บริษัทเทคโนโลยีจากจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กระชับสัมพันธ์ชื่นมื่น ปิดฉากการประชุม PingWest SYNC SEA 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday December 25, 2019 17:29
ปักกิ่ง--25 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุม PingWest SYNC SEA 2019 ปิดฉากลงเมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ ประเทศสิงคโปร์ ภายใต้ธีม "Shape the Future" งานนี้เป็นการประชุมสุดยอดครั้งแรกที่สื่อออนไลน์ด้านเทคโนโลยีรายใหญ่จากจีนที่มีนักข่าวอยู่ทั่วโลกอย่าง PingWest จัดขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อเชื่อมโยงอุตสาหกรรมเทคโนโลยีจากจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดของโลก

Thomas Luo ผู้ร่วมก่อตั้ง ซีอีโอ และหัวหน้ากองบรรณาธิการของ PingWest กล่าวในระหว่างพิธีเปิดการประชุมว่า "เป้าหมายของเราคือการทะลายกำแพงที่ขวางกั้น รวมถึงแนะนำให้บริษัทเทคโนโลยีและนักลงทุนของจีนที่ต้องการขยายตลาดในต่างประเทศได้รู้จักกับผู้ประกอบการและระบบนิเวศเทคโนโลยีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

การประชุมสุดยอดด้านเทคโนโลยีครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมงานคับคั่ง ประกอบไปด้วยผู้นำและนักลงทุนในอุตสาหกรรมกว่า 300 ราย ตั้งแต่บริษัทชั้นนำ เช่น Ant Financial, Alibaba Cloud, Google Cloud, Twitter และ ZEGO Technology ไปจนถึงบริษัทที่มีชื่อเสียงในแวดวงธุรกิจร่วมลงทุน เช่น Sequoia Capital, Plug and Play Tech Center และ Golden Gate Ventures ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมได้หารือกันอย่างเจาะลึกในหลายหัวข้อ เช่น การใช้ Data Intelligence (การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก) เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การใช้ AI ในอุตสาหกรรมฟินเทคที่กำลังเติบโต การประมวลผลคลาวด์ การยืนยันตัวตนด้วยเทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์ บล็อกเชน และการลงทุนในทุกระยะของการเติบโต

Caixin และ Lianhe Zaobao (Nanyang Sin-Chew United Morning News) เป็นหนึ่งในสื่อชั้นนำ 20 รายของจีนและสิงคโปร์ที่เข้าร่วมงานและรายงานข่าวการประชุม PingWest SYNC SEA 2019

ภายในงาน ผู้นำอุตสาหกรรมจากทั่วโลกได้นำเสนอมุมมอง ตลอดจนอภิปรายเกี่ยวกับอนาคตของนวัตกรรมและแนวโน้มที่จะเข้ามากำหนดนิยามใหม่ให้กับอุตสาหกรรม Wu Shilin หัวหน้าฝ่ายธุรกิจทั่วโลกของ Zoloz บริษัทชั้นนำด้านการยืนยันตัวตนด้วยเทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์ ซึ่งได้รับการบ่มเพาะโดย Ant Financial ได้เล่าถึงรายละเอียดของกลยุทธ์ด้านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของบริษัทสำหรับการใช้ข้อมูลในอนาคตและการจดจำตัวตนด้วยไบโอเมตริก โดยบริษัทให้บริการเทคโนโลยี electronic Know Your Customer (e-KYC) แก่ธนาคารชั้นนำและสถาบันการเงินทั่วโลก

นาย Wu กล่าวว่า การยืนยันตัวตนทางดิจิทัลเริ่มต้นจากการใช้ปัจจัยเดียว (single factor) ได้แก่ ชื่อผู้ใช้ และ รหัสผ่าน จากนั้นจึงถูกยกระดับความปลอดภัยด้วยการเพิ่มปัจจัย เช่น SMS โทเค็น สมาร์ทการ์ด ปัจจุบัน อัตลักษณ์ทางดิจิทัลพัฒนาเข้าสู่การพิสูจน์ตัวตนง่าย ๆ ในสมาร์ทโฟนด้วยเทคโนโลยีการจดจำตัวตนโดยไบโอเมตริกซ์ ซึ่งตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถอาศัยความได้เปรียบจากการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตบนมือถือความเร็วสูงที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

