“หัวเว่ย” พลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลด้วยโซลูชัน HMS สุดล้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday September 25, 2020 12:25
เซี่ยงไฮ้--25 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โซลูชัน HMS โฉมใหม่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างหัวเว่ยกับอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ชีวิตอัจฉริยะครอบคลุมทุกด้าน

หัวเว่ย เปิดตัวระบบนิเวศแบบเปิด Huawei Mobile Services (HMS) ครอบคลุมทุกด้าน ในงาน HUAWEI CONNECT 2020 ที่นครเซี่ยงไฮ้ โดยคุณจาง ผิงอัน ประธานฝ่ายบริการคลาวด์สำหรับผู้บริโภคของหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของโซลูชัน HMS และการร่วมมือกับภาคส่วนต่าง ๆ ทั้งภาคการเงิน ภาครัฐ การศึกษา องค์กร บันเทิง ธุรกิจ ฯลฯ ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์หลักในหัวข้อ “Together, Let's Play with HMS”

"หัวเว่ยทุ่มเทให้กับการปลดปล่อยศักยภาพด้านซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และคลาวด์ ให้แก่พันธมิตรในอุตสาหกรรม เราพยายามมอบพลังให้แก่ทุกธุรกิจและทุกอุตสาหกรรม เพื่อส่งมอประสบการณ์ดิจิทัลสู่ผู้บริโภคให้มากขึ้นผ่านบริการดิจิทัลที่ทันสมัยของเรา” คุณจางกล่าว

ด้วยศักยภาพที่เปิดกว้างเต็มที่ของหัวเว่ย บรรดาพันธมิตรของบริษัทต่างได้รับการสนับสนุนด้านการพัฒนานวัตกรรมและการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ด้วยเหตุนี้ การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น การเงิน ภาครัฐ การศึกษา องค์กร และบันเทิง จึงเป็นไปอย่างรวดเร็ว และเปิดทางให้พันธมิตรเหล่านี้สามารถนำเสนอบริการดิจิทัลที่ครอบคลุมและทันสมัยมากขึ้น

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ หัวเว่ยทำงานอย่างหนักเพื่อส่งมอบบริการทางการเงินดิจิทัลผ่านโทรศัพท์มือถือ เช่น HUAWEI Wallet ที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่มากมาย เช่น mobile POS, HUAWEI Card และอื่น ๆ นอกจากนี้ หัวเว่ยยังพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อปกป้องข้อมูล บัญชี แอป และการชำระเงิน โดยใช้กลไกการรักษาความปลอดภัยและการป้องกันที่ครอบคลุม ประกอบด้วยการรับรองความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์ รวมถึง Trusted Execution Environment (TEE) และระบบควบคุมความเสี่ยงคลาวด์ ขณะเดียวกัน ศักยภาพของ HMS ยังช่วยเสริมพลังให้ธนาคารและพันธมิตรในอุตสาหกรรมอื่น ๆ สามารถนำเสนอบริการทางการเงินดิจิทัลที่ครอบคลุมกว่าเดิม

นอกจากนั้นยังมี HUAWEI City Service แพลตฟอร์มบริการของภาครัฐที่ครอบคลุมและสะดวกสบาย ซึ่งหัวเว่ยพัฒนาร่วมกับรัฐบาลท้องถิ่น ครอบคลุมบริการภาครัฐ 6 สาขา รวมบริการหลักกว่า 30 รายการที่มีการใช้งานเป็นประจำ ทั้งด้านค่าใช้จ่าย การแพทย์ การเข้าเมือง ฯลฯ และในอนาคต ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมกับหน่วยงานรัฐผ่าน HUAWEI ID ทำให้สามารถใช้บริการของภาครัฐได้ทุกที่ทุกเวลา

ด้านการศึกษาและแรงงาน หัวเว่ยได้เปิดตัว Link Now แพลตฟอร์มประสานงานด้านการศึกษาและการทำงานออนไลน์ที่มาพร้อมฟีเจอร์มากมาย เช่น การส่งข้อความ การทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ และการเรียนทางไกล โดยหัวเว่ยตั้งใจทำให้การศึกษาและการทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้นด้วยเทคโนโลยี โดยลูกค้าหัวเว่ยทุกคนทั่วโลกจะได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเปิดตัว HUAWEI Business Touch แพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ค้าสามารถส่งข้อความแจ้งเตือนลูกค้าเกี่ยวกับโปรโมชันหรือบริการได้อย่างรวดเร็ว ข้อความเหล่านี้สามารถส่งผ่านช่องทางต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงแอป HUAWEI Life Service ขณะเดียวกัน หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชันธุรกิจอัจฉริยะอิงแผนที่ 2D/3D รวมถึงระบบนำ AR และอื่น ๆ ตลอดจนโซลูชันสำหรับองค์กรอย่าง Huawei Enterprise Manager

หัวเว่ยได้พัฒนาโซลูชันอัจฉริยะโฉมใหม่สำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ เช่น บัตรประชาชนอิเล็กทรอนิกส์ รหัสผ่าน กุญแจรถ และกุญแจโรงแรมไว้ในโทรศัพท์มือถือ และสามารถเรียกใช้ผ่านบริการอัตโนมัติ HUAWEI AI Pass เพียงแค่นำโทรศัพท์มือถือแตะกับเครื่องอ่านก็ใช้งานได้ทันที โซลูชันนี้ยังนำเสนอบริการอื่น ๆ เช่น การแนะนำเส้นทาง การอัปเดตสถานที่น่าสนใจแบบเรียลไทม์ รวมถึงการนำทางแบบ AR ปัจจุบัน หัวเว่ยกำลังร่วมมือกับจุดชมวิวตู้เจียงเอี้ยน เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้มาเยือน

