ลาซาด้ากับอีกก้าวของการใช้เทคโนโลยีเพื่อชุมชน จัด Virtual Tour ศูนย์อนุรักษ์ช้าง ช่วยเหลือช้างไทยและชุมชนผู้ปลูกกาแฟ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday May 29, 2020 17:05
กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

การมาเยือนอย่างไม่คาดคิดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนอย่างรอบด้าน แพลนต่างๆ ที่เคยวางเอาไว้ล้วนต้องมีการปรับเปลี่ยน ลามไปจนถึงชีวิตประจำวันที่ต่างคนต่างต้องอยู่บ้านมากขึ้นเพื่อจำกัดการแพร่กระจายของโรค ส่งผลกระทบต่อหลายธุรกิจ รวมไปถึงธุรกิจการท่องเที่ยวที่ซบเซาลงอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวประเภทสวนสัตว์ที่ดูจะแบกรับภาระมากขึ้นไปอีก เพราะไม่ใช่แค่ต้องประคับประคองกิจการและรักษาการจ้างงานไว้ แต่ยังมีชีวิตสัตว์อีกนานาชนิดที่ต้องดูแล

ศูนย์อนุรักษ์ช้าง Elephant Nature Park อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ที่เปิดประตูต้อนรับช้างและสัตว์ชนิดอื่นๆ ที่อายุมาก บาดเจ็บ หรือมีความพิการเข้ามาอยู่ในการดูแลก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากการที่ไม่สามารถเปิดศูนย์ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทำให้รายได้ในการดูแลสัตว์ที่อยู่ในครอบครองกว่า 3,000 ชีวิตลดลงจนเกือบเป็นศูนย์ ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการดูแลสัตว์แต่ละตัวสูงถึง 1,000 บาทต่อวัน อีกทั้งยังได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาไฟป่าที่เกิดขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงตั้งใจจัดกิจกรรมเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของศูนย์อนุรักษ์ช้างแห่งนี้ รวมไปถึงให้ความช่วยเหลือชุมชนชาวเขาที่หันมาปลูกกาแฟแทนการปลูกพืชชนิดอื่นที่ต้องตัดต้นไม้และถางป่า รวมทั้งยังใช้วิธีการปลูกใต้ร่มไม้แบบดั้งเดิมเพื่อความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำจุดแข็งด้านเทคโนโลยีมาต่อยอด จนเกิดเป็น Virtual Tour ณ ศูนย์อนุรักษ์ช้าง Elephant Nature Park ภายใต้คอนเซปต์ “Drink Coffee, Save Elephant” โดยถ่ายทอดสดผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง LazLive ของลาซาด้า

นางสาวภารดี สินธวณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย)

นางสาวภารดี สินธวณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า “เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ผู้คนออกไปไหนไม่ได้ การที่สถานที่ท่องเที่ยวจะสามารถเข้าถึงผู้คนได้จึงต้องอาศัยเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเหลือ ลาซาด้าซึ่งไม่ได้เป็นเพียงแค่ช้อปปิ้งแพลตฟอร์ม แต่เราได้ยกระดับแพลตฟอร์มให้เป็นจุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์ภายใต้กลยุทธ์ช้อปเปอร์เทนเม้นท์ที่เรามุ่งพัฒนามาโดยตลอด เราจึงต่อยอดนำ LazLive ซึ่งเป็นฮับไลฟ์สตรีมมาใช้เพื่อช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย โดยโครงการ Virtual Tour ในครั้งนี้ ผู้รับชมสามารถท่องเที่ยวศูนย์อนุรักษ์ช้าง Elephant Nature Park ผ่าน LazLive พร้อมกับทำความรู้จักสัตว์และกิจกรรมต่างๆ ไปดูว่า Elephant Nature Park มีวิธีดูแลสัตว์ที่เคยเจ็บป่วยมาก่อนหรือมีความพิการอย่างไรให้กลับมาดูดีและแข็งแรงได้อีกครั้ง และเรายังนำกาแฟ ENP Coffee ซึ่งเป็นผลผลิตของชุมชนชาวเขาในหลายๆ พื้นที่ซึ่งมีจำหน่ายที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างมาจำหน่ายบนแพลตฟอร์มลาซาด้า เพื่อช่วยสร้างรายได้ให้กับศูนย์อนุรักษ์ช้างและชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย”

นางแสงเดือน ชัยเลิศ ผู้ก่อตั้งศูนย์บริบาลช้าง Elephant Nature Park

ด้านนางแสงเดือน ชัยเลิศ ผู้ก่อตั้งศูนย์บริบาลช้าง Elephant Nature Park กล่าวว่า “กาแฟ ENP Coffee ของเราเป็นกาแฟชาวบ้าน ถึงแม้จะมีโอกาสได้ส่งออกไปขายต่างประเทศ แต่ก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้างในประเทศไทย บวกกับเหตุการณ์โควิด-19 ยังทำให้เราไม่สามารถส่งออกกาแฟได้ในช่วงนี้ ต้องขอบคุณลาซาด้าที่เข้ามาสนับสนุนเราด้วยการเปิดช่องทางจำหน่ายกาแฟบนแพลตฟอร์ม จนถึงตอนนี้เราทำมาได้ประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว และผู้คนก็รู้จักแบรนด์กาแฟของเรามากขึ้น ดิฉันอยากจะขอฝากกาแฟ ENP Coffee กาแฟที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยกำไรจากการขายกาแฟทั้งหมด 100% จะถูกส่งไปยังมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม เพื่อช่วยในกิจกรรมของมูลนิธิฯ จึงมั่นใจได้ว่ารายได้จากกาแฟของ ENP Coffee จะคืนกลับสู่การช่วยเหลือสัตว์และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน”

