โกลบ เทเลคอม แถลงความสำเร็จหลังทดสอบวิดีโอคอลผ่านเครือข่าย 5G กับ เอไอเอส

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday February 27, 2020 10:00
มะนิลา, ฟิลิปปินส์--27 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลกมาถึงฟิลิปปินส์แล้วในที่สุด เมื่อบริษัทโกลบ เทเลคอม (Globe Telecom) สามารถทำการติดต่อผ่านวิดีโอคอลบนเครือข่าย 5G ได้เป็นครั้งแรกในประวัติการณ์ของฟิลิปปินส์ กับบริษัทเอไอเอสของไทยผ่านเครือข่ายเคลื่อนที่ 5G

การสนทนาผ่านวิดีโอคอลดังกล่าวใช้เวลานานกว่า 3 นาที และเกิดขึ้นหลังจากที่โกลบได้รับสายทางเทคนิคจากเอไอเอส เมื่อเอไอเอสทำการทดสอบเครือข่าย 5G ของตนเองในกรุงเทพฯ เมื่อวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

อลัน การ์ชิโตเรนา ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมเทคโนโลยีและวางแผนบริการของโกลบ เป็นผู้รับสายจากนายฮุย เวง ชอง กรรมการผู้อำนวยการเอไอเอส ขณะที่เอไอเอสได้ทำการทดสอบวิดีโอคอลบนเครือข่าย 5G เป็นครั้งแรก ทั้งนี้ เอไอเอสเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระดับชั้นนำของไทย รวมทั้งเป็นพันธมิตรระดับท้องถิ่นและภูมิภาคที่สำคัญของบริษัทสิงเทลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

การติดต่อสื่อสารครั้งนี้เป็นไปอย่างลื่นไหลโดยไม่มีอาการหน่วง และนำมาซึ่งประสบการณ์การใช้มือถือยุคใหม่สำหรับทั้งโกลบและเอไอเอส

คุณฮุย กล่าวหลังจากทำวิดีโอคอลว่า "วิดีโอคอลครั้งนี้ลื่นไหลดีมาก ยอดเยี่ยมจริง ๆ ผมขอชื่นชมความสนับสนุนจากทีมงานของโกลบ"

เอไอเอสได้ครองคลื่น 5G ใหม่อย่างเป็นทางการในวันเดียวกับที่ได้ทดสอบวิดีโอคอลถึงโกลบ ทั้งนี้ เครือข่าย 5G นับเป็นเทคโนโลยีที่ทรงอานุภาพอย่างยิ่ง ซึ่งจะเปิดโอกาสสู่คุณสมบัติเด่นใหม่ ๆ ที่น่าทึ่ง ปัจจุบันบรรดาบริษัทเทเลคอมชั้นนำทั่วโลกต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยี 5G ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการประสบการณ์การใช้โทรศัพท์มือถือที่ดีขึ้นและมีคุณภาพมากขึ้น

คุณการ์ชิโตเรนา เปิดเผยว่า นี่เป็นหลักฐานชัดเจนที่พิสูจน์ให้เห็นความพร้อมรับเครือข่ายมือถือ 5G ของโกลบ และเสริมว่า "เทคโนโลยีนี้จะส่งมอบยุคใหม่แห่งการใช้ดิจิทัลสำหรับ AR, VR, Internet of Things (IoT), การใช้ในทางอุตสาหกรรม และอีกหลายอย่างในฟิลิปปินส์"

โกลบได้เปิดตัวบริการเชื่อมต่อ 5G Fixed Wireless เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว เพื่อทำให้ฟิลิปปินส์กลายเป็นประเทศลำดับที่ 3 ในเอเชียที่มีเทคโนโลยี 5G ขณะที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เป็นสองประเทศแรกในเอเชียที่เปิดตัวเทคโนโลยี 5G ให้แก่ผู้บริโภค

ล่าสุด โกลบเพิ่งเปิดตัว Huawei Mate 30 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่สามารถใช้เทคโนโลยี 5G ตัวแรกในฟิลิปปินส์ และบริษัทตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนพื้นที่ต่าง ๆ ภายในย่านศูนย์กลางทางธุรกิจ (CBD) ชั้นนำให้เป็นพื้นที่ที่สามารถใช้เครือข่าย 5G ได้ภายในปีนี้

ในรายงานประจำปี 2020 "We Are Social" ที่เผยแพร่โดย Hootsuite พบว่า อัตราการใช้อินเทอร์เน็ตในฟิลิปปินส์อยู่ที่ 67% ซึ่งสูงพอสมควรเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ โดยข้อมูลล่าสุดนี้แสดงให้เห็นว่า การเข้าถึงและการใช้อินเทอร์เน็ตในฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

