวชาญในรอบสุดท้ายเพื่อชิงรางวัล "The Winner of Gaming Dev Bootcamp 2019"

สำหรับโครงการ Gaming Development Bootcamp ในปีนี้ มีทีมตัวแทนจาก มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เข้าร่วมในการแข่งขันซึ่งจัดขึ้นที่ จีจีอารีน่า สยามสแควร์วัน เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โดยมี นายศรัญย์พัจน์ เสรีวิวัฒนา รองนายกสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย เป็นประธาน พร้อมมอบรางวัลร่วมกับนางสาวแภทริยา ภัทรากร Country Category Manager – Personal Systems เอชพี อิงค์ ประเทศไทย โดยทีมชนะเลิศได้แก่ ทีมซานเซอร์ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คว้าตำแหน่ง The Winner of Gaming Dev Bangkok 2019 พร้อมรับทุนสนับสนุนการศึกษาและใบประกาศเกียรติบัตรจากเอชพี อิงค์ ประเทศไทย

"เอชพี มุ่งมั่นที่จะสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง มีการลงทุนอย่างจริงจัง เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ พร้อมกับการพัฒนาระบบ ecosystem ของการเล่นเกมเสมือนจริง เราภูมิใจที่มีบทบาทให้การสร้างประสบการณ์และยกระดับ Play to Progress ให้กับเกมเมอร์ทุกประเภท OMEN และ HP Pavilion จึงได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นเพื่อเสริมความแกร่งและจุดประกายให้เหล่าเกมเมอร์ได้ปลดล็อกศักยภาพของพวกเขา" แภทริยา กล่าวย้ำ

เอชพี กำลังพัฒนาความแข็งแกร่งให้กับระบบ ecosystem ของอุตสาหกรรมเกมมิ่ง ผ่านผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เพื่อให้นักเล่นเกมได้รับประสบการณ์ที่เสมือนจริงที่สุดและเชื่อมต่อกับชุมชนของพวกเขา แนวปฏิบัติในการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ของเอชพี คือ การผลักดันและขยายขอบเขตของขีดความ สามารถที่เป็นอยู่ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีวิวัฒนาการและนวัตกรรมที่สร้างความเปลี่ยนแปลง เช่น OMEN by HP มอบแล็ปท็อปและเดสก์ท็อปสำหรับเล่นเกมที่ทรงพลังยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้นักเล่นเกมสามารถปรับแต่งสมรรถภาพเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด และ HP Pavilion Gaming ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักเล่นเกมระดับเมนสตรีม ผสานพลังที่ยอดเยี่ยมของประสบการณ์การเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพขั้นสูง ให้ความคุ้มค่า รองรับทุกการใช้ในงานในชีวิตประจำวันได้อย่างครบครัน

ราคาและการวางจำหน่าย
  • OMEN X 2S พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ HP Online Store และร้านค้าปลีกในราคาเริ่มต้นที่ 99,990 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
  • OMEN 15 พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ HP Online Store และร้านค้าปลีกในราคาเริ่มต้นที่ 49,990 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
  • HP Pavilion Gaming 15พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ HP Online Store และร้านค้าปลีกในราคาเริ่มต้นที่ 25,990 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ผลิตภัณฑ์กลุ่มเกมมิ่ง OMEN และ HP Pavilion Gaming นวัตกรรมล่าสุดได้ที่ HP Experience Store ชั้น 3 สยามสแควร์วัน ศูนย์การค้าแนวช้อปปิ้งสตรีทจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า BTS ใจกลางสยามสแควร์ และ HP Online Store https://store.hp.com/th-th/default/

ข้อมูลเกี่ยวกับ เอชพี อิงค์

เอชพี อิงค์ มุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ต่อผู้บริโภค ภาคธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมอย่างแท้จริง ด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยี ได้แก่ เครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ โซลูชั่นการพิมพ์ 3 มิติ เอชพีส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี สามารถเข้าชมได้ที่ hp.com


Latest Press Release

ทีโอที พลิกโฉมแพลตฟอร์มการบริการลูกค้าสู่ยุคดิจิทัล ด้วยระบบจาก Genesys Cloud(TM) และ AI

ทีโอทียกระดับศูนย์บริการลูกค้าและความพร้อมของตัวแทนด้วยเทคโนโลยี Genesys Cloud(TM) ผนวกรวมเข้ากับ Google Cloud Contact Centre AI ในการให้บริการช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งสามารถจัดการกับสายเรียกเข้าจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ...

หัวเว่ยเปิดตัวเทอร์มินัลออปติคัลแคมปัส Huawei OptiXstar S892E และแพลตฟอร์มส่งสัญญาณแบบออปติคัล Liquid OTN รุ่นใหม่

ที่งาน HUAWEI CONNECT 2020 ซึ่งจัดขึ้นในเซี่ยงไฮ้ หัวเว่ยได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นการพัฒนาครั้งใหญ่ของโซลูชันเครือข่ายอัจฉริยะ Intelligent OptiX Network สำหรับองค์กร โดยผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ ได้แก่ Huawei OptiXstar S892E...

เกม “กัปตันซึบาสะ: ดรีมทีม (Captain Tsubasa: Dream Team)” เปิดรอบคัดเลือกผู้เข้าร่วมแข่งขันออนไลน์ ดรีมแชมเปียนชิพ 2020 แล้ววันนี้

บริษัท KLab Inc. ผู้นำด้านเกมมือถือจากญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เกมจำลองการแข่งฟุตบอลCaptain Tsubasa: Dream Teamจะจัดการแข่งขันออนไลน์ระดับโลก Dream Championship 2020 โดยศึกรอบคัดเลือกผู้เข้าร่วมแข่งขันออนไลน์จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้ (25 ก.ย. 2563) นอกจากนี้...

หัวเว่ยเปิดตัว FusionServer Pro V6 SAP HANA Solution มุ่งเสริมพลังองค์กรสู่การพลิกโฉมเป็นดิจิทัล

ที่งาน HUAWEI CONNECT 2020 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชั่น FusionServer Pro V6 SAP HANA โดยมีแขกผู้มีเกียรติ์จาก SAP, Intel และ SUSE เข้าร่วมในพิธีเปิดตัวผลิดภัณฑ์ใหม่ พร้อมขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เปิดเผยถึงการเดินทางอย่างสร้างสรรค์กับหัวเว่ยตลอดหลายปีที่ผ่านมา...

วิศวะมหิดล เปิดเวทีประลองไอเดีย...แข่งขันออกแบบโมเดลรถพลังงานแสงอาทิตย์

เยาวชนไทยวัยโจ๋กว่า 120 คน ร่วมสร้างสรรค์ไอเดียให้สังคมและโลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น พลิกโควิดและวิกฤติสิ่งแวดล้อมเป็นโอกาส โดยเปิดโอกาสค้นหาตนเองผ่านการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และโอกาสของการแบ่งปันช่วยเหลือสังคมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม รศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์...

Related Topics