รายงาน Red Hat Global Customer Tech Outlook 2020 พบว่า ไฮบริดคลาวด์เป็นที่หนึ่งด้านกลยุทธ์คลาวด์ และ AI/ML พุ่งขึ้นเป็นเทคโนโลยียอดนิยม

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday January 6, 2020 11:59
กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

Red Hat Global Customer Tech Outlook เป็นรายงานที่เร้ดแฮทจัดทำเป็นประจำทุกปี และปีนี้เป็นปีที่ 6 เพื่อได้รับทราบถึงทิศทางการใช้เทคโนโลยีของลูกค้าว่าเป็นอย่างไร และต้องการจะไปให้ถึงจุดใดในปี 2020 การสำรวจครั้งนี้ได้รับความร่วมมือและคำตอบที่มีคุณภาพกว่า 870 คำตอบจากลูกค้าของเร้ดแฮททั่วโลก โดยประเมินจากความท้าทาย กลยุทธ์ และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ลูกค้ากำลังวางแผนที่จะใช้ในปี 2020 ดังรายละเอียดต่อไปนี้

ประเด็นสำคัญจากรายงาน
  • โครงการที่เกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนสู่ระบบดิจิทัลที่กำลังดำเนินการอยู่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  • องค์กรต่าง ๆ ล้วนตระหนักถึงความสำคัญของวัฒนธรรมองค์กร
  • ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ การเรียนรู้ของเครื่อง (ML) กำลังได้รับความสนใจอย่างสูง
ไฮบริดคลาวด์เป็นหัวหอกของกลยุทธ์ด้านคลาวด์

ผลสำรวจพบว่า ไฮบริดคลาวด์ เป็นคำที่ลูกค้าที่ตอบแบบสำรวจใช้มากที่สุดเมื่อจะอธิบายถึงกลยุทธ์คลาวด์ของตน โดยผู้ตอบแบบสอบถาม 31% ระบุว่าใช้ "ไฮบริด" เป็นกลยุทธ์ด้านคลาวด์ ในขณะที่ 21% ใช้ไพรเวทคลาวด์ และมีเพียง 4% เท่านั้นที่เลือกใช้กลยุทธ์พับลิคคลาวด์ จากรายงานที่แยกย่อยไปตามภูมิภาคยังพบว่า มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญในทวีปอเมริกาเหนือ และในกลุ่มประเทศในยุโรป-ตะวันออกกลาง-แอฟริกา เมื่อมีการพูดถึงแผนการใช้ไพรเวทและไฮบริดคลาวด์

การยอมรับในคุณค่าของวัฒนธรรมองค์กรแบบเปิด

เร้ดแฮทได้เน้นให้เห็นถึงคุณค่าของวัฒนธรรมองค์กรแบบเปิดมาระยะหนึ่งแล้ว และดูเหมือนว่าลูกค้าของเร้ดแฮทจำนวนมากเห็นด้วยกับเรื่องนี้ โดยผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 42% ระบุว่าพวกเขาอยู่ในขั้นตอนการปรับใช้วัฒนธรรมองค์กรแบบเปิด ในขณะที่อีก 12% ยังไม่ตัดสินใจ และมีเพียง 29% ระบุว่ายังไม่มีแผนในการปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมองค์กรของตน

เทคโนโลยี AI/ML ก้าวขึ้นมาอยู่ในแนวหน้า

การสำรวจปีที่ผ่านมาลูกค้าของเร้ดแฮทโหวตให้บล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีที่พวกเขาให้ความสนใจมากที่สุด ในจำนวนเทคโนโลยีเกิดใหม่ทั้งหลาย แต่ปีนี้ตกไปอยู่ในอันดับที่สี่ โดยมีเพียง 12% เท่านั้นที่โหวตให้บล็อกเชน ในขณะที่ 19% ระบุว่าเป็นอินเทอร์เน็ตออฟธิงค์ (Internet of Things: IoT) และ 21% ระบุว่าเป็น serverless หรือ Function-as-a-Service (FaaS)

นอกจากผลสำรวจที่สำคัญข้างต้นแล้ว ในรายงาน Red Hat Global Customer Tech Outlook 2020 ยังมีข้อมูลผลสำรวจที่น่าสนใจอีกหลายประการ กรุณาดาวน์โหลดรายงานเพื่ออ่านข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ http://www.redhat.com/en/resources/global-tech-outlook-2019


Latest Press Release

Doctor A to Z ร่วมสู้ภัย COVID-19 ด้วยแอปพลิเคชัน “หาหมอที่บ้านผ่านวิดีโอคอล Teleconsult” ลดความเสี่ยง ช่วย Save หมอ Save คนไข้

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่นับวันจะทวีความรุนแรง และมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด บริษัท ด็อกเตอร์เอทูแซด จำกัด (Doctor A to Z) ได้นำแอปพลิเคชันทางการแพทย์ Teleconsult...

ซินเน็คฯ แนะนำ ไอเทม Work From Home เราเตอร์ Wi-Fi 6 อัพเกรดระบบเน็ตเวิร์คในบ้านให้รวดเร็วเต็มประสิทธิภาพ

บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกหลากหลายประเภท แนะนำเราเตอร์ Wi-Fi 6 เทคโนโลยีของมาตรฐานการเชื่อมต่อ Wi-Fi ล่าสุดสำหรับอัพเกรดระบบเน็ตเวิร์ค โดยมีผลิตภัณฑ์รุ่นแนะนำได้แก่ ASUS (เอซุส) รุ่น...

ไมโครซอฟท์ย้ำ ความปลอดภัยสำคัญไม่แพ้ประสิทธิภาพ ในยุคแห่ง "Remote Work"

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย แนะแนวทางการยกระดับระบบงานให้ปลอดภัย มั่นคง พร้อมชูโซลูชั่นและบริการหลากหลายที่พร้อมตอบโจทย์ ท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันที่พนักงานจำนวนมากต้องทำงานจากที่บ้านหรือนอกออฟฟิศ...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว PowerTag เซ็นเซอร์วัดค่าพลังงานไฟฟ้าแบบไร้สายที่เล็กที่สุดในโลก

PowerTag อุปกรณ์ใหม่ล่าสุดที่มาเสริมทัพโซลูชัน EcoStruxure(TM) Power ที่ให้ศักยภาพด้าน IoT ช่วยสร้างโอกาสใหม่ให้กับระบบพลังงาน และแอปพลิเคชันบริหารจัดการพลังงานในปัจจุบัน เซ็นเซอร์วัดค่าพลังงานไฟฟ้าที่โหลดปลายทางแบบไร้สายที่เล็กที่สุดในโลก ระดับคลาส 1...

Infineon ส่งมอบชิปหลายล้านชิ้นเพื่อผลิตเครื่องช่วยหายใจทางการแพทย์

Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการผลิตเครื่องช่วยหายใจทางการแพทย์ โดยพาวเวอร์เซมิคอนดักเตอร์ของ Infineon เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยควบคุมมอเตอร์ของเครื่องช่วยหายใจให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้...

Related Topics