LvYue Group เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series A และ A+ มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ นำโดย Tencent, Sequoia China, Baidu Capital และ Goldman Sachs

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday November 15, 2019 17:57
ปักกิ่ง--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในวันที่ 15 พฤศจิกายน LvYue Group ได้ประกาศเสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series A และ A+ มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ จากนักลงทุนที่นำโดย Tencent, Sequoia China, Baidu Capital และ Goldman Sachs ร่วมกับ Ocean Link, CITIC Trust, Oriza และ CAISSA Travel โดยมีบริษัท Fanzhuo Capital ทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำแนะนำทางการเงินสำหรับการระดมทุนทั้ง 2 รอบ

การระดมทุนครั้งนี้ยังมีประกอบด้วยการลงทุนเชิงกลยุทธ์จาก Trip.com และคุณ Mark Zhang ซึ่งเป็นประธานของ Qunar ที่มาร่วมลงทุนในบริษัท LvYue ซึ่งเป็นผู้จัดหาบริการการท่องเที่ยวผ่านอินเทอร์เน็ตที่รวมการจัดการโรงแรม เทคโนโลยีสารสนเทศ การแลกเปลี่ยน และการจัดซื้อเข้าด้วยกัน ผสานเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่ทันสมัยกับธุรกิจโรงแรมแบบดั้งเดิม ในครั้งนี้ด้วย

ด้วยแนวความคิดที่ว่า 'ทุกโรงแรมล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง' ทำให้ LvYue สร้าง "Floral" ซึ่งเป็นแบรนด์โรงแรมบูติกในสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งขึ้นมาจากการผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นเข้ากับพื้นที่พักอาศัย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และบริการที่เป็นมาตรฐานของแบรนด์ในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำทั่วโลก

LvYue ได้เปิดตัวระบบการจัดการโรงแรม XPMS ที่พัฒนาขึ้นเองออกมาเมื่อปี 2560 เพื่อนำเสนอบริการเต็มรูปแบบให้กับโรงแรม โฮมสเตย์ และธุรกิจห้องพักขนาดเล็ก ซึ่งรวมถึงเรื่องของการจัดการช่องทาง การบริหารสต็อกห้องพัก การตั้งราคาห้องแบบยืดหยุ่น ตลอดจนการจัดการและชำระเงินสดอัตโนมัติ หรือแม้แต่การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงภาพ ให้โรงแรมเหล่านั้นสามารถนำไปใช้เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานให้ดีกว่าเดิม ก่อนที่จะเปิดตัวแอปมือถือ XPMS ซึ่งถูกนำไปใช้งานในเชิงพาณิชย์และได้เสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมตามมาในปี 2561

นอกจากการเปิดตัวแอปมือถือในปี 2561 แล้ว บริษัทยังได้เปิดตัวแพลตฟอร์มการจองอย่างเป็นทางการของบริษัทอย่าง Floral Travel App ที่มีฟังก์ชันสำคัญ เช่น การจองโรงแรม แนะนำการท่องเที่ยว แนะนำสิ่งบันเทิง รวมถึงบริการเสริมต่าง ๆ และการแบ่งปันบันทึกการท่องเที่ยว และอื่น ๆ ซึ่งมาพร้อมบริการแบบปรับแต่งเองได้ที่หลากหลายออกมาในปีเดียวกันด้วย

ตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน LvYue ได้เซ็นสัญญาและเปิดให้บริการโรงแรมกว่า 1,900 แห่งทั่วโลก ในกว่า 10 ประเทศ รวมถึงญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไทย และอินเดีย ภายในสิ้นปี 2562 เครือข่ายของ LvYue จะมีโรงแรมมากกว่า 2,600 แห่ง

Jay Shen ประธานฝ่ายการลงทุนของ Trip.com กล่าวว่า "ในฐานะนักลงทุนเชิงกลยุทธ์ของ LvYue เรามีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในการพัฒนาในอนาคต Trip.com จะช่วยสนับสนุน LvYue ในการมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดพิเศษ"

