นวัตกรรมไต้หวันที่ช่วยให้การเข้าสังคมเสมือนจริงง่ายขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday September 1, 2020 13:18
กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--ไอทูอี มาร์เก็ตติ้ง

เนื่องมาจากการระบาดหนักของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเข้มงวดกับการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) การพบปะกันแบบตัวต่อตัวจึงถูกแทนที่ด้วย “การเข้าสังคมเสมือนจริง” (Virtual Socializing) ผ่านภาพและเสียงที่โต้ตอบกับผู้อื่นจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งด้วยตัวเองเพียงลำพัง

Taiwan Excellence จึงได้คัดสรรสุดยอดอุปกรณ์และนวัตกรรมที่ช่วยให้ “สังคมระยะไกล” (Socializing at a Distance) ในยุคโควิด-19 ไม่ให้เป็นเพียงความเย็นชาและความความน่าเบื่ออีกต่อไป…

PerfectCam by Cyberlink แบรนด์ผลิตภัณฑ์ด้านไอทีที่หนึ่งตลอดกาลของไต้หวัน เอาใจผู้ที่ต้องทำงานจากที่บ้าน (work from home) ด้วยกล้องที่มีคุณสมบัติสุดเจ๋ง ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชัน “Background Blur” ช่วยเบลอพื้นหลังเพื่อให้สภาพแวดล้อมของผู้ใช้เป็นส่วนตัวในระหว่างการประชุมทางวิดีโอ หรือฟังก์ชัน “Instant Makeup” ที่สามารถแต่งหน้าให้สวยดูดีได้ทันที ด้วยความอัจฉริยะของ AR และโหมดการตั้งค่ากล้องที่ปรับได้ เพื่อให้แสงที่ดีที่สุดในทุกสภาพแวดล้อมXPUMP 3D Audio Processor โดย Embrace Audio Lab ซึ่งได้รับรางวัล 2020 Taiwan Excellence Silver Award ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น สามารถเพิ่มเอฟเฟกต์เสียงรอบทิศทาง (surround effect) ให้กับลำโพงสเตอริโอ (stereo speakers) หรือหูฟัง (earphones) และเพิ่มรายละเอียดซาวด์แทร็ก (soundtrack) เพื่อให้ผู้ใช้เพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่5G NR Router โดย D-Link เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 5G ผ่านเครือข่ายไร้สาย 802.11ax ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตด้วยความเร็วที่เร็วกว่ามาตรฐาน LTE ในปัจจุบันถึง 10 เท่า ตอบโจทย์ยุคสมัยที่การเชื่อมต่อมีบทบาทสำคัญในการเข้าสังคมเสมือนจริงSwift 7 โดย Acer เจ้าของรางวัลชนะเลิศ Taiwan Excellence Silver Award ปี 2020 โซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องมือการทำงานระยะไกล แล็ปท็อปที่มีขนาดบางเพียง 9.95 มม. และน้ำหนักเบาเพียง 890 กรัม ขนาดจอ 14 นิ้ว รองรับระบบสัมผัส FHD IPS ด้วยระบบปฏิบัติการ 8th Gen Intel(R) Core(TM) processor และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 12 ชั่วโมง

ทั้งหมดนี้ คือความสามารถของ “ไต้หวัน” ในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูง ที่ทำให้เกิดแสงสว่างในชีวิตท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดย “Taiwan Excellence” ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์คุณภาพทั้งหมดเพื่อชีวิตที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิก https://www.taiwanexcellence.org/tw/digital_pixabay

หรือติดตามอัพเดทข่าวสารได้ที่ : https://www.facebook.com/TaiwanExcellence.TH/

Latest Press Release

คูแลป (KULAP) คว้ารางวัลสนับสนุน ดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย จาก depa มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่เพื่อคนไทย

คูแลป (KULAP) คว้ารางวัล ติด 1 ใน 8 ดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย สาขาเทคโนโลยีด้านการเงิน (FinTech) จาก สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ด้านทีมบริหารตอบรับรางวัล มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินที่ทุกคนเข้าถึงได้ นายพลากร ยอดชมญาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

เวสเทิร์น ดิจิตอล ยกทัพ SSD แบบพกพาความจุเต็มพิกัดทุกแบรนด์ในตระกูลออกจำหน่าย

พร้อมนำเสนอทางเลือก SSD แบบพกพาความจุสูงถึง 4TB ที่หลากหลายให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและระดับโปรเฟสชันนัลในยุคที่สตอเรจจำเป็นต้องเร็วและมีความทนทาน เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ประกาศขยายขนาดความจุกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD...

Drive Digital Transformation with Intelligent Workspaces ขับเคลื่อนองค์กรสู่ดิจิทัลด้วยระบบจัดการเอกสารอัจฉริยะ

ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา โลกเผชิญความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จากผลกระทบของการระบาดของไวรัส โควิด-19 องค์กรและธุรกิจต่างต้องเร่งปรับเปลี่ยนสู่การเป็นดิจิทัลให้พร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงใหญ่ในครั้งนี้ ส่งผลกระทบตั้งแต่กระบวนการภายใน...

หนุ่มลำพูน โชคดีรับปีใหม่ รับรถยนต์ Toyota Vios คันที่ 4 จาก 3BB ในแคมเปญแจกโชคใหญ่ปลายปี

3BB จับรางวัลมอบโชคให้ลูกค้าในแคมเปญ "3BB แจกโชคใหญ่ปลายปี" ประจำเดือนธันวาคมซึ่งเป็นการจับรางวัลครั้งที่ 4 และเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีผู้บริหาร คุณยอดชาย อัศวธงชัย รองประธานบริหาร สายงานปฏิบัติการ เป็นตัวแทนบริษัทฯจับรางวัลให้กับผู้โชคดี...

ลูกค้า 3BB รับ "ไอ้ไข่ วัดเจดีย์" บูชาเสริมดวงรับปีใหม่เมื่อจ่ายค่าบริการล่วงหน้ารายปี

3BB จัดวัตถุมงคลหายาก "ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ รุ่นสรงน้ำ 63" ของแท้ถูกลิขสิทธิ์ ส่งตรงจากวัดเจดีย์ เพื่อเป็นสิริมงคลเปิดดวง ขอได้ ไหว้รับ ค้าขายดี มีโชคลาภรับปีใหม่ ให้กับลูกค้าที่สมัครชำระค่าบริการล่วงหน้าแบบรายปีภายในเดือนมกราคม 2564...

Related Topics