นอกจากนี้ หัวเว่ยได้เปิดตัว 5 บริการหลักสำหรับนักพัฒนาแอปทั่วโลก ประกอบด้วยการชำระเงิน การโฆษณา การสืบค้น แผนที่ และการค้นหา โดยบริการ HMS Core 5.0 ได้มอบศักยภาพด้านซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และคลาวด์ให้แก่พันธมิตรและนักพัฒนา เพื่อเร่งพัฒนานวัตกรรมและเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ปัจจุบัน ระบบนิเวศ HMS ของหัวเว่ยเป็นระบบนิเวศแอปมือถือที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก โดยมีนักพัฒนาลงทะเบียนใช้งานกว่า 1.8 ล้านคน และมีแอปกว่า 96,000 แอปที่ใช้ชุดเครื่องมือ HMS Core

หัวเว่ยทุ่มเงินลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการ Shining-Star Programme เพื่อสนับสนุนให้นักพัฒนาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ HMS และชักจูงให้มีการพัฒนาแอปใหม่ ๆ โดยโครงการนี้ได้จุดประกายให้เกิดการพัฒนาแอปใหม่กว่า 10,000 แอปทั่วโลก รวมถึงสร้างพันธมิตรในอุตสาหกรรมกว่า 1,000 ราย

หัวเว่ยร่วมมือกับพันธมิตรและนักพัฒนาทั่วโลกในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและการดำเนินโครงการ TECH4ALL ในอนาคต หัวเว่ยมุ่งมั่นปลดปล่อยศักยภาพใหม่ ๆ ให้แก่อุตสาหกรรมและภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลให้เร็วขึ้น ซึ่งจะทำให้หัวเว่ยและอุตสาหกรรมเหล่านี้สามารถร่วมมือกันส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ดีขึ้นให้แก่ผู้บริโภค อันจะนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคในที่สุด

"หัวเว่ยมองว่านักพัฒนา พันธมิตร และผู้บริโภคทั่วโลก เป็นดวงดาวที่ส่องประกายแห่งอนาคต เราหวังที่จะร่วมมือกับดวงดาวเหล่านี้เพื่อส่องนำทางไปข้างหน้าและสร้างโลกใบใหม่ที่ส่องประกายยิ่งกว่าเดิม" คุณจางกล่าว

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200924/2927487-1-a

คำบรรยายภาพ - คุณจาง ผิงอัน ประธานฝ่ายบริการคลาวด์สำหรับผู้บริโภคของหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าวสุนทรพจน์หลักในหัวข้อ “Together, Let's Play with HMS”

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200924/2927487-1-b

คำบรรยายภาพ - “หัวเว่ย” พลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลด้วยโซลูชัน HMS สุดล้ำ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200924/2927487-1-c

คำบรรยายภาพ - “หัวเว่ย” พลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลด้วยโซลูชัน HMS สุดล้ำ


Latest Press Release

TOT e-tax / e-receipt ชำระค่าบริการออนไลน์ง่ายๆ ทุกเวลา รักษาสิ่งแวดล้อม

ทีโอที ชวนคืนธรรมชาติ ด้วยใบเสร็จออนไลน์ ใบเสร็จรับเงิน / ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยลดการใช้กระดาษ รักษาสิ่งแวดล้อม เพิ่มความสะดวก และสอดรับไลฟ์สไตล์ ของลูกค้าในยุคดิจิทัล ลูกค้าที่ชำระค่าบริการ โทรศัพท์บ้าน ค่าใช้บริการอินเทอร์เน็ต...

ดูVertiv เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สามารถปรับใช้ได้อย่างรวดเร็วให้กับพอร์ตโฟลิโอโครงสร้างพื้นฐาน Edge ในเอเชีย

Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญและโซลูชันความต่อเนื่องระดับโลกได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในพอร์ตโฟลิโอเพื่อรับมือกับความท้าทายที่เพิ่มมากขึ้นที่เครือข่าย edge ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ - Vertiv (TM) VE Rack Vertiv (TM) Edge...

เครือซีพี และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ส่งมอบเงินบริจาคจากลูกค้ากลุ่มทรู 5 ล้านบาท ในโครงการ "เติมรอยยิ้มไปด้วยกัน"

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย โดย นายอานันท์ ปันยารชุน (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการกิตติมศักดิ์ พร้อมด้วย ทพญ. ยุพเรศ นิมกาญจน์ (ขวาสุด) ประธานกรรมการ รับมอบเงินบริจาคภายใต้โครงการ "เติมรอยยิ้มไปด้วยกัน" ปี 2562 จำนวน 5,000,000 บาท...

Taiwan Excellence ชูเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ สร้างสรรค์ความล้ำสมัยทางการแพทย์

ปัจจุบัน “การพิมพ์ 3 มิติ” (3D printing) ถูกกล่าวถึงอย่างแพร่หลายในการผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงการผลิตอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 (COVID-19) ซึ่ง “การพิมพ์ 3 มิติ”...

คงความสดใหม่ให้ยาวนานด้วย ErgoMixx ของ Bosch ช่วยเปลี่ยนเครื่องปั่นแบบมือถือให้เป็นระบบจัดเก็บสุญญากาศ เตรียมและถนอมอาหารได้ง่ายๆ ด้วยคลิกเดียว

บริษัท บีเอสเอช โฮม แอ็พพลายแอ็นซ์ จำกัด (ประเทศไทย) – "บ๊อช" เข้าใจว่าชีวิตประจำวันของทุกคนและครอบครัวนั้นยุ่ง และไม่มีเวลาแม้กระทั่งการซื้ออาหารสดที่มีประโยชน์เข้าบ้าน เราจึงพัฒนาเครื่องปั่นมือถือ ErgoMixx...

Related Topics