รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ อังสนาภูเก็ตรับรางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงานปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday October 2, 2018 13:36
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--โรงแรมอังสนา ภูเก็ต

โรงแรมอังสนาภูเก็ตรับรางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงานปี 2561 หรือ รางวัล Thailand Labour Management Excellence Award 2018 ในวันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2561 ณ อิมแพค เมืองทองธานี โดยพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล รางวัลนี้ถือเป็นการชูต้นแบบสถานประกอบกิจการที่ดี และส่งเสริมสถานประกอบกิจการที่มีมาตรฐานการทำงานในทุกด้าน

กระทรวงแรงงานได้จัดตั้งรางวัลสำหรับสถานประกอบการที่มีระบบการบริหารจัดการที่ดีด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงานประจำปี 2561 โดยจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ซึ่งกระทรวงแรงงานได้ขอพระราชทานถ้วยรางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้แก่สถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารจัดการด้านแรงงานยอดเยี่ยม ทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ ด้านการรับรองมาตรฐานแรงงานไทย ด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ทั้งนี้เป็นการยกย่องเชิดชูสถานประกอบกิจการที่ให้ความสำคัญและดูแลแรงงานได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่สถานประกอบกิจการอื่น

ในปี 2561 โรงแรมอังสนาภูเก็ตได้รับการคัดเลือกให้เป็นสถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารจัดการที่ดีและได้มาตรฐานตามหลักสากล รวมทั้งเป็นสถานประกอบการที่ตระหนักถึงศักยภาพของพนักงานและได้จัดสรรค์สวัสดีการที่ดีให้แก่พนักงาน ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่โรงแรมได้เข้าร่วมและรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับเกียรติรับรางวัลในครั้งนี้ โดยมีการพิจารณาเกณฑ์การตัดสินจากโครงการอาสาสมัครต่างๆ ที่มีอยู่ในโรงแรม รวมไปถึงผลประโยชน์ที่บริษัทจัดสรรให้แก่พนักงาน เช่น กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ การดูแลสภาพแวดล้อมที่ดีในพื้นที่ทำงาน ประกันสุขภาพแบบกลุ่ม ประกันสังคม การตรวจเช็คสุขภาพพนักงานประจำปี สหกรณ์ออมทรัพย์และสินเชื่อ การฝึกอบรมและการพัฒนาอาชีพโดยโรงแรมได้เชิญวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญมาอบรมและแบ่งปันความรู้กับพนักงานและผู้บริหาร การจัดกิจกรรมสร้างสัมพันธ์ในองค์กรและกิจกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์กับท้องถิ่น เช่นการแข่งกีฬาประจำปีของโรงแรมและสโมสรวิ่งที่สนับสนุนโดยแคมเปญ Corporate Social Responsibility (CSR) ของโรงแรม อีกทั้งยังมีสวัสดิการให้กับครอบครัวพนักงานของกลุ่มรีสอร์ทเช่น บุตรของพนักงานได้รับการศึกษาฟรี การสนับสนุนเงินช่วยเหลือสำหรับงานศพ ค่าเลี้ยงดูบุตรและอื่นๆ

"การได้รับรางวัลครั้งนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของเรา โดยองค์กรยังคงยึดมั่นและร่วมพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในสถานที่ทำงาน และสร้างมาตรฐานสวัสดีการที่ดีให้กับพนักงานของเราทุกคน อีกทั้งรางวัลนี้ถือว่าเป็นขวัญกำลังใจให้แก่พนักงานทำให้เกิดความภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับองค์กรที่ดูแลคุณภาพชีวิตพนักงานได้ในระดับสากล" กล่าวโดย นายไมเคิล ซีเทค ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอังสนาภูเก็ต


Latest Press Release

เตรียมระเบิดความมันส์! ไปกับสองดีเจระดับเวิร์ลคลาสที่ ซีน เรสเตอรองค์ แอนด์ บาร์ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

ซีน เรสเตอรองค์ แอนด์ บาร์ กรุงเทพฯ เตรียมระเบิดความสนุกรอให้คุณมากระโดดกันไม่ยั้งไปกับ เพลงแดนซ์จังหวะมันส์ ๆ จากดีเจระดับเวิร์ลคลาสสุดฮอตในงาน "ซินเนอร์จี้ ซาวด์ 1.0 พรีเซนต์ ดีเจเรย์ และจูเนียร์ ซานเชซ" สองดีเจฝีมือระดับพระกาฬ...

ไทยสมายล์ชวนบินตรงสู่อินเดียเปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟใน 7 เส้นทางบินตรง

ไทยสมายล์ชวนบินตรงสู่อินเดียเปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟใน 7 เส้นทางบินตรง คยา, พาราณสี, ชัยปุระ, ลัคเนา มุมไบ กัลกัตตาและอาห์เมดาบัด ชวนคนไทยสัมผัสเสน่ห์แดนภารตะ ด้วยการบริการแบบฟูลเซอร์วิสมาตรฐานระดับโลก สายการบินไทยสมายล์...

ภาพข่าว: Bali คว้ารางวัล Destination of the Year จาก TTG Travel Awards 2019

คุณริซกี้ ฮัน ดายานี (คนกลาง) รองประธานฝ่ายการตลาด 1 กระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซีย เข้ารับรางวัล "Destination of the Year" ในงาน TTG Travel Awards 2019 ครั้งที่ 30 จาก นายดาร์เรน อึ้ง (คนขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีจี เอเชีย มีเดีย โดยมี คุณ ซู...

เปิดตัว The Fullerton Hotel Sydney โรงแรมหรูแห่งใหม่ในย่าน No.1 Martin Place ของซิดนีย์

The Fullerton Hotel Sydney ประกาศเปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่าน ณ ใจกลางย่านศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ของนครซิดนีย์ในวันที่ 18 ตุลาคม โรงแรมสุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในอาคารที่ทำการไปรษณีย์กลางเก่า (General Post Office) ระดับตำนาน ในย่าน No.1 Martin Place...

นักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั้งในและนอกประเทศแห่เยี่ยมชมชายหาด Dalian Golden Pebble Beach

คณะกรรมการการจัดการชายหาด Dalian Golden Pebble Beach เปิดเผยว่า เทศกาล Dalian International Beach Culture Festival ที่เพิ่งปิดฉากลง ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้มาเยือนทั้งจากจีนและต่างประเทศ...

Related Topics