เสียวหมี่ ประกาศแต่งตั้งอดีตผู้บริหารระดับสูงในภูมิภาคเอเชียจาก Credit Suisse เป็น CFO คนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday September 1, 2020 17:13
กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--โครว์ ครีเอทีฟ

เสียวหมี่ คอร์ปอเรชั่น (“Xiaomi” หรือ “Group”; stock code:1810) ประกาศวันนี้ว่าคณะกรรมการสรรหาประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน (CFO) ได้เลือก มร. อะลาน หลำ (Alain Lam) ขึ้นเป็น CFO และรองประธาน จะเริ่มตำแหน่งใหม่ในวันที่ 8 ตุลาคม 2563

มร. หลำ ในวัย 46 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านวิศวกรรมจากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด เขามีประสบการณ์ด้านวาณิชธนกิจมากกว่า 20 ปี และเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมในแผนกวาณิชธนกิจและตลาดทุนของบริษัท Credit Suisse ในเอเชียแปซิฟิก และก่อนหน้านี้ได้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการที่บริษัท Morgan Stanley ซึ่งครอบคลุมตลาดทุนด้านเทคโนโลยี สื่อ และโทรคมนาคมในเอเชียแปซิฟิก

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 เสียวหมี่ได้ประกาศให้กรรมการบริหาร รองประธานบริหารอาวุโสและอดีต CFO มร. ชิว โช่ว จือ รับตำแหน่งเป็นประธานบริหารฝ่ายต่างประเทศของกรุ้ป โดยการเปลี่ยนตำแหน่งงานและยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารและรองประธานบริหารอาวุโส โดย มร. หวาง เสียง ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้รักษาการแทน CFO ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2563 จนกระทั่งคณะกรรมการสรรหา CFO ได้พบผู้ที่เหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่ง CFO


Latest Press Release

OPPO A53 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก ที่สุดแห่งความคุ้มค่า มาในสีใหม่! สีเขียว Mint Cream พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 5,499 บาท

หลังจาก OPPO เปิดตัวพร้อมวางจำหน่าย OPPO A53 ครั้งแรกไปเมื่อปีที่ผ่านมา ก็ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานอย่าง ล้นหลาม ทั้งในด้านหน้าจอที่ไหลลื่น การถ่ายภาพที่สวยโดดเด่น รวมถึงราคาที่ถือได้ว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก...

คูแลป (KULAP) คว้ารางวัลสนับสนุน ดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย จาก depa มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่เพื่อคนไทย

คูแลป (KULAP) คว้ารางวัล ติด 1 ใน 8 ดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย สาขาเทคโนโลยีด้านการเงิน (FinTech) จาก สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ด้านทีมบริหารตอบรับรางวัล มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินที่ทุกคนเข้าถึงได้ นายพลากร ยอดชมญาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

เวสเทิร์น ดิจิตอล ยกทัพ SSD แบบพกพาความจุเต็มพิกัดทุกแบรนด์ในตระกูลออกจำหน่าย

พร้อมนำเสนอทางเลือก SSD แบบพกพาความจุสูงถึง 4TB ที่หลากหลายให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและระดับโปรเฟสชันนัลในยุคที่สตอเรจจำเป็นต้องเร็วและมีความทนทาน เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ประกาศขยายขนาดความจุกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD...

Drive Digital Transformation with Intelligent Workspaces ขับเคลื่อนองค์กรสู่ดิจิทัลด้วยระบบจัดการเอกสารอัจฉริยะ

ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา โลกเผชิญความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จากผลกระทบของการระบาดของไวรัส โควิด-19 องค์กรและธุรกิจต่างต้องเร่งปรับเปลี่ยนสู่การเป็นดิจิทัลให้พร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงใหญ่ในครั้งนี้ ส่งผลกระทบตั้งแต่กระบวนการภายใน...

หนุ่มลำพูน โชคดีรับปีใหม่ รับรถยนต์ Toyota Vios คันที่ 4 จาก 3BB ในแคมเปญแจกโชคใหญ่ปลายปี

3BB จับรางวัลมอบโชคให้ลูกค้าในแคมเปญ "3BB แจกโชคใหญ่ปลายปี" ประจำเดือนธันวาคมซึ่งเป็นการจับรางวัลครั้งที่ 4 และเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีผู้บริหาร คุณยอดชาย อัศวธงชัย รองประธานบริหาร สายงานปฏิบัติการ เป็นตัวแทนบริษัทฯจับรางวัลให้กับผู้โชคดี...

Related Topics