Stephanie Hui กรรมการผู้จัดการและประธานร่วมฝ่ายการลงทุนของ Goldman Sachs ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า "Goldman Sachs มีมุมมองที่เป็นบวกต่อทั้งตลาดจีนและสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก และจะช่วยเหลือ LvYue ในการขยายธุรกิจทั้งในจีนและทั่วโลก"

LvYue จัดเป็น "สปีชีส์ใหม่" สำหรับธุรกิจโรงแรมแบบดั้งเดิมที่มอบความมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ในอนาคต LvYue จะเดินหน้าขยายตลาดในประเทศพร้อมทั้งเร่งความเร็วโลกาภิวัฒน์ พร้อมสำรวจความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยความสามารถของอินเทอร์เน็ตบิ๊กดาต้า

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191114/2641782-1

คำบรรยายภาพ - LvYue Group เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series A และ A+ มูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์


Latest Press Release

เซทน้ำชายามบ่าย เรดเวลเวท ไฮท์ที ณ ซัฟไฟร์ บาร์ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ ตั้งแต่วันนี้ -29 กุมภาพันธ์ 2563

ซัฟไฟร์ บาร์ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ ขอเชิญชวนทุกท่านเพลิดเพลินยามบ่าย กับเซทน้ำชา "เรด เวลเวท ไฮท์ที"...สวรรค์แห่งความผ่อนคลายด้วยบรรยากาศยามบ่าย และสุนทรียรส กับของว่างแสนอร่อย อาทิ แซลมอนบีทรูทแซนวิช / คานาเป้ทูน่าท้อปปิ้งมะม่วง/ ค็อกเทลกุ้งรสแซ่บ...

เวียตเจ็ทจัดโปรโมชั่นลด 50% ทุกเส้นทางบิน

เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนาม ประกาศจัดโปรโมชั่นพิเศษสุดคุ้ม มอบส่วนลด 50% ราคาบัตรโดยสารทุกเส้นทาง (ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) เมื่อจองตั้งแต่วันนี้ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อมอบโอกาสการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนในเอเชีย...

อวานี พลัส สมุย ฉลองครบรอบ 1 ปี เปิดตัวสกู๊ตเตอร์ Scomadi ลายพิเศษ โดยศิลปินสีน้ำชื่อดัง Pearadastyle สำหรับการเที่ยวสมุยอย่างมีสไตล์

อวานี พลัส สมุย รีสอร์ท (Avani+ Samui Resort) ฉลองครบรอบ 1 ปีของการเปิดให้บริการ ด้วยการเปิดตัวบริการเช่ารถสกู๊ตเตอร์ สโกมาดิ (Scomadi) สไตล์โมเดิร์นคลาสสิกสัญชาติอังกฤษ ที่ได้ศิลปินวาดภาพประกอบสีน้ำชื่อดัง พีรดา อุณหเลขกะ (@Pearadastyle)...

อมารี เอาใจคนรักศิลปะ พาเสพงานศิลป์ในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่กรุงเทพฯ พัทยา และภูเก็ต

ศิลปะช่วยยกระดับจิตใจและเป็นสิ่งที่ผู้คนสนใจในทุกๆ ก้าวของชีวิต ไม่ว่าเราจะไปเดินทางที่ไหน ศิลปะจะเป็นตัวแทนสื่อถึงความงดงามและจิตวัญญาณอันเป็นเอกลักษณ์ของคนท้องถิ่น รวมถึงพื้นที่ที่เป็นบ้านของพวกเขา อมารี แบรนด์โรงแรมและรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศไทย...

2 รีสอร์ทในเครือกะตะกรุ๊ป คว้ารางวัลระดับประเทศด้านสิ่งแวดล้อม

กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท (Kata Group Resort) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารงานโรงแรมและรีสอร์ทในภาคใต้ของไทยอันดับหนึ่งของไทย ประกาศความสำเร็จ 2 โรงแรมในเครือฯ "ภูเก็ต ออร์คิด รีสอร์ท แอนด์ สปา" (Phuket Orchid Resort & Spa) และ "บียอน รีสอร์ท เขาหลัก"...

Related Topics