หนึ่งในภารกิจของบริษัทคือ การช่วยให้ธนาคารและสถาบันการเงินให้บริการได้มากขึ้นและดีขึ้นแก่ประชาชนกว่า 1.7 พันล้านคนทั่วภูมิภาคที่ไม่เคยทำธุรกรรมธนาคารมาก่อน และทำให้พวกเขาสามารถเปิดบัญชีใหม่ สมัครสินเชื่อ และลงทุนออนไลน์บนสมาร์ทโฟนของตนเอง ขณะเดียวกันก็ช่วยให้สถาบันการเงินประหยัดเวลาหลายล้านชั่วโมงด้วยการปรับปรุงบริการของตนให้ดีขึ้น

ในระหว่างการประชุมว่าด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ระดับองค์กร Lawrence Lu กรรมการผู้จัดการบริษัท Tongdun Technology ประจำภูมิภาคเอเชียและสิงคโปร์ กล่าวถึงรายละเอียดของความเสี่ยงด้านการทุจริตที่เพิ่มขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันเนื่องมาจากอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตกำลังเติบโต นอกจากนี้ เขายังได้เผยถึงวิธีการที่บริษัทต่าง ๆ สามารถลดความเสี่ยงดังกล่าวผ่านความช่วยเหลือของปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูง

ข้อมูลสถิติจากแหล่งที่มาต่าง ๆ เผยให้เห็นว่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงหรือหลอกลวงมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยคิดเป็นสัดส่วนเกือบ 40% และคิดเป็นมูลค่าความเสียหายทั้งสิ้น 650 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยนาย Lu ได้นำเสนอข้อมูลการวิเคราะห์ของ Tongdun Technology ซึ่งแสดงให้เห็นว่า การโจมตีแบบ Bot Attack เป็นวิธีการโกงที่แพร่หลายที่สุดในภูมิภาค คิดเป็น 64.2% ครอบคลุมหกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการสำรวจ

Tongdun Technology ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ลดความเสี่ยงได้ด้วยการรวมอัลกอริทึมที่ก้าวล้ำเข้าไว้ในระบบการจัดการความเสี่ยง เพื่อบ่งชี้รูปแบบการโกงที่น่าสงสัยและธุรกรรมที่เป็นการทุจริต "เรามั่นใจว่า เทคโนโลยีของเราสามารถช่วยให้ลูกค้าสถาบันบริหารจัดการความเสี่ยงได้ดีขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการทุจริตฉ้อโกงได้อย่างมีประสิทธิภาพ" Lawrence Lu กล่าวในระหว่างการประชุม SYNC SEA 2019 ช่วงเช้า

อุตสาหกรรมคลาวด์คอมพิวติ้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขยายตัวทั้งในแง่ของการลงทุนและการให้บริการ โดย Alibaba Cloud และ Google Cloud ซึ่งเป็นสองผู้ให้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งรายใหญ่ที่สุด ได้เข้าร่วมการประชุมของ PingWest ในครั้งนี้ด้วย

Dr. Derek Wang ผู้จัดการทั่วไปของ Alibaba Cloud ประจำสิงคโปร์ กล่าวว่า คลาวด์ช่วยเสริมสร้างศักยภาพเศรษฐกิจดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และช่วยผลักดันบริษัทขนาดใหญ่ รวมทั้งธุรกิจขนาดกลางและเล็ก โดยผู้ให้บริการคลาวด์ เช่น Alibaba มอบความช่วยเหลือมากมายเพื่อให้ลูกค้าประสบความสำเร็จ

"ไม่ว่าบริษัทขนาดใหญ่หรือ SMEs ต่างมีความต้องการเพิ่มขึ้นที่จะขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่ง Alibaba จะให้คำปรึกษาและสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีที่จำเป็น" นาย Wang กล่าว พร้อมกับเสริมว่า บริษัทมีความเชื่อมั่นที่จะช่วยให้ธุรกิจท้องถิ่นทุกขนาดและทุกพื้นความรู้เติบโตได้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมถ่ายทอดความสำเร็จต่อไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ของโลก ปัจจุบัน Alibaba Cloud มีพื้นที่ให้บริการ 56 แห่งทั่วโลก ซึ่ง 7 แห่งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย

Mark Johnson หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านองค์กรธุรกิจของ Google Cloud ประจำเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า Google Cloud ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์จากสหรัฐ ให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิงของบริษัทเพื่อช่วยลูกค้าวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมหาศาลได้ดีขึ้น และตรวจพบภัยคุกคามได้เร็วและแม่นยำมากขึ้น

