อีริคสันจับมือทรูตอกย้ำประสิทธิภาพและความเป็นผู้นำระบบ 5G ผ่านการแสดงดนตรีโชว์เคสครั้งแรกของประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday December 23, 2019 17:23
กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--เอฟเอคิว

อีริคสัน (NASDAQ: ERIC) ร่วมกับบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้จัดแสดงโชว์เคส 'Connected Music' ครั้งแรกในประเทศไทยด้วยระบบสัญญาณในงาน True 5G World @ Siam Square เป็นเวลา 4 วัน ระหว่างการสาธิตได้มีการถ่ายทอดสดด้วยระบบเครือข่ายสัญญาณ 5G โดยเชื่อมต่อการแสดงดนตรีสดจากสองสถานที่มาไว้ในที่เดียวกันสำหรับผู้รับชม

การจัดงานในครั้งนี้เป็นการประกาศถึงทั้งความพร้อมและความเป็นผู้นำระบบ 5G ของอีริคสันและทรู และเพื่อเป็นการแสดงถึงศักยภาพของระบบ 5G ที่พัฒนาไปไกลและมีประสิทธิภาพในการสร้างประสบการณ์การรับชมที่ราบรื่นไร้รอยต่อให้กับผู้ชม ด้วยค่า Latency และ Jitter Rate ที่ต่ำเป็นพิเศษของระบบ

นาดีน อัลเลน ประธานบริษัท อีริคสัน (ประเทศไทย) ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานเปิดตัวในฐานะแขกวีไอพี กล่าวถึงมุมมองด้านเทคโนโลยี 5G โดยระบุว่า "ด้วยความเร็วที่สูงขึ้นอย่างมาก และค่าความหน่วง/Latency ที่ต่ำกว่าถึง 10 เท่า ทำให้เทคโนโลยี 5G ส่งผลกระทบที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมและผู้บริโภคทั่วโลก การโชว์เคส 'Connected Music' ในครั้งนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการนำประโยชน์และประสิทธิภาพของระบบ 5G มาใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งเดิม ๆ ที่เคยมีอยู่สำหรับศิลปะการแสดง ด้วยการนำศิลปะและดนตรีเข้าถึงผู้ชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

(จากซ้าย) นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมกับนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ บุคคลสำคัญทั้งสามท่านที่ร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาระบบเครือข่าย 5G ในประเทศไทยโดยได้รับการสนับสนุนจากอีริคสันอย่างต่อเนื่อง

ส่วนการสาธิตการใช้งานอื่น ๆ คือการใช้เทคโนโลยีโฮโลแกรมเพื่อถ่ายทอดสดผู้คนจากสถานที่อื่นไปยังสถานที่จัดงาน ทำให้ผู้ชมสามารถโต้ตอบกับดีเจโฮโลแกรมของเราได้ เช่นเดียวกับพิธีกรทั้งสองคนที่สามารถพูดคุยโต้ตอบกันในโหมด 3D เรียลไทม์

เกี่ยวกับ อีริคสัน

อีริคสัน สนับสนุนผู้ให้บริการด้านการสื่อสารในการสร้างมูลค่าสูงสุดจากการเชื่อมต่อ กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทครอบคลุมเครือข่าย (Networks) การบริการดิจิทัล (Digital Services) การบริหารจัดการเครือข่าย (Managed Services) และธุรกิจเกิดใหม่ที่กำลังเติบโต (Emerging Business) และมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือลูกค้าให้มุ่งสู่ระบบดิจิทัล เพิ่มประสิทธิภาพ และมองหารายได้รูปแบบใหม่ การลงทุนเพื่อพัฒนา นวัตกรรมของอีริคสันได้มอบประโยชน์จากระบบโทรศัพท์และเครือข่ายเคลื่อนที่ให้แก่ผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลก อีริคสันจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ในกรุงสต็อกโฮล์ม และใน NASDAQ นครนิวยอร์ค ติดตามข้อมูลข่าวสารของอีริคสันได้ที่ www.ericsson.com


Latest Press Release

ฟูจิ ซีร็อกซ์ เปิดตัวหมึกพิมพ์พิเศษสีชมพู มุ่งยกระดับศักยภาพงานพิมพ์ดิจิทัลเพื่อการแสดงผลที่ดีขึ้นกว่าเดิม

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผงหมึกพิมพ์พิเศษใหม่สีชมพู สำหรับใช้กับเครื่องพิมพ์ Iridesse(TM) Production Press เพื่อยกระดับศักยภาพแท่นพิมพ์ดิจิทัลให้รองรับความต้องการการพิมพ์ภาพสีพิเศษได้ดียิ่งขึ้น แท่นพิมพ์รุ่น Iridesse(TM) Production...

หัวเว่ย เปิดตัวโครงการ Huawei ICT Academy Program 2.0 มุ่งพัฒนาบุคลากร ICT จำนวน 2 ล้านคนภายใน 5 ปี

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวโครงการ Huawei ICT Academy Program 2.0 อย่างเป็นทางการ ที่งานประชุม Industrial Digital Transformation Conference-Live โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาบุคลากร ICT จำนวน 2 ล้านคน และทำให้ทักษะด้านดิจิทัลเป็นที่แพร่หลายในช่วง 5...

World of Dragon Nest (WOD) อัปเดตตัวละครใหม่สุดโลลิ Academic เจ้าหนูอัจฉริยะปืนโตจากโลกอนาคตแล้ววันนี้

เกม MMORPG สุดมันส์บนมือถือ World of Dragon Nest (WOD) ผลงานล่าสุดจาก Eyedentity Games และให้บริการโดย Nexon Thailand อัปเดตตัวละครใหม่สุดโลลิ Academic เจ้าหนูอัจฉริยะปืนโตจากโลกอนาคต พร้อมอัปเดตคอนเทนต์อื่นๆ มากมายภายในเกมแล้ววันนี้...

ก.ล.ต. ขอให้บริษัทจดทะเบียนให้ความสำคัญกับระบบรักษาความมั่นคงและปลอดภัยทางไซเบอร์

ก.ล.ต. ออกหนังสือเวียนถึงบริษัทจดทะเบียนขอความร่วมมือให้ความสำคัญกับการรักษาความมั่นคงและปลอดภัยทางไซเบอร์ขององค์กร พร้อมจัดสัมมนาให้ความรู้แก่บริษัทจดทะเบียนในการเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันภัยคุกคามในเรื่องดังกล่าว สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และต...

ชิป 5G Modem V510 ของ UNISOC ช่วยขับเคลื่อนจุดรับสัญญาณ 5G CPE ของ China Unicom

UNISOC ซัพพลายเออร์ชิปเซ็ตการสื่อสารเคลื่อนที่และ IoT ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า ชิป 5G Modem V510 ของทางบริษัท กำลังทำหน้าที่เป็นกลไกขับเคลื่อนจุดรับสัญญาณ 5G CPE VN007 (Customer Premise Equipment) ของ China Unicom โดยจุดรับสัญญาณ 5G CPE...

Related Topics