JA Solar เผยจัดส่งโมดูลให้โรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์แห่งแรกในเวียดนามที่ใช้แผงเซลล์แบบ PERC ได้ครบก่อนกำหนด

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Friday February 22, 2019 12:33
ปักกิ่ง--22 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Co., Ltd. ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดส่งโมดูล PERC ขนาด 48.3MW ทั้งหมดให้กับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ BP Solar 1 PV Power Plant ในประเทศเวียดนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งนี้เป็นโครงการแรกของประเทศที่ใช้โมดูลหรือแผงเซลล์แบบ PERC ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญในการผลักดันการใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงในเวียดนามและตลาดอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งยังมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนาพลังงานทดแทนในภูมิภาค

โรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ในจังหวัดนิญถ่วน พัฒนาและก่อสร้างโดย Bac Phuong Joint Stock Company (ผู้รับเหมาเบ็ดเสร็จ) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานทดแทนที่มีชื่อเสียงในเวียดนาม โรงไฟฟ้าแห่งนี้มีกำลังการผลิตติดตั้ง 48.3 เมกะวัตต์ (MW) และคาดว่าจะผลิตไฟฟ้าได้ 80 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 79,760 ตันต่อปี JA Solar ร่วมมือกับ Bac Phuong Joint Stock Company อย่างใกล้ชิด จนกระทั่งจัดส่งโมดูลทั้งหมดให้กับโรงไฟฟ้าแล้วเสร็จก่อนกำหนด โดยเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2562 โรงไฟฟ้าแห่งนี้ประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อกริดระดับประเทศ และเริ่มเข้าสู่การดำเนินงานแล้ว

โครงการนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ชายฝั่งละติจูดต่ำเขตร้อน ซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่รุนแรง (เช่น อากาศร้อนชื้น ภาวะที่เป็นด่างและเค็ม และลมแรง) แผงโซลาร์เซลล์ที่จะนำมาใช้ในพื้นที่แถบนี้จึงจำเป็นต้องมีคุณภาพตามที่กำหนด และผลปรากฏว่า โมดูลของ JA Solar ผ่านการทดสอบที่เข้มงวดทั้งในด้านความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมและความน่าเชื่อถือในระยะยาว อีกทั้งยังต้านทานต่อการอ่อนแรงลงของ PID การกัดกร่อนจากเกลือ และแรงดันลมได้อย่างยอดเยี่ยม จึงสามารถรับประกันความเสถียรของระบบโรงไฟฟ้าและการผลิตไฟฟ้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

คุณจิ้น เปาฟาง ประธานและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "JA Solar จะยังคงมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีและการปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทั่วโลก และส่งเสริมการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนทั่วโลก"


Latest Press Release

เอ็นไอเอ เปิดอนาคตพลังงานใหม่ด้วย CCUS นวัตกรรมเปลี่ยนคาร์บอนฯ เป็นพลังงาน มิติใหม่โลกอุตสาหกรรมในอนาคต

ขณะนี้สถานการณ์ภาวะโลกร้อน มีความรุนแรงมากขึ้นและส่งผลกระทบในวงกว้าง สาเหตุหลักมาจากการเกิดปรากฏการณ์เรือนกระจกที่มีคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เป็นส่วนประกอบหลัก โดยเกิดจากกิจกรรมการเผาไหม้เชื้อเพลิงต่างๆ ถูกปล่อยเข้าสู่ชั้นบรรยากาศสูงมากขึ้น...

Shell เริ่มดำเนินการผลิตที่แท่น Appomattox ในอ่าวเม็กซิโก

- แท่นขุดเจาะแห่งแรกในแหล่ง Norphlet เปิดดำเนินการก่อนกำหนดหลายเดือน และใช้งบประมาณน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ Royal Dutch Shell plc ประกาศผ่านทางบริษัทย่อย Shell Offshore Inc (Shell) ในวันนี้ว่า แท่นแบบลอยน้ำ Appomattox ซึ่ง Shell เป็นผู้ดำเนินการนั้น...

กกพ. พร้อมแล้ว เปิดรับยื่นโซลาร์ภาคประชาชน 24 พ.ค. นี้

"ศิริ" ประชุมร่วมกับ "กกพ." เตรียมความพร้อม การรับยื่นสมัครเข้าร่วมโครงการ "โซลาร์ภาคประชาชน" ผ่านช่องทางเว็บไซต์ของ "กฟน." และ "กฟภ." ได้ตั้งแต่ 24 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป ดร. ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า...

Sasol Limited รายงานความคืบหน้าของโครงการเคมีเลคชาร์ลส์

Sasol ได้ปรับปรุงแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับโครงการ Lake Charles Chemical Project (LCCP) หลังจากที่ได้ประเมินต้นทุนและกำหนดการของโครงการ - กำหนดการของโครงการ LCCP ยังคงเป็นไปตามแผนที่วางไว้...

ภาพข่าว: PPPM ลงนาม MOU กับ ESCO เพื่อให้บริการ OM โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อน Geothermal ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน) หรือ PPPM โดย พลเอกเชาวฤทธิ์ ประภาจิตร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ร่วม) (ที่ 2 จากซ้าย) ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ บริษัท เอ็กโก เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด หรือ ESCO ในกลุ่มเอ็กโก...

Related Topics