การประชุม PingWest 2019 SEA ยังมีเป้าหมายที่จะสนับสนุนความสัมพันธ์ระหว่างนักลงทุนท้องถิ่นและทั่วโลกกับบริษัทและผู้ประกอบการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Pieter Kemps ตำแหน่ง Principal จาก Sequoia Capital กล่าวว่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีศักยภาพมหาศาล บริษัทจึงได้มุ่งความสนใจ ตลอดจนทุ่มเวลาและเงินลงทุนมาที่ตลาดนี้มากขึ้น

"เทคโนโลยีต่าง ๆ จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเฟื่องฟู ดังเห็นได้จากเงินทุนใหม่ ๆ ที่กำลังไหลเข้ามาในภูมิภาค เนื่องจากนักลงทุนตระหนักดีว่า บริษัทเทคโนโลยีในภูมิภาคนี้สามารถบรรลุอัตราการเติบโตได้เท่ากับบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกในปัจจุบัน" Russ Neu หุ้นส่วนที่บริษัท Quest Ventures กล่าว

นอกจากการประชุมช่วงเช้าแล้ว ในช่วงค่ำของวันที่ 6 ธันวาคม ยังมีกิจกรรมล่องเรือรับประทานอาหาร ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย Bank of Singapore และได้เชิญเหล่าผู้นำอุตสาหกรรม ผู้ก่อตั้งธุรกิจสตาร์ทอัพ บริษัทเงินทุนเข้าร่วมงาน ภายในงานมีการพูดคุยครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ เช่น การลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เทคโนโลยี AI ฟินเทค และไลฟ์สไตล์ โดยในขณะที่อร่อยกับอาหารและไวน์เลิศรส รวมทั้งสนุกกับการเล่นเกมแบบอินเทอร์แอคทีฟ บรรดาผู้เข้าร่วมงานยังได้กระชับความสัมพันธ์กับ PingWest เพื่อสานต่อความร่วมมือข้ามพรมแดนด้วย

เกี่ยวกับ PingWest Beijing

เว็บไซต์:
https://www.pingwest.com/
https://en.pingwest.com/
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191224/2679179-1

คำบรรยายภาพ: Lawrence Lu กรรมการผู้จัดการบริษัท Tongdun Technology ประจำสิงคโปร์และเอเชีย ภาพโดย PINGWEST


Latest Press Release

realme X2 Pro Master Edition คว้ารางวัลการออกแบบจากเวทีระดับโลกอย่าง Red Dot Design Award

ผลการตัดสินอย่างเป็นทางการของรางวัล Red Dot Design Award 2020 ซึ่งเปรียบเสมือนรางวัลระดับ “ออสการ์” ของอุตสาหกรรมการออกแบบ ประกาศให้ realme X2 Pro Master Edition สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจากแบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลกอย่าง...

สวรส. เปิดเวทีเครือข่ายขับเคลื่อนวิจัยเชิงระบบ เร่งตอบสนองและเชื่อมข้อมูลวิจัยโควิค

สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) ในฐานะหน่วยบริหารจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมด้านระบบสุขภาพและสาธารณสุข เร่งจัดประชุมระดมสมอง “การจัดการงานวิจัยเชิงระบบเพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ โควิด-19” โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ กระทรวงสาธารณสุข...

วีเอ็มแวร์เร่งเสริมศักยภาพโซลูชัน 'ดิจิทัล เวิร์คสเปซ’ ตอบสนองความต้องการความต่อเนื่องทางธุรกิจขององค์กร

พร้อมให้บริการ Workspace ONE Intelligent Hub แก้ปัญหาประสบการณ์ของพนักงานในช่วงวิกฤต รวมถึงการทำงานแบบรีโมทของพนักงาน บริษัท วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศความพร้อมสำหรับการให้บริการที่หลากหลายของ...

Mi Fan Festival 2020 เทศกาลของคนรักเสียวหมี่: ผนึกกำลัง 3 พันธมิตรผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซทั่วโลกส่งแคมเปญลดราคาพิเศษแห่งปี ในวันที่ 7 เมษายนนี้

เสียวหมี่ ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศเฉลิมฉลองเทศกาล Mi Fan Festival (MFF 2020) ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ปีนี้มาพร้อมกับแนวคิดภายใต้ชื่อ “Live smart, buy smart หรือ ใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดและซื้ออย่างชาญฉลาด”...

ภาพข่าว: เมโทรซิสเต็มส์ฯ หรือ MSC จัดงานประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 25/2563

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “MSC” จัดงานประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 25/2563 เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคาร G ชั้น 2 สำนักงานใหญ่ เพื่อให้ผู้ถือหุ้นรับทราบ และพิจารณาอนุมัติระเบียบวาระต่างๆ...

Related Topics