รายงานดังกล่าวยังพบว่า ชาวฟิลิปปินส์ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับอินเทอร์เน็ตทำสถิติมากที่สุดในโลก โดยใช้เวลาเฉลี่ย 9 ชั่วโมง 45 นาทีต่อวัน และฟิลิปปินส์ยังมีสถิติการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตโดยใช้โทรศัพท์มือถือด้วยเวลาเฉลี่ยต่อวันนานที่สุด โดยใช้เวลา 5 ชั่วโมง 11 นาทีเป็นอย่างต่ำ

เกี่ยวกับโกลบ เทเลคอม

โกลบเป็นบริษัทโทรคมนาคมที่ให้บริการแบบครบวงจรระดับชั้นนำในฟิลิปปินส์ และเป็นบริษัทจดทะเบียนมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์ โดยมีสัญลักษณ์หุ้นคือ GLO บริษัทตอบสนองความต้องการด้านโทรคมนาคมและเทคโนโลยีของลูกค้าและภาคธุรกิจ ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมด อาทิ โทรศัพท์เคลื่อนที่ โทรศัพท์พื้นฐาน บรอดแบนด์ การเชื่อมต่อข้อมูล อินเทอร์เน็ต และบริการแบบมีการจัดการ บริษัทมีความสนใจอย่างมากในเทคโนโลยีทางการเงิน โซลูชันการตลาดดิจิทัล การระดมทุนเพื่อร่วมลงทุนสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพ และเฮลธ์แคร์แบบเสมือนจริง และในปี 2019 โกลบได้ลงนามเป็นสมาชิกข้อตกลงแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) โดยมีพันธสัญญาที่จะดำเนินตามหลักการสร้างความยั่งยืนในระดับสากล นักลงทุนรายใหญ่ของโกลบ ได้แก่ อยาลา คอร์ปอเรชัน และสิงเทล ซึ่งเป็นผู้นำในวงการที่เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและในภูมิภาค

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.globe.com.ph รวมทั้งติดตาม @enjoyglobe ได้ทาง Facebook, Twitter, Instagram และ YouTube

Latest Press Release

ปรากฏการณ์สะกดใจนุชกลับมาอีกครั้ง! ซัมซุงดึง 'เป๊ก-ผลิตโชค’ ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย “กาแลคซี่ เอ 51” ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง

กลับมาเรียกพลังรักแห่งนุชอีกครั้ง เมื่อซัมซุงคว้าตัวซูเปอร์สตาร์ขวัญใจมหาชนอย่างหนุ่ม 'เป๊ก-ผลิตโชค’ ขึ้นแท่นเป็นพรีเซ็นเตอร์ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ ซีรีส์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 กับ กาแลคซี่ เอ 51 รุ่น RAM 8 GB ที่สุดแห่งสมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย เลนส์ครบ...

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กระบุ พรินเตอร์เป็นไอทีพาร์ทเนอร์ที่ขาดไม่ได้

ผลสำรวจเจ้าของกิจการแถบเอเชียตะวันเฉียงใต้ โดยแบรนด์ HP ชี้ให้เห็นว่า ครอบครัว วิสัยทัศน์ และเทคโนโลยีคือหัวใจหลักของการทำธุรกิจยุคใหม่ ไฮไลท์ข่าว ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความสำเร็จทางธุรกิจเป็นโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับครอบครัว - 84%...

MDES ร่วมนำนวัตกรรมสู้โควิด-19 จับมือหัวเว่ย นำเทคโนโลยี AI เสริมประสิทธิภาพการวินิจฉัยที่รวดเร็วและแม่นยำขึ้นสู่โรงพยาบาลรามาธิบดี

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมร่วมสนับสนุนนำเทคโนโลยีเสริมประสิทธิภาพการรักษาโควิด-19 ให้แก่วงการแพทย์ไทย จับมือหัวเว่ย ประเทศไทย ส่งมอบโซลูชัน AI ให้แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพิ่มขีดความสามารถในการวิเคราะห์รูปภาพทางการแพทย์เชิงปริมาณ...

Nutanix ร่วมมือกับ Udacity จัดทำโปรแกรม Hybrid Cloud Nanodegree มอบโอกาสทางการศึกษาจำนวน 5,000 ทุนให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านไอที

นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กรประกาศความร่วมมือกับยูดาซิตี้ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ระดับโลก จัดทำโปรแกรม Hybrid Cloud Nanodegree...

ฟิตบิทเปิดตัว Charge 4 ฟิตเนสแทรคเกอร์สุดแอดวานซ์ พร้อมฟังก์ชัน GPS ในตัว การสั่งงาน Spotify แทรคการนอน และอีกมากมาย

พบกับ Active Zone Minutes วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเฉพาะตัวเพื่อสุขภาพที่ดีกว่า พร้อมยกระดับการออกกำลังกายกับบริการ Fitbit Premium ฟิตทั้งกายและใจในทุกสถานการณ์ ทดลองใช้ฟรี 90 วัน ฟิตบิท เปิดตัว Fitbit Charge 4 ต่อยอดไลน์สินค้ายอดนิยม[1]...

Related Topics