ดีอีเอสระดมหน่วยงานในสังกัด จัดยิ่งใหญ่วันเด็กแห่งชาติปี 2563 เติมเต็มสาระความรู้ด้านดิจิทัลเป็นของขวัญเยาวชนไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday January 10, 2020 16:57
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ว่าได้มอบหมายหน่วยงานในสังกัดร่วมกันกิจกรรมให้ความรู้และความสนุกสนานโดยสอดแทรกสาระความรู้ด้านดิจิทัลให้แก่เด็กเยาวชนที่มาร่วมงาน ผ่านกิจกรรมการละเล่นต่างๆ ซึ่งจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 แบ่งสถานที่จัดงานหลักๆ 2 แห่ง คือ ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น ๒ อาคาร รัฐประศาสนภักดีศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษาฯ ณ ทำเนียบรัฐบาล รวมถึงจัดกิจกรรมสำนักงานของแต่ละหน่วยงาน กระทรวงดิจิทัลฯ นับเป็นองค์กรสำคัญยิ่งที่จะช่วยสร้างพัฒนาการให้กับเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่ต้องรู้เท่าทันเทคโนโลยีดิจิทัล การจัดงานวันเด็กในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจาก 8 หน่วยงานในสังกัดเป็นอย่างดี

"งานวันเด็กแห่งชาติเป็นกิจกรรมที่เด็กๆ ต่างเฝ้ารอคอยให้มาถึง เป็นความมุ่งหวังที่น้องๆ จะเดินทางมาร่วมสนุกและเล่นเกมส์เพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆที่พวกเขาจะได้รับ จึงเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่และภาครัฐตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชน จะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของสังคมต่อไป ดั่งคำขวัญวันเด็กประจำปี 2563 ที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบให้ว่า เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย" นายพุทธิพงษ์ กล่าว

ในปีนี้ หน่วยงานในสังกัด อาทิ สำนักงานปลัดประทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กรมอุตุนิยมวิทยา สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักงานสถิติแห่งชาติ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เตรียมจัดบูธกิจกรรมให้ความรู้ด้านดิจิทัล โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำบูธคอยให้ความสนุกสนาน พร้อมสอดแทรกสาระความรู้ด้านดิจิทัลให้แก่เด็ก อาทิ เกมส์ตอบคำถามชิงรางวัล เกมส์โยนลูกบอลลงตะกร้า เกมส์ล้วงไข่หรรษา เกมส์เก้าอี้ดนตรี เปิดโอกาสให้เด็กที่มีความสามารถด้านดนตรีได้ร่วมแสดงดนตรีกับนักดนตรีมืออาชีพ ด้านสำนักงานสถิติแห่งชาติ จัดกิจกรรม "พี่มาดี...ชวนน้องหนูเรียนรู้สำมะโนประชากร และเคหะ" กรมอุตุนิยมวิทยา ได้จัดกิจกรรม ณ บริเวณสนามหญ้าบ้านพักกรมอุตุนิยมวิทยา ประกอบด้วย การออกร้านอาหารบริการให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม มีการแสดงและประกวดการแสดงบนเวที การจับรางวัลของขวัญวันเด็ก ช้อนไข่ ปาลูกโป่งและกิจกรรมเล่นเกมส์ ตอบคำถามต่างๆ และมอบทุนการศึกษา

อย่างไรก็ตามเชื่อว่ากิจกรรมในวันเด็กเหล่านี้จะช่วยหล่อหลอมให้เด็กและเยาวชนทุกคนซึ่งเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ นำประสบการณ์ในครั้งนี้ เพื่อให้รู้จักหน้าที่ของตนเอง ด้วยการตั้งใจศึกษาเล่าเรียน หมั่นฝึกฝนตนเองให้เกิดทักษะและประสบการณ์ที่ดีอยู่เสมอ เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาตนให้สามารถดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุขในสังคมต่อไป


Latest Press Release

หัวเว่ย ประกาศยกทัพผลิตภัณฑ์ 5G รุ่นใหม่ เร่งกลยุทธ์ All-Scenario Seamless AI Life

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (CBG) ได้จัดงานเปิดตัวเสมือนจริงในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งได้มีการประกาศผลิตภัณฑ์ 5G ซีรีส์ใหม่ และกลยุทธ์ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถอย่างเต็มรูปแบบของระบบนิเวศในทุกสถานการณ์ ผลิตภัณฑ์ตัวหลัก ๆ...

HeartsWar เกมมือถือใหม่ล่าสุดเปิด OBT แล้ววันนี้!! มันส์พร้อมกันทั้ง iOS และ Android

HeartsWar Mobile เปิดผนึกสงคราม MMORPG เต็มรูปแบบ จาก PlayPark.com เกมมือถือใหม่ล่าสุดเปิด OBT ให้มันส์อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android!! สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลด คลิกที่ปุ่มด้านล่างได้เลย Download Click...

เครือข่ายองค์กรเด็กและเยาวชน ยื่น 4 ข้อวอน ดีอีเอส ป้องกันเด็กไทยจากพนันออนไลน์

เครือข่ายองค์กรเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ เข้าพบผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ยื่น 4 ข้อเสนอ วอนดีอีเอส เดินเกมรุกป้องกันเด็กไทยจากภัยการพนันออนไลน์ เผยผลสำรวจปี 62 พบคนไทยอายุ 15 ปีขึ้นไป กว่า 3 ล้านคน...

Huawei Atlas 900 AI Cluster คว้ารางวัล GLOMO Tech of the Future Award จาก GSMA

ที่งานประกาศรางวัล Tech of the Future Award ในวันนี้ GSMA ได้มอบรางวัล Tech of the Future Award ให้กับ Huawei Atlas 900 AI Cluster ในฐานะเทคโนโลยีที่โดดเด่นด้วยขุมพลัง AI ชั้นนำของโลก ระบบกระจายความร้อน และเครือข่ายคลัสเตอร์ที่ดีที่สุด...

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชันเรือธงด้านแคมปัสเน็ตเวิร์กและดาต้าเซ็นเตอร์ มุ่งสร้างมูลค่าทางธุรกิจให้แก่ลูกค้า

วันนี้ ที่งานประชุม Industrial Digital Transformation Conference ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ หัวเว่ย ได้เปิดตัวโซลูชั่นเรือธงใหม่ล่าสุดสำหรับตลาดองค์กร ได้แก่ HiCampus สำหรับเครือข่ายองค์กร และ HiDC สำหรับศูนย์ข้อมูล...

Related Topics