รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ อังสนาภูเก็ตรับรางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงานปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday October 2, 2018 13:36
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--โรงแรมอังสนา ภูเก็ต

โรงแรมอังสนาภูเก็ตรับรางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงานปี 2561 หรือ รางวัล Thailand Labour Management Excellence Award 2018 ในวันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2561 ณ อิมแพค เมืองทองธานี โดยพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล รางวัลนี้ถือเป็นการชูต้นแบบสถานประกอบกิจการที่ดี และส่งเสริมสถานประกอบกิจการที่มีมาตรฐานการทำงานในทุกด้าน

กระทรวงแรงงานได้จัดตั้งรางวัลสำหรับสถานประกอบการที่มีระบบการบริหารจัดการที่ดีด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงานประจำปี 2561 โดยจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ซึ่งกระทรวงแรงงานได้ขอพระราชทานถ้วยรางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้แก่สถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารจัดการด้านแรงงานยอดเยี่ยม ทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ ด้านการรับรองมาตรฐานแรงงานไทย ด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ทั้งนี้เป็นการยกย่องเชิดชูสถานประกอบกิจการที่ให้ความสำคัญและดูแลแรงงานได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่สถานประกอบกิจการอื่น

ในปี 2561 โรงแรมอังสนาภูเก็ตได้รับการคัดเลือกให้เป็นสถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารจัดการที่ดีและได้มาตรฐานตามหลักสากล รวมทั้งเป็นสถานประกอบการที่ตระหนักถึงศักยภาพของพนักงานและได้จัดสรรค์สวัสดีการที่ดีให้แก่พนักงาน ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่โรงแรมได้เข้าร่วมและรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับเกียรติรับรางวัลในครั้งนี้ โดยมีการพิจารณาเกณฑ์การตัดสินจากโครงการอาสาสมัครต่างๆ ที่มีอยู่ในโรงแรม รวมไปถึงผลประโยชน์ที่บริษัทจัดสรรให้แก่พนักงาน เช่น กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ การดูแลสภาพแวดล้อมที่ดีในพื้นที่ทำงาน ประกันสุขภาพแบบกลุ่ม ประกันสังคม การตรวจเช็คสุขภาพพนักงานประจำปี สหกรณ์ออมทรัพย์และสินเชื่อ การฝึกอบรมและการพัฒนาอาชีพโดยโรงแรมได้เชิญวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญมาอบรมและแบ่งปันความรู้กับพนักงานและผู้บริหาร การจัดกิจกรรมสร้างสัมพันธ์ในองค์กรและกิจกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์กับท้องถิ่น เช่นการแข่งกีฬาประจำปีของโรงแรมและสโมสรวิ่งที่สนับสนุนโดยแคมเปญ Corporate Social Responsibility (CSR) ของโรงแรม อีกทั้งยังมีสวัสดิการให้กับครอบครัวพนักงานของกลุ่มรีสอร์ทเช่น บุตรของพนักงานได้รับการศึกษาฟรี การสนับสนุนเงินช่วยเหลือสำหรับงานศพ ค่าเลี้ยงดูบุตรและอื่นๆ

"การได้รับรางวัลครั้งนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของเรา โดยองค์กรยังคงยึดมั่นและร่วมพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในสถานที่ทำงาน และสร้างมาตรฐานสวัสดีการที่ดีให้กับพนักงานของเราทุกคน อีกทั้งรางวัลนี้ถือว่าเป็นขวัญกำลังใจให้แก่พนักงานทำให้เกิดความภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับองค์กรที่ดูแลคุณภาพชีวิตพนักงานได้ในระดับสากล" กล่าวโดย นายไมเคิล ซีเทค ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอังสนาภูเก็ต


Latest Press Release

อโกด้า แนะนำเส้นทางขี่จักรยานในประเทศ ปั่นสนุกแบบ #เว้นระยะห่าง

เนื่องในโอกาสวันจักรยานโลก 3 มิถุนายน อโกด้า แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวแบบดิจิทัล จึงมาแชร์ 5 เหตุผลชวนทุกคนไปขี่จักรยาน และแนะนำ 3 เส้นทางปั่นสวย ๆ ในประเทศไทย เป็นไอเดียให้กับคนที่คิดอยากลองเริ่มออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านอีกครั้ง แบบเว้นระยะห่างทางสังคม (social...

หรรษาฤดูร้อน: เอมิเรตส์ชวนเด็ก ๆ มาสนุกกับดินแดนในฝันผ่าน emirates.com

เมื่อการเดินทางท่องเที่ยวได้ถูกระงับและโรงเรียนยังไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติ สายการบินเอมิเรตส์ขอมอบความสนุสนานเหนือจินตนาการให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับเว็ปไซต์ emirates.com โดยครั้งนี้...

“อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” จัดโปรฯ “Index Final Sale” “ถูกมากแม่...ถูกโดยไม่มีอะไรมากั้น” ลดสูงสุด 80%

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) จัดโปรโมชั่น “อินเด็กซ์ ไฟนอล เซลล์” (Index Final Sale) ลดครั้งใหญ่ “ถูกมากแม่…ถูกโดยไม่มีอะไรมากั้น” พบกับสินค้า ลดเคลียร์สต็อก!! หมดแล้วหมดเลย!! ทั้งทัพเฟอร์นิเจอร์...

เซ็นทาราชวนเที่ยวผ่อนคลาย ด้วยห้องพักราคาสุดคุ้ม “Stronger Together”

หลายคนคงกำลังเฝ้ารอการไปเที่ยวพักผ่อนหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น แหล่งท่องเที่ยวอันสวยงามมากมาย ทั้งทะเล ชายหาด ภูเขา และน้ำตก ก็ยิ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่พลาดไม่ได้ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา...

Klook จับเทรนด์การท่องเที่ยวแบบใหม่ เปิดตัวบริการ Staycation และ Klook Home ตอบรับการท่องเที่ยวแบบ New Normal

Klook Staycation มาจากคำว่า STAY+VACATION ให้บริการโรงแรมที่พัก และบริการเสริม ของโรงแรมในราคาพิเศษ ตอบรับเทรนด์การท่องเที่ยวแบบใหม่หลัง COVID-19 เจาะกลุ่มคนไทย ที่มองหาการพักผ่อนตามสถานที่ใกล้ ๆ และต้องการใช้เวลาผ่อนคลายในโรงแรมอย่างเต็มที่...

Related Topics