ซัมซุงสร้างมาตรฐานใหม่ด้านการบริการ เปิดตัวแคมเปญ ตั้งใจ แก้ไขทุกปัญหาอย่างรวดเร็ว ตรงจุด พร้อมการดูแลที่มากกว่า

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday December 25, 2019 07:51
กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--เวเบอร์ แซนด์วิค
  • ซัมซุงมุ่งมั่นครองใจลูกค้า สร้างมาตรฐานใหม่ด้านการบริการหลังการขาย ผ่านการส่งมอบบริการที่รวดเร็ว ตรงจุด พร้อมการดูแลที่มากกว่า คงตำแหน่งแบรนด์เดียวที่เข้าใจทุกปัญหาและพร้อมดูแลลูกค้าทุกกลุ่มได้ครอบคลุมที่สุด
  • เปิดตัวแคมเปญ "ตั้งใจ" ที่ประกอบด้วย 1) 'ตั้งใจฟัง' ทุกปัญหาพร้อมทวนข้อความทุกครั้งเพื่อมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับการช่วยเหลืออย่างตรงจุด 2) 'ตั้งใจแก้ไข' อย่างรวดเร็วผ่านหน้าจอระยะไกล และไม่พลาดทุกการนัดหมาย และ 3) 'ตั้งใจที่มากกว่า' จากบริการตรวจเช็คที่มากกว่าเพื่อให้การใช้สินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยาวนาน และ การให้บริการที่เหนือระดับ

ซัมซุง เดินหน้ารุกบริการหลังการขายเพื่อครองใจลูกค้า พร้อมตอกย้ำตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งด้านการบริการในตลาดสมาร์ทโฟนและคอนซูเมอร์อิเลคโทรนิคส์ ด้วยการส่งแคมเปญใหม่ 'ตั้งใจ' (ตั้งใจฟัง-ตั้งใจแก้ไข-ตั้งใจที่มากกว่า) สะท้อนความมุ่งมั่นและความเข้าใจในปัญหาของลูกค้า ซึ่งพัฒนามาจากการศึกษาและรับฟังปัญหาของผู้บริโภค (Pain Point) มาพัฒนาเป็นการบริการเพื่อแก้ไขปัญหาของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ตรงจุด โดยพร้อมให้บริการและการดูแลที่มากกว่าแก่ลูกค้าซัมซุงทั่วประเทศแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นางวรรณา สวัสดิกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า"ในสังคมของตลาดที่มีการแข่งขันสูงอย่างเช่นปัจจุบัน การนำเสนอเพียงแค่ผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมก้าวหน้าล้ำยุค อาจจะไม่เพียงพอต่อการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ประสบการณ์ที่ดีตลอดการใช้งานถือเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญในการเลือกซื้อสินค้า บริการหลังการขายจึงเป็นเรื่องที่ไม่อาจละเลย การดูแลที่ตั้งใจ รวดเร็วและใส่ใจให้มากกว่าสิ่งที่ลูกค้าต้องการ จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีและพัฒนาไปสู่ความจงรักภักดีกับแบรนด์

"ซัมซุงมีผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ครอบคลุมทั้งโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ เครื่องเสียง และเครื่องใช้ไฟฟ้า เรามีลูกค้าซัมซุงมากกว่าหลายล้านรายทั่วประเทศไทย เพื่อทำความเข้าใจความคิด และรับรู้ถึงความต้องการทางด้านบริการ เราจึงได้ทำการศึกษาวิจัย พร้อมทั้งพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราทราบว่าระยะเวลาในการรอรับบริการ ความสะดวกในการนัดหมายเพื่อรับบริการให้ได้ตามวันเวลาที่ต้องการ รวมถึงความตรงต่อเวลาของช่างที่จะไปให้บริการ เป็นสิ่งที่พวกเขาให้ความสำคัญมากที่สุด และเป็นสิ่งที่ลูกค้าคาดหวังกับแบรนด์ยามเมื่ออุปกรณ์อิเล็คโทรนิคส์เกิดความเสียหายหรือขัดข้อง ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้พัฒนาบริการ รวมถึงยกระดับขั้นตอนวิธีการทำงานของพนักงานซัมซุง เซอร์วิสขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งถือเป็นการปฏิวัติพลิกโฉมงานด้านการบริการในกลุ่มผลิตภัณฑ์อิเล็คโทรนิคส์ไปอย่างสิ้นเชิง" นางวรรณา กล่าวเพิ่มเติม

