LONGi Solar คว้าอันดับ AA จากการจัดอันดับความน่าลงทุนของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์โดย PV-Tech

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday August 26, 2019 11:30
ซีอาน, จีน--26 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LONGi Solar บริษัทในเครือ LONGi Green Energy Technology ได้รับการจัดอันดับ AA ในรายงานการจัดอันดับความน่าลงทุนของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ (PV ModuleTech Bankability Ratings) โดย PV-Tech ซึ่งเผยแพร่รายไตรมาสเป็นครั้งแรก

LONGi Solar เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์เพียง 4 รายที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์อันดับ AA ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทำผลงานดีที่สุดในขณะนี้

ระบบจัดอันดับความน่าลงทุนของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ นับเป็นเครื่องมือแรกของอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ที่ช่วยให้นักลงทุนเข้าใจและสามารถประเมินผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ ด้วยการติดตามมาตรวัดผลการดำเนินงานทางการเงินและการผลิต และให้คะแนนความน่าลงทุนโดยรวมจาก 0 ถึง 10 คะแนน จากนั้นจัดอันดับความเสี่ยง 9 กลุ่ม ตั้งแต่อันดับ AAA (น่าลงทุนที่สุด) ไปจนถึงอันดับ C (ความเสี่ยงสูง)

ระบบดังกล่าวถือเป็นความสำเร็จด้านการวิจัยของทีมวิเคราะห์ของ PV-Tech ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา โดยระบบนี้จะทำการประเมินความเสี่ยงจากการลงทุน (หรือความสามารถทางการเงิน) ของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ ควบคู่กับคะแนนความสามารถในการผลิตและความแข็งแกร่งทางการเงิน จนถึงตอนนี้ยังไม่มีบริษัทใดได้รับการจัดอันดับ AAA โดยบริษัทที่ทำผลงานดีที่สุด 4 แห่งได้รับการจัดอันดับ AA ทั้งนี้ PV-Tech รวมถึงแบรนด์ PV ModuleTech ได้รับการยอมรับว่าเป็นองค์กรวิจัยอิสระที่น่าเชื่อถือที่สุดในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์

จง เป่าเซิน ประธานบริษัท LONGi กล่าวว่า "LONGi ยืนหยัดสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาโดยตลอด รวมถึงเพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องในหลายปีที่ผ่านมา เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาบริษัทอย่างยั่งยืนเสมอมา รวมถึงรักษาเสถียรภาพและความแข็งแกร่งทางการเงิน ในอนาคต LONGi จะอุทิศตนนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่น่าเชื่อถือมากขึ้นให้แก่ลูกค้าต่อไป"

ดร.ฟินเลย์ คอลวิลล์ หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ PV-Tech กล่าวว่า "LONGi Solar พัฒนาอย่างรวดเร็วจากอันดับ CCC ในปี 2557 สู่การเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าลงทุนที่สุดในอันดับ AA ในวันนี้ และมีแนวโน้มจะได้รับการจัดอันดับ AAA ภายใน 12 เดือนข้างหน้า ซึ่งสะท้อนถึงการดำเนินงานทางการเงินและการผลิตที่แข็งแกร่ง"

เกี่ยวกับ LONGi

LONGi คือผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของจีน โดยจัดจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ครบวงจร ทั้งแท่งซิลิคอน แผ่นเวเฟอร์ เซลล์ และโมดูล บริษัทจะมีกำลังการผลิตเซลล์และโมดูลเพิ่มขึ้นแตะ 10 กิกะวัตต์ และ 16 กิกะวัตต์ตามลำดับภายในสิ้นปี 2562 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 15 กิกะวัตต์ และ 25 กิกะวัตต์ ภายในสิ้นปี 2563

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190823/2560089-1

Latest Press Release

GCLSI ครองตำแหน่ง “Top Performer” ในรายงาน PV Module Reliability Scorecard ของ PVEL ติดต่อกันเป็นปีที่ 4

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัท GCL System Integration ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันเซลล์แสงอาทิตย์ ได้รับตำแหน่ง “Top Performer” ในรายงาน PV Module Reliability Scorecard ของ PVEL ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ในปีนี้...

ทรินา โซลาร์ คว้าตำแหน่งผู้ผลิตโมดูลระดับ “Top Performer” ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 6

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์และโซลูชันพลังงานอัจฉริยะครบวงจร ได้รับตำแหน่งผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ “Top Performer” ที่โดดเด่นด้วยโมดูลประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ จากการจัดอันดับของ PV...

เติมน้ำมันบางจากรับส่วนลดอินทนิล 10 บาท

เพื่อต้อนรับกลับสู่การทำงานและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษให้สมาชิกบางจาก เพียงเติมน้ำมันทุกผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ 400 บาทขึ้นไป นำสลิปสะสมคะแนนมาใช้เป็นส่วนลด 10 บาท...

'มิชลิน’ ตั้งเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายใน 30 ปี

เป้าหมายของมิชลินได้รับการอนุมัติโดย Science Based Targets Initiative (SBTi)* ซึ่งเป็นองค์กรอิสระระหว่างประเทศชั้นนำที่ส่งเสริมให้บริษัทที่เข้าร่วมโครงการขององค์กรกำหนดเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกการได้รับอนุมัติเป้าหมายครั้งนี้ถือเป็นก้าวแรกสู่ก...

Shanghai Electric ฉลองครบรอบ 27 ปี การดำเนินธุรกิจในปากีสถาน

เผย 6 หลักชัยสำคัญในการสร้างความร่วมมือด้านพลังงาน สะท้อนความสัมพันธ์ทางธุรกิจอันแข็งแกร่งของสองประเทศ Shanghai Electric ฉลองครบรอบ 27 ปี การดำเนินธุรกิจในปากีสถานนับตั้งแต่ปี 2536 พร้อมกับฉลองครอบรอบ 69 ปี...

Related Topics