App Annie เปิดตัว Game IQ เครื่องมือวิเคราะห์หมวดหมู่เกมที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday September 1, 2020 14:15
ซานฟรานซิสโก--1 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

App Annie บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลมือถือและการวิเคราะห์ชั้นแนวหน้า ประกาศเปิดตัว Game IQ ซึ่งเป็นเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลเกมที่ปรับตามอุตสาหกรรมแนวดิ่ง เพื่อให้ข้อมูลเจาะลึกในแง่มุมต่าง ๆ เช่น หมวดหมู่ ประเภท ประเภทย่อย และแท็ก

ตลอดเวลาที่ผ่านมา เกมมือถือเป็นเรื่องที่วิเคราะห์ได้ยากในระดับหมวดหมู่ โดยการรวบรวมข้อมูลดังกล่าวมักต้องลงมือทำเองซึ่งใช้เวลาอย่างมาก

  • หมวดหมู่ไม่ตรงตามปัจจุบัน และแต่ละบริษัทก็มีแนวทางจัดหมวดหมู่เป็นของตัวเอง ทำให้วางมาตรฐานได้ยาก
  • แพลตฟอร์มจำหน่ายแอปไม่ได้ให้ข้อมูลหมวดหมู่เกมที่ละเอียดและนำไปปฏิบัติจริงไม่ได้
  • ไม่มีข้อมูลฟีเจอร์ภายในเกม ทำให้วิเคราะห์ความสำเร็จได้ยาก

Game IQ จะเข้ามาเปลี่ยนทุกอย่าง ผลิตภัณฑ์ของเรางัดใช้ประโยชน์จากวิทยาการข้อมูล เพื่อสร้างมุมมองที่ปรับแต่งได้เอง พร้อมวางแนวทางจัดหมวดหมู่ที่ทำให้การจัดหมวดหมู่เกมเป็นไปอย่างอัตโนมัติ

Game IQ พัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับเหล่าผู้นำทางความคิด โดยมอบขอบเขตงานที่มองเห็นได้ เพื่อวิเคราะห์แอปกว่าหลายหมื่นรายการในการค้นหาคำตอบของคำถามต่าง ๆ เช่น

  • ขนาดตลาด: หมวดหมู่ต่าง ๆ ปรากฏให้เห็นโอกาสใดบ้างในตลาด
  • หมวดหมู่: เกมนี้เหมาะกับผู้เล่นขาประจำ ขาจร หรือผู้เล่นที่ต้องการหาเงิน
  • ประเภท: ตัวเกมควรจัดอยู่ในประเภทอะไร
  • ประเภทย่อย: ลูปหลักของเกมคืออะไร
  • แท็ก: แอปมีลักษณะเฉพาะอย่างไรบ้าง เช่น IP สไตล์งานศิลป์ กลไกสร้างรายได้ หรือฟีเจอร์การเล่นเกม

นักพัฒนาเกมจะได้รับประโยชน์จากการจัดแบ่งประเภทที่มาในตัว ซึ่งทำหน้าที่แนะนำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การคว้าผู้ใช้งาน การสร้างรายได้ การตลาด และอื่น ๆ

“เกมเปรียบเสมือนดาวเหนือของวงการมือถือ โดยในขณะที่เราก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่ โอกาสยุค 2.0 สำหรับผู้จัดจำหน่ายเกมอยู่ที่การชำแหละการแข่งขันอย่างแม่นยำ” Theodore Krantz ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ App Annie กล่าว “การงัดใช้ประโยชน์จากความแม่นยำของ Game IQ จะทำให้เราสามารถให้คำแนะนำแก่อุตสาหกรรมด้วยข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับหมวดเกมสำหรับขาประจำ ขาจร และหาเงิน”

Joseph Byrne ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และการพัฒนาธุรกิจของ SciPlay กล่าวว่า “Game IQ มีบทบาทสำคัญเบื้องหลังการลับกลยุทธ์การลงทุนและ M&A ของเราให้แหลมคมยิ่งขึ้น ศักยภาพในการรวบรวมข้อมูลเจาะจงหมวดหมู่และประเภทย่อยนั้น เปิดโอกาสให้ทีมงานของเรามองเห็นขนาดตลาด ผู้เล่นรายสำคัญ การดาวน์โหลด และข้อมูลเกี่ยวกับรายได้ได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อเราประเมินได้เข้มข้นขึ้น เราสามารถใช้ข้อมูลในส่วน 'ผู้ใช้งานที่มีร่วมกัน’ เพื่อดูว่าประเภทนั้นได้รับเสียงตอบรับจากฐานผู้เล่นปัจจุบันของเราอย่างไรบ้าง โดย Game IQ เป็นส่วนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาวิสัยทัศน์ระยะยาวของบริษัท”