มร. จอง ซุง ปาร์ค ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า "ในปีนี้ ซัมซุงได้เปิดตัวแคมเปญ 'ตั้งใจ' ที่ประกอบไปด้วยการ ตั้งใจฟัง-ตั้งใจแก้ไข-ตั้งใจที่มากกว่า ซึ่งแคมเปญนี้เกิดจากการศึกษาถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับลูกค้า พร้อมนำเสนอเป็นบริการที่มอบการแก้ไขอย่างตรงจุดโดยปราศจากความยุ่งยาก ในทุกที่ทุกเวลาเมื่อลูกค้าต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งเราได้เตรียมความพร้อมด้านการบริการของพนักงาน รวมถึงเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงบริการของซัมซุงได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น"

"ซัมซุงถือเป็นแบรนด์เดียวในตลาด ที่มีจุดให้บริการครอบคลุมมากที่สุดถึง 160 แห่งทั่วประเทศ บริการคอลเซ็นเตอร์และไลฟ์แชทตลอด 24 ชั่วโมง บริการช่วยเหลือพิเศษกาแลคซี่ บัทเลอร์ สำหรับทุกรุ่นโทรศัพท์นับตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น บริการ Remote Service สำหรับโทรศัพท์มือถือและสมาร์ททีวี เพื่อช่วยแก้ปัญหาผ่านหน้าจอระยะไกลแม้ว่าไม่ได้อยู่ที่ศูนย์บริการ ซึ่งตลอดปี 2019 ซัมซุงได้ช่วยเหลือลูกค้าผ่านบริการนี้กว่า 40,000 ครั้ง และแก้ไขปัญหาของลูกค้าได้มากถึง 99% รวมถึงยังเป็นแบรนด์เดียวที่มีบริการ Visual Support ที่ช่วยเหลือลูกค้าในการแก้ไขปัญหาเครื่องใช้ไฟฟ้าเบื้องต้นผ่านการวิดีโอคอล ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาได้ช่วย แก้ไขปัญหาเบื้องต้นให้กับลูกค้า พร้อมทั้งลดเวลาในการเข้าศูนย์บริการและลดค่าใช้จ่ายได้มากถึง 1,800 รายอีกด้วย"มร. จอง ซุง ปาร์ค กล่าวปิดท้าย

ซัมซุง เซอร์วิส ครอบคลุมการดูแลทุกกลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ เครื่องเสียง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยทางบริษัทฯ ได้นำเสนอการบริการที่หลากหลายและตอบโจทย์ทุกความต้องการ อาทิ

  • ตั้งใจฟัง: เจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ซัมซุง เซอร์วิสทุกคน ทำงานด้วยความตั้งใจรับฟังทุกปัญหาของลูกค้า พร้อมทวนปัญหาของลูกค้าเพื่อความถูกต้อง ก่อนจะประสานงานส่งต่อเรื่องไปยังทีมช่าง เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับการบริการที่ดีที่สุด ผ่านหลากหลายช่องทางสำคัญ ทั้ง

1) คอลเซ็นเตอร์ เบอร์.1282 หรือไลฟ์แชท (Live Chat) บริการให้คำปรึกษาเพื่อตอบทุกข้อสงสัยได้อย่างรวดเร็วทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

2) At Your Service ช่องทางใหม่ที่ให้ความสะดวกมากขึ้นตั้งแต่การลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ แจ้งซ่อม พร้อมติดตามสถานะงานซ่อมได้ในที่เดียวผ่านเว็บไซต์ ซึ่งรองรับทุกผลิตภัณฑ์ทั้งมือถือและเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึง

3) Samsung Members อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่ช่วยจัดการผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ลงทะเบียน เรียนรู้เคล็ดลับการใช้งาน แจ้งปัญหาการใช้งาน จนไปถึงการจองคิวเพื่อรับบริการที่ศูนย์บริการ สะดวก รวดเร็วกว่า

  • ตั้งใจแก้ไข: เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาเบื้องต้นให้กับลูกค้า พร้อมทั้งลดเวลาในการเข้าศูนย์บริการ ซัมซุงจึงได้นำเสนอ

1) Remote Service บริการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาผ่านหน้าจอจากระยะไกล ทั้งการอัพเดตซอฟท์แวร์และแอปพลิเคชั่น แบ็คอัพหรือรีเซ็ตข้อมูล ช่วยให้ข้อมูลแนะนำการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ และ

2) Realtime Monitor Application (SWAT Application) ที่อาศัยเทคโนโลยี GPS เพื่อช่วยให้ลูกค้าทราบถึงการเดินทางของช่างได้ตลอดเวลา พร้อมสามารถปักหมุดที่อยู่ เพื่อให้ช่างเดินทางมาบ้านลูกค้าได้อย่างถูกต้อง ซึ่งซัมซุง เซอร์วิส นับว่าเป็นแบรนด์เดียวที่ให้บริการซ่อมถึงบ้านลูกค้าทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