กิจกรรม Virtual Tour ณ ศูนย์อนุรักษ์ช้าง Elephant Nature Park และการสนับสนุนศูนย์ฯ ให้สามารถเปิดช่องทางจำหน่ายสินค้าบนแพลตฟอร์มได้อย่างราบรื่นนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของลาซาด้าในการอยู่เคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์ และพร้อมนำศักยภาพด้านเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซมาช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยและขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนให้ดำเนินต่อไปได้พร้อมๆ กัน

ผู้ที่สนใจสามารถร่วมท่องเที่ยวแบบ Virtual Tour ที่ศูนย์อนุรักษ์ช้าง Elephant Nature Park ได้บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง LazLive (https://s.lazada.co.th/s.1VKyT) โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมและจะดำเนินต่อเนื่องไปจนกว่า Elephant Nature Park จะสามารถเปิดประตูรับนักท่องเที่ยวได้อีกครั้ง สำหรับผู้ที่สนใจอุดหนุนกาแฟ ENP Coffee เพื่อช่วยดูแลช้าง อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และส่งเสริมให้ชุมชนมีชีวิตที่มั่นคงและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ลาซาด้า (https://s.lazada.co.th/s.14Gja)

เกี่ยวกับลาซาด้า (Lazada)

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2012 ลาซาด้า กรุ๊ป เป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ขับเคลื่อนและพัฒนาอุตสาหกรรมในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ด้วยการนำเสนอธุรกิจการค้าและเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมระบบโลจิสติกส์ที่แข็งแกร่ง และเครือข่ายการชำระเงินที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ลาซาด้าได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคทั่วภูมิภาค พร้อมความมุ่งมั่นที่จะให้บริการเหล่านักช็อปออนไลน์กว่า 300 ล้านคนภายในปี 2030 ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา ลาซาด้าได้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่สำคัญของกลุ่มอาลีบาบาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับการขับเคลื่อนโดยโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย


Latest Press Release

Frank จับมือ Tune Protect เปิดตัวประกันเดินทางแผนใหม่ ซื้อออนไลน์ง่ายๆ ได้กรมธรรม์ทันที!

Frank โบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ชั้นนำ ร่วมมือกับ Tune Protectประกันภัยการเดินทางจากสายการบิน AirAsia ที่มีแนวคิดให้ทุกคนเข้าถึงการเดินทางง่ายๆ ดั่งสโลแกนที่ว่า “ใครๆ ก็บินได้” ซึ่งบริษัท ทูนประกันภัย จำกัด มหาชน...

HABITAT HOSPITALITY เปิดตัวแคมเปญ “Staycation in Distance” ชู “ไพรเวท พูลวิลล่า” เทรนด์การท่องเที่ยวใหม่รับกระแส “Social Distancing”

HABITAT HOSPITALITY (ฮาบิแทท ฮอสพิทัลลิตี้) บริษัทในเครือ HABITAT GROUP เป็นผู้นำด้านการพัฒนาโครงการพูลวิลล่า รีสอร์ท และโรงแรมที่มีระดับสไตล์เรสซิเดนท์ ในเมืองพัทยา เปิดตัวแคมเปญ “Staycation in Distance with Habitat Hospitality”...

Far East Hospitality ประกาศเปิดตัว Far East Village Hotel Ariake ที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

Far East Hospitality ผู้ประกอบกิจการโรงแรมและเซอร์วิสเรสซิเดนซ์ชั้นนำ ประกาศเปิดตัวโรงแรม Far East Village Hotel Ariake ในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ โรงแรมแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันในก่อนหน้านี้ว่า Village Hotel Ariake Tokyo และมีห้องพัก 306 ห้อง...

TUMI เปิดตัวกระเป๋าคอลเลคชันใหม่ ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

TUMI แบรนด์กระเป๋าเดินทางและไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลก สืบสานการผลิตสินค้าคุณภาพสูงมาอย่างยาวนาน และก้าวไปอีกขั้นด้วยการปกป้องสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง โดยมุ่งลดผลกระทบที่มีต่อโลกให้เหลือน้อยที่สุด...

Next Story Group เปิดตัวโครงการ “Safe With Us” มุ่งยกระดับบริการตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่

Next Story Group กลุ่มบริษัทโรงแรมชั้นนำระดับโลก เปิดตัวโครงการใหม่ด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยที่มีชื่อว่า “Safe With Us” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนรับมือระดับองค์กรที่มุ่งตอบสนองความต้องการใหม่ ๆ ในด้านพื้นที่ให้บริการ...

Related Topics