ตัวช่วยทำให้ Work From Home สู้วิกฤต Covid-19 ด้วยเน็ตเร็วและแรงจาก 3BB

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday April 9, 2020 14:52
กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--ทริปเปิลทีบรอดแบนด์

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะนี้ ลูกค้า 3BB ยังคงได้ใช้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตอย่างเต็มประสิทธิภาพเช่นเคย ถึงแม้ว่าจำนวนทราฟฟิกการใช้งานเน็ตบ้านจะมีปริมาณมากขึ้น จากเดิมที่มีการใช้งานเยอะในช่วงกลางคืน แต่ช่วงที่ผ่านมาปริมาณการใช้งานในช่วงกลางวันได้เพิ่มมากขึ้น ประมาณ   20%   ซึ่ง 3BB ได้ให้ความสำคัญในการดูแลโครงข่ายอย่างเต็มที่ ให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างดีและต่อเนื่อง ทั้งเรื่องการขยาย Bandwidth การมอนิเตอร์โครงข่าย   การเตรียมพร้อมเรื่องเหตุเสียต่างๆ โดยมีทีมวิศวกรและทีมช่างคอยดูแล สแตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมงในทุกจังหวัด เพื่อให้ทุกคนก้าวผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

วันนี้ 3BB มีเคล็ด (ไม่) ลับ   เพื่อให้สามารถใ ช้ Wi-Fi ที่บ้านอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Router

ตำแหน่งการวาง Router ควรวางในตำแหน่งที่สูง ซึ่งจะช่วยขยายระยะการกระจายสัญญาณของคลื่นวิทยุ และลดโอกาสที่จะโดนสัญญาณอื่นรบกวน อาจเป็นบริเวณกลางบ้านเช่นห้องนั่งเล่นหรือจุดใกล้บริเวณที่ทุกคนใช้งานมากที่สุด ไม่ควรวาง Router ชิดกำแพงหรือมุมอับของบ้านหรือบริเวณที่มีผนังทึบหรือกระจกบัง จุดที่ดีที่สุดในการวาง Router คือ ในระยะ 5 เมตรไม่ควรมีสิ่งกีดขวางไม่ควรนำผ้าหรือวัสดุอื่น ๆ กีดขวางหรือปิดกั้นช่องระบายความร้อนของ Routerควรปิดอุปกรณ์ Router เมื่อไม่ได้ใช้งาน หรือเปิดปิดเครื่องวันละ 1 ครั้งหากพบว่าไฟ PON กระพริบ หรือไฟ LOS ขึ้นสีแดงควรติดต่อ Call Center 1530 ทันที

การเลือกใช้ คลื่นความถี่ 2.4 GHz และ 5 GHz

โดยทั่วไปควรเลือกใช้สัญญาณ 5 GHz ก่อน เนื่องจากให้ความเร็วที่สูงกว่า และโอกาสที่จะโดนสัญญาณอื่นๆรบกวนน้อยกว่าสัญญาณแบบ 2.4GHz แต่เนื่องจากสัญญาณ 5 GHz จะไปได้ระยะทางใกล้กว่าสัญญาณ 2.4 GHz   ดังนั้นบางบริเวณของบ้านที่ไกลออกไปเช่น ห้องชั้น 2 หรือ 3 เราควรเลือกใช้คลื่นความถี่ 2.4 GHzหากเปลี่ยนคลื่นความถี่แล้วสัญญาณยังไม่ดีขึ้น ขอแนะนำ Smart Mesh WiFi เพื่อช่วยเพิ่ม Coverage สัญญาณไวไฟภายในบ้าน ให้มีจุดกระจายสัญญาณ 2 จุด จะได้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่า จะมีจุดอับสัญญาณภายในบ้าน หรือสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่แรงพอในจุดที่ไกลจากเราเตอร์ สามารถเล่นเน็ตได้แรง ไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของบ้าน

ลดการรบกวนสัญญาณไร้สาย

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ เช่นเตาไมโครเวฟ อุปกรณ์บลูทูธ ทำงานในช่วงย่านความถี่ 2.4 GHz ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพื่อป้องกันการกวนคลื่นความถี่ ควรย้าย Router ออกจากอุปกรณ์เหล่านี้ให้ไกลมากที่สุด หรือเปลี่ยนมาเลือกใช้สัญญาณ 5 GHz แทน

ตรวจสอบระบบความปลอดภัย

อีกหนึ่งเหตุผลที่มักทำให้อินเทอร์เน็ตช้าคือ ระบบความปลอดภัยที่ไม่เพียงพอ จนอาจทำให้คนอื่นสามารถเข้าใช้งานแบนด์วิธของเราได้ จึงควรตั้งหรือเปลี่ยนรหัสผ่านอย่างเหมาะสม

สมัครผ่านแอพ 3BB Member หรือโทร 1530

Latest Press Release

Nexon ร่วมกับ 3BB เอาใจนักซิ่ง KartRider Rush+ ที่เป็นลูกค้า 3BB! แจกไอเทมมูลค่ารวมกว่า 3,000 บาท

Nexon Thailand ร่วมกับ 3BB แจกไอเทมโค้ดเกมมือถือ KartRider Rush+ ให้ลูกค้า 3BB ฟรี! ตลอด 3 เดือน มูลค่ารวมกว่า 3,000 บาท ตั้งแต่ 1 มิ.ย. - 31 ส.ค 63 ประเดิมด้วยเดือนแรก1 - 30 มิ.ย. 63 นี้ ขนมาแจกแบบจัดหนักจัดเต็ม! โดย 1 ไอเทมโค้ดจะประกอบด้วย 3 ไอเทม...

Zoho เปิดตัว Bigin: โซลูชัน CRM ที่เน้นลูกค้า pipeline เป็นศูนย์กลาง และกำหนดราคาเฉพาะเพื่อช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็ก

ด้วยระบบ pipeline ลูกค้า การทำให้ขั้นตอนเป็นอัตโนมัติ และการขายผ่านโทรศัพท์ ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดเล็กมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถปรับเปลี่ยนความสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วผ่าน Bigin โดย Zoho CRM ประเทศไทย – 1 มิถุนายน 2563 - Zoho...

ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท ลงนามในสัญญาการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์กับจัสเทล

กลุ่มธุรกิจดิจิทัลแพลตฟอร์ม ภายใต้การบริหารของบริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จำกัด ในเครือดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์ นิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภคและไฟฟ้า และดิจิทัล แพลตฟอร์มชั้นนำของไทย...

หัวเว่ย ยกทัพผลิตภัณฑ์ปล่อยโปรโมชั่นกลางปีสุดคุ้ม จัดเต็มโปรสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นยอดฮิต พร้อมของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย

กรุงเทพมหานคร, 1 มิถุนายน 2563 - หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จัดเต็มโปรโมชั่นกลางปีสุดพิเศษ ยกขบวนมาครบชุดทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ในทุกระดับราคาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานทุกเพศทุกวัย พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 20%...

ฟอร์ติพร็อกซี Secure Web Gateway จากฟอร์ติเน็ตได้รับการรับรองให้อยู่ใน Approved Product List จากกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ

ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ครบวงแบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศในวันนี้ว่า ฟอร์ติพร็อกซี (FortiProxy) โซลูชั่นด้านปลอดภัยสำหรับการใช้งานเว็บ (Secure Web Gateway) ได้รับการรับรองให้อยู่ใน Approved Product List (APL)...

Related Topics