KLM และ TU Delft ประกาศความสำเร็จการทดสอบบิน "Flying-V" ครั้งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday September 24, 2020 15:58
สิงคโปร์--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Flying-V เครื่องบินประหยัดพลังงานแห่งอนาคตรุ่นจำลอง (scale model) ได้ขึ้นบินเป็นครั้งแรกแล้ว โดยหลังจากที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งเดลฟท์ (TU Delft) และสายการบินเคแอลเอ็ม (KLM) ประกาศเริ่มออกแบบเครื่องบินรุ่นดังกล่าวในงาน IATA 2019 เมื่อประมาณหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา และหลังผ่านการทดสอบอย่างเข้มข้นในอุโมงค์ลมและการทดสอบภาคพื้นดิน ในที่สุดเครื่องบิน Flying-V ก็พร้อมขึ้นบิน และการทดสอบบินครั้งแรกนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี

เมื่อเดือนที่ผ่านมา ทีมนักวิจัย วิศวกร และนักบินโดรนจาก TU Delft ได้เดินทางไปยังฐานทัพอากาศแห่งหนึ่งในเยอรมนีเพื่อทำการบินทดสอบเป็นครั้งแรก "เราเฝ้ารอดูลักษณะการบินของ Flying-V ซึ่งได้รับการออกแบบตามโครงการ "Fly Responsibly" ของเรา โดยครอบคลุมการดำเนินงานทุกด้านที่เรากำลังทำและจะทำต่อไปในอนาคตเพื่อส่งเสริมความยั่งยืน เพราะอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับอุตสาหกรรมการบินและนวัตกรรมเป็นส่วนหนึ่งที่เราต้องการให้อยู่ในโครงการดังกล่าว KLM เป็นหนึ่งในสามสายการบินที่มีความยั่งยืนมากที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Index) มาเป็นเวลาหลายปี และเราต้องการสานต่อความยั่งยืนนี้ไปสู่อนาคต เราจึงภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่สามารถสร้างความสำเร็จนี้ไปด้วยกันในระยะเวลาอันสั้นเช่นนี้" นายปีเตอร์ เอลฟเบอร์ ประธานและซีอีโอของ KLM กล่าว

คลิกที่นี่ [ https://www.youtube.com/watch?v=MFoc8wbuasM ] เพื่อชมวิดีโอสาธิตการบิน

Flying-V เป็นแบบจำลองของเครื่องบินระยะไกลที่ประหยัดพลังงานได้ดีเยี่ยม เครื่องบินรุ่นจำลองนี้ได้นำห้องโดยสาร พื้นที่เก็บสัมภาระ และถังเชื้อเพลิงมาไว้รวมกันในปีกเครื่องบิน ทำให้ตัวเครื่องมีลักษณะเป็นรูปตัว V จากการคำนวณด้วยคอมพิวเตอร์คาดว่า รูปทรงที่ผ่านการปรับปรุงตามหลักอากาศกลศาสตร์และน้ำหนักตัวเครื่องที่ลดลงจะช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงลงได้ 20% เมื่อเทียบกับเครื่องบินที่ล้ำสมัยมากที่สุดของยุคนี้

ความร่วมมือและนวัตกรรม

KLM เปิดตัวเครื่องบินจำลองรุ่น Flying-V เป็นครั้งแรกในงานฉลองครบรอบ 100 ปีแห่งการก่อตั้งสายการบินเมื่อเดือนตุลาคม 2019 ปัจจุบันมีพันธมิตรเข้าร่วมโครงการนี้หลายราย ทั้งผู้ผลิตเครื่องบินอย่างแอร์บัส นายเอลเบอร์กล่าวว่า "คุณไม่อาจทำให้อุตสาหกรรมการบินยั่งยืนได้เพียงลำพัง เราจึงต้องร่วมมือกัน" และกล่าวด้วยว่า "การร่วมมือกับพันธมิตรและการแบ่งปันองค์ความรู้ทำให้เราทุกฝ่ายก้าวไปได้ไกลขึ้น นั่นคือเหตุผลที่เราจะเดินหน้าพัฒนาแนวคิด Flying-V ร่วมกับพันธมิตรทุกราย โดยมีเป้าหมายต่อไปคือ การนำ Flying V ขึ้นบินด้วยเชื้อเพลิงที่ยั่งยืน"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200907/2909699-1

Latest Press Release

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรม “ลอยกระทง ชมสัตว์ป่า ประทีปเบิกฟ้า ยี่เป็งเชียงใหม่” พร้อมชมการแสดงชุดพิเศษ แสง สี ลอยกระทงยามค่ำคืน

ใกล้เข้ามาแล้วกับประเพณียี่เป็ง หรือประเพณีลอยกระทงของชาวล้านนา โดยในปีนี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดกิจกรรม “ลอยกระทง ชมสัตว์ป่า ประทีปเบิกฟ้า ยี่เป็งเชียงใหม่” พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมจุดผางประทีป เป็นพุทธบูชา...

พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ 11.11 โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ วันนี้ – 11 พฤศจิกายน 2563

โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ขอเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษ ระหว่างวันนี้ – 11 พฤศจิกายน 2563 ที่รวบรวมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ทั้งห้องพักสเตเคชั่น บัตรกำนัลเงินสด บุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ห้องอาหาร เดอะ ไดนิ่งรูม ในรูปแบบ Live Cooking Station ทั้งมื้อเช้า...

โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซสรับมอบรางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่น

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2563 คุณอาทร วนาสันตกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอ็ม บี เค แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม จำกัด และ มร.สเตฟาน ไฮซ์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซสเข้ารับรางวัลจากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน...

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท เปิดให้บริการโรงแรมแห่งใหม่ “เบสท์เวสเทิร์น พลัส ฟุกุโอกะ เทนจิน-มินามิ” ณ เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท เดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ประกาศเปิดโรงแรมแห่งใหม่ล่าสุด เบสท์เวสเทิร์น พลัส ฟุกุโอกะ เทนจิน-มินามิ ณ ฟุกุโอกะ เมืองชายฝั่งบนเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พลัส ฟุกุโอกะ เทนจิน-มินามิ...

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ต้อนรับ "บ๊อบ" ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา นำโดย เฉลิมรัฐ ขำสวัสดิ์ (ที่ 3 จากขวา) รองผู้จัดการทั่วไป ให้การต้อนรับ คุณบ๊อบ ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ (ขวา) นักแสดง ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรชื่อดังของเมืองไทย พร้อมครอบครัวในโอกาสเดินทางมาพักผ่อนที่รีสอร์ทเมื่อเร็ว...

Related Topics