  • ตั้งใจที่มากกว่า: เพราะซัมซุงเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าที่อยากให้โทรศัพท์มือถือและเครื่องใช้ไฟฟ้าของตนเองคงประสิทธิภาพสูงได้อย่างยาวนานตลอดการใช้งาน ซัมซุงจึงมอบความใส่ใจจาก

1) การตรวจเช็คอุปกรณ์และอะไหล่เพิ่มเติมอีก 64 รายการ นอกเหนือจากเรื่องที่ลูกค้าเข้ามารับการบริการโดยตรง รวมถึง

2) บริการช่วยเหลือพิเศษระดับพรีเมี่ยม กาแลคซี่ บัทเลอร์ (Galaxy Butler) ซึ่งในปัจจุบันได้ขยายครอบคลุมสำหรับสมาร์ทโฟนตระกูลกาแลคซี่ทุกรุ่นจากเดิมที่ให้สิทธิแค่เฉพาะรุ่นแฟลกชิป โดยแบ่งเป็นบัทเลอร์ บลู (Butler Blue) สำหรับกาแลคซี่ เอ ซีรี่ส์, บัทเลอร์ ซิลเวอร์ (Butler Silver) สำหรับ กาแลคซี่ โน้ต และกาแลคซี่ เอส และบัทเลอร์ โกลด์ (Butler Gold) สำหรับกาแลคซี่ โฟลด์ ที่ได้รวบรวมความพิเศษที่มากกว่า อาทิ บริการเครื่องสำรองใช้ระหว่างซ่อม บริการรับ-ส่งเครื่องซ่อม และบริการห้องรับรองพิเศษเป็นต้น โดยสิทธิ์ที่ได้จะแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น

ซัมซุงพร้อมรับฟังความคิดเห็น และมุ่งมั่นพัฒนาการบริการ เพื่อมอบความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ด้วยความมุ่งหวังว่าลูกค้าจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซัมซุง โดยสำหรับลูกค้าที่สนใจ สามารถติดตามและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางคอลเซ็นเตอร์ เบอร์.1282

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com


Latest Press Release

realme X2 Pro Master Edition คว้ารางวัลการออกแบบจากเวทีระดับโลกอย่าง Red Dot Design Award

ผลการตัดสินอย่างเป็นทางการของรางวัล Red Dot Design Award 2020 ซึ่งเปรียบเสมือนรางวัลระดับ “ออสการ์” ของอุตสาหกรรมการออกแบบ ประกาศให้ realme X2 Pro Master Edition สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจากแบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลกอย่าง...

สวรส. เปิดเวทีเครือข่ายขับเคลื่อนวิจัยเชิงระบบ เร่งตอบสนองและเชื่อมข้อมูลวิจัยโควิค

สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) ในฐานะหน่วยบริหารจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมด้านระบบสุขภาพและสาธารณสุข เร่งจัดประชุมระดมสมอง “การจัดการงานวิจัยเชิงระบบเพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ โควิด-19” โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ กระทรวงสาธารณสุข...

วีเอ็มแวร์เร่งเสริมศักยภาพโซลูชัน 'ดิจิทัล เวิร์คสเปซ’ ตอบสนองความต้องการความต่อเนื่องทางธุรกิจขององค์กร

พร้อมให้บริการ Workspace ONE Intelligent Hub แก้ปัญหาประสบการณ์ของพนักงานในช่วงวิกฤต รวมถึงการทำงานแบบรีโมทของพนักงาน บริษัท วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศความพร้อมสำหรับการให้บริการที่หลากหลายของ...

Mi Fan Festival 2020 เทศกาลของคนรักเสียวหมี่: ผนึกกำลัง 3 พันธมิตรผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซทั่วโลกส่งแคมเปญลดราคาพิเศษแห่งปี ในวันที่ 7 เมษายนนี้

เสียวหมี่ ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศเฉลิมฉลองเทศกาล Mi Fan Festival (MFF 2020) ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ปีนี้มาพร้อมกับแนวคิดภายใต้ชื่อ “Live smart, buy smart หรือ ใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดและซื้ออย่างชาญฉลาด”...

ภาพข่าว: เมโทรซิสเต็มส์ฯ หรือ MSC จัดงานประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 25/2563

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “MSC” จัดงานประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 25/2563 เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคาร G ชั้น 2 สำนักงานใหญ่ เพื่อให้ผู้ถือหุ้นรับทราบ และพิจารณาอนุมัติระเบียบวาระต่างๆ...

Related Topics