Danny Moy รองประธานบริหารสายพัฒนาองค์กรของ Playstudios กล่าวว่า “Game IQ ทำให้เราเข้าถึงเกมได้ล้ำลึกยิ่งขึ้นในแง่ของประเภท ประเภทย่อย และฟีเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้เข้าใจว่าองค์ประกอบเหล่านี้พัฒนาและเติบโตอย่างไร…และนำไปเสาะหาโอกาสและการลงทุนทางกลยุทธ์ของเราต่อไป”

ปัจจุบัน Game IQ มีการใส่แท็กและจำแนกหมวดหมู่เกมกว่า 28,000 รายการ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Game IQ ได้ที่: https://www.appannie.com/en/insights/app-annie-news/introducing-game-iq/

เกี่ยวกับ App Annie

App Annie เป็นแพลตฟอร์มข้อมูลมือถือและการวิเคราะห์ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในอุตสาหกรรม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1245947/App_Annie_Game_IQ_Taxonomy_Wheel.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/653562/App_Annie_Logo.jpg

Latest Press Release

คูแลป (KULAP) คว้ารางวัลสนับสนุน ดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย จาก depa มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่เพื่อคนไทย

คูแลป (KULAP) คว้ารางวัล ติด 1 ใน 8 ดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย สาขาเทคโนโลยีด้านการเงิน (FinTech) จาก สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ด้านทีมบริหารตอบรับรางวัล มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินที่ทุกคนเข้าถึงได้ นายพลากร ยอดชมญาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

เวสเทิร์น ดิจิตอล ยกทัพ SSD แบบพกพาความจุเต็มพิกัดทุกแบรนด์ในตระกูลออกจำหน่าย

พร้อมนำเสนอทางเลือก SSD แบบพกพาความจุสูงถึง 4TB ที่หลากหลายให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและระดับโปรเฟสชันนัลในยุคที่สตอเรจจำเป็นต้องเร็วและมีความทนทาน เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ประกาศขยายขนาดความจุกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD...

Drive Digital Transformation with Intelligent Workspaces ขับเคลื่อนองค์กรสู่ดิจิทัลด้วยระบบจัดการเอกสารอัจฉริยะ

ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา โลกเผชิญความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จากผลกระทบของการระบาดของไวรัส โควิด-19 องค์กรและธุรกิจต่างต้องเร่งปรับเปลี่ยนสู่การเป็นดิจิทัลให้พร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงใหญ่ในครั้งนี้ ส่งผลกระทบตั้งแต่กระบวนการภายใน...

หนุ่มลำพูน โชคดีรับปีใหม่ รับรถยนต์ Toyota Vios คันที่ 4 จาก 3BB ในแคมเปญแจกโชคใหญ่ปลายปี

3BB จับรางวัลมอบโชคให้ลูกค้าในแคมเปญ "3BB แจกโชคใหญ่ปลายปี" ประจำเดือนธันวาคมซึ่งเป็นการจับรางวัลครั้งที่ 4 และเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีผู้บริหาร คุณยอดชาย อัศวธงชัย รองประธานบริหาร สายงานปฏิบัติการ เป็นตัวแทนบริษัทฯจับรางวัลให้กับผู้โชคดี...

ลูกค้า 3BB รับ "ไอ้ไข่ วัดเจดีย์" บูชาเสริมดวงรับปีใหม่เมื่อจ่ายค่าบริการล่วงหน้ารายปี

3BB จัดวัตถุมงคลหายาก "ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ รุ่นสรงน้ำ 63" ของแท้ถูกลิขสิทธิ์ ส่งตรงจากวัดเจดีย์ เพื่อเป็นสิริมงคลเปิดดวง ขอได้ ไหว้รับ ค้าขายดี มีโชคลาภรับปีใหม่ ให้กับลูกค้าที่สมัครชำระค่าบริการล่วงหน้าแบบรายปีภายในเดือนมกราคม 2564...

Related Topics