เอไอเอส ผุดไอเดียทิ้งแลก อีโค่พอยท์ ชวนคนไทยสัมผัสมิติใหม่เพื่อการทิ้ง E-Waste อย่างถูกวิธีผ่านแอป ECOLIFE

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday July 31, 2020 16:06
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

เอไอเอส ผสานพลัง บริษัท คิดคิด จำกัด โดย ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร และนุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา สร้างสรรค์แนวคิดและนวัตกรรมเพื่อการทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) อย่างถูกวิธีและยั่งยืน ผ่านแอปพลิเคชันรักษ์โลก ECOLIFE กระตุ้นการตระหนักรู้ด้านสิ่งแวดล้อมผ่านความสนุกให้ทุกการทิ้งเปลี่ยนจากขยะเป็นคะแนนสะสม ECO POINT แลกรับของพรีเมี่ยมสุดพิเศษ อาทิ กระบอกน้ำ ถุงผ้ารักษ์โลก และลำโพงน้องอุ่นใจ

ปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์นับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ของคนทั่วทั้งโลก ด้วยปริมาณขยะที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดในทุกปี สวนทางกับปริมาณขยะที่ได้รับการจำกัดอย่างถูกวิธี ขยะที่หลงเหลือเหล่านั้นอาจสร้างสารพิษกลับมาทำลายสุขภาพ และก่อให้เกิดผลเสียแก่สิ่งแวดล้อมในระยะยาว โดยเฉพาะในประเทศไทยกรมควบคุมมลพิษระบุว่าในปี 2561 มีปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์รวมทั้งประเทศสูงกว่าสี่แสนตัน ซึ่งในปริมาณนี้ได้รับการจัดการอย่างถูกวิธีเพียงแปดหมื่นตันเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เอไอเอสจึงได้ผนึกกำลังกับบริษัท คิดคิด นำแอปพลิเคชัน ECOLIFE มาสร้างการตระหนักรู้ ผสานไปกับความสนุกสนานในรูปแบบของเกม โดยทุกๆ การทิ้ง E-Waste 1 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต แบตเตอรี่มือถือ พาวเวอร์แบงค์ สายชาร์จ หรือ หูฟัง จะได้คะแนน ECO POINT เพื่อนำมาแลกของพรีเมี่ยมสุดคิ้วท์สำหรับคนสายกรีนผ่านแอปพลิเคชันได้อีกด้วย นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับเกมและการแลกของรางวัลแล้ว ยังสะท้อนถึงแนวคิดเบื้องหลังที่จะทำให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการคัดแยกและนำขยะ E-Waste ไปทิ้งในจุดที่เหมาะสมเพื่อนำไปสู่การกำจัดอย่างถูกวิธีต่อไป

ปัจจุบันเอไอเอสได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายเพื่อสังคม ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน อำนวยความสะดวก ให้แก่ประชาชน สามารถนำขยะอิเล็กทรอนิกส์มาทิ้งได้ที่จุดรับ E-Waste ทั่วประเทศ อาทิ AIS Shop AIS Telewiz ที่ทำการไปรษณีย์ไทย ศูนย์การค้าเครือเซ็นทรัล มหาวิทยาลัย อาคารชุดและคอนโดต่างๆ รวมกว่า 1,800 จุด อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ewastethailand.com


Latest Press Release

3BB จัดคอร์สเรียนกับ SkillLane สนับสนุนพัฒนาความรู้ออนไลน์พร้อมส่วนลดสูงสุด 300 บาท

3BB ร่วมกับ SkillLane สถาบันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ สนับสนุนการเรียนรู้เพิ่มพูนทักษะด้านต่างๆผ่านแพลตฟอร์มของการเรียนรู้ออนไลน์ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาที่อยากได้ทริคหรือเทคนิคดีๆในการเตรียมตัวเพื่อสอบเรียนต่อ...

Vertiv เปิดตัวแพลตฟอร์มการจัดการดาต้า เซ็นเตอร์ Trellis Smart InfraSight เพื่อช่วยให้ธุรกิจบรรลุความยืดหยุ่นในการดำเนินงานในเอเชีย

Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลและโซลูชั่นต่อเนื่องที่สำคัญประกาศเปิดตัว Trellis (TM) Smart InfraSight ซอฟต์แวร์การจัดการดาต้า เซ็นเตอร์ยุคใหม่ที่ตั้งอยู่บนเว็บไซต์เป็นหลัก...

ล้ำสมัย! รัฐสภาไทย พร้อมใช้ 5G ยกระดับ SMART Parliament

ล้ำสมัย! รัฐสภาไทย พร้อมใช้ 5G ยกระดับ SMART Parliament สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และ กลุ่มทรู ร่วมศึกษาทดสอบเทคโนโลยี 5G ปักหมุด “สัปปายะสภาสถาน” อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ดึง True5G Temi หุ่นยนต์อัจฉริยะ ให้ข้อมูลข่าวสาร นำทางในอาคาร...

/แก้ไข -- Infineon/

ในข่าวประชาสัมพันธ์ "Infineon ขอแนะนำโซลูชั่นนับคนเข้าออกด้วยเรดาร์ แม่นยำ ไม่ระบุตัวตน ไร้สัมผัส ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับอาคารสาธารณะ บริษัทและห้างร้าน" ซึ่ง Infineon เป็นผู้ออกข่าวเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ผ่านทางพีอาร์นิวส์ไวร์...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell Precision Workstations ใหม่ พร้อมขนาดที่เล็กลง เร็วมากขึ้น และระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

แต่ไหนแต่ไรมา ผู้ใช้แอปพลิเคชันระดับไฮ-เอนด์ ในการทำเวิร์กโฟลว์สำคัญสำหรับธุรกิจจำเป็นต้องพึ่งพาเดสก์ท็อป เวิร์กสเตชั่น เพื่อให้ได้ขุมพลังและประสิทธิภาพตามที่ต้องการ ซึ่งพอมองย้อนกลับไป เมื่อ “งาน” ถูกมองว่าเป็นเป้าหมายของทุกสิ่ง อื่นๆ...

Related Topics