LONGi Solar คว้าอันดับ AA จากการจัดอันดับความน่าลงทุนของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์โดย PV-Tech

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday August 26, 2019 11:30
ซีอาน, จีน--26 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LONGi Solar บริษัทในเครือ LONGi Green Energy Technology ได้รับการจัดอันดับ AA ในรายงานการจัดอันดับความน่าลงทุนของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ (PV ModuleTech Bankability Ratings) โดย PV-Tech ซึ่งเผยแพร่รายไตรมาสเป็นครั้งแรก

LONGi Solar เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์เพียง 4 รายที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์อันดับ AA ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทำผลงานดีที่สุดในขณะนี้

ระบบจัดอันดับความน่าลงทุนของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ นับเป็นเครื่องมือแรกของอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ที่ช่วยให้นักลงทุนเข้าใจและสามารถประเมินผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ ด้วยการติดตามมาตรวัดผลการดำเนินงานทางการเงินและการผลิต และให้คะแนนความน่าลงทุนโดยรวมจาก 0 ถึง 10 คะแนน จากนั้นจัดอันดับความเสี่ยง 9 กลุ่ม ตั้งแต่อันดับ AAA (น่าลงทุนที่สุด) ไปจนถึงอันดับ C (ความเสี่ยงสูง)

ระบบดังกล่าวถือเป็นความสำเร็จด้านการวิจัยของทีมวิเคราะห์ของ PV-Tech ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา โดยระบบนี้จะทำการประเมินความเสี่ยงจากการลงทุน (หรือความสามารถทางการเงิน) ของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ ควบคู่กับคะแนนความสามารถในการผลิตและความแข็งแกร่งทางการเงิน จนถึงตอนนี้ยังไม่มีบริษัทใดได้รับการจัดอันดับ AAA โดยบริษัทที่ทำผลงานดีที่สุด 4 แห่งได้รับการจัดอันดับ AA ทั้งนี้ PV-Tech รวมถึงแบรนด์ PV ModuleTech ได้รับการยอมรับว่าเป็นองค์กรวิจัยอิสระที่น่าเชื่อถือที่สุดในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์

จง เป่าเซิน ประธานบริษัท LONGi กล่าวว่า "LONGi ยืนหยัดสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาโดยตลอด รวมถึงเพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องในหลายปีที่ผ่านมา เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาบริษัทอย่างยั่งยืนเสมอมา รวมถึงรักษาเสถียรภาพและความแข็งแกร่งทางการเงิน ในอนาคต LONGi จะอุทิศตนนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่น่าเชื่อถือมากขึ้นให้แก่ลูกค้าต่อไป"

ดร.ฟินเลย์ คอลวิลล์ หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ PV-Tech กล่าวว่า "LONGi Solar พัฒนาอย่างรวดเร็วจากอันดับ CCC ในปี 2557 สู่การเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าลงทุนที่สุดในอันดับ AA ในวันนี้ และมีแนวโน้มจะได้รับการจัดอันดับ AAA ภายใน 12 เดือนข้างหน้า ซึ่งสะท้อนถึงการดำเนินงานทางการเงินและการผลิตที่แข็งแกร่ง"

เกี่ยวกับ LONGi

LONGi คือผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของจีน โดยจัดจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ครบวงจร ทั้งแท่งซิลิคอน แผ่นเวเฟอร์ เซลล์ และโมดูล บริษัทจะมีกำลังการผลิตเซลล์และโมดูลเพิ่มขึ้นแตะ 10 กิกะวัตต์ และ 16 กิกะวัตต์ตามลำดับภายในสิ้นปี 2562 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 15 กิกะวัตต์ และ 25 กิกะวัตต์ ภายในสิ้นปี 2563

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190823/2560089-1

Latest Press Release

ภาพข่าว: บี.กริม เทรดดิ้ง ลงนามเซ็นสัญญาเป็นตัวแทนจำหน่าย Trina Home Solar

คุณอัญชนา โลหบูรณนนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี.กริม เทรดดิ้ง คอร์เปอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วย Mr.Todd Li, Sales Director บริษัทTrina Solar Energy Development Pte Ltd....

TEAMG ลงนามในสัญญาจ้างใหม่ 2 โครงการ เพื่อออกแบบโรงไฟฟ้าพลังน้ำ-น้ำอีมูน

TEAMG จับมือ สปป.ลาว-เวียดนาม พัฒนาพลังงานไฟฟ้าใน สปป.ลาว พร้อมลงนามในสัญญาจ้างใหม่ 2 โครงการ และรับออกแบบรายละเอียดงานทางธรณีเทคนิคและงานโครงสร้างคอนกรีตใต้ดินและบนดิน โรงไฟฟ้าพลังน้ำ น้ำอีมูน มูลค่ากว่า 3 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ นายชวลิต จันทรรัตน์...

17-18 ต.ค.นี้ พพ.เตรียมจัดThailand Energy Awards ครั้งที่ 20

พพ. ฉลอง 2 ทศวรรษ "Thailand Energy Awards" 17-18 ต.ค. นี้ ชูความสำเร็จองค์กรรัฐ-เอกชน ร่วมขับเคลื่อนด้านพลังงาน กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เตรียมจัดงานสุดยอดรางวัลด้านพลังงานของประเทศไทย "20 ปี Thailand Energy Awards" ระหว่างวันที่...

TPCH เดินเครื่องเต็มสูบ รับรู้รายได้เต็มปี 60 MW หนุนนิวไฮต่อเนื่อง พร้อมร่วมโชว์ศักยภาพ ในงาน 20 ปี Thailand Energy Awards 17-18 ตุลาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา

TPCH เดินเครื่องเต็มสูบ โรงไฟฟ้าชีวมวลทั้ง 60 เมกะวัตต์ จำนวน 6 แห่งพร้อมรับรู้รายได้เต็มปี หนุนผลงานนิวไฮต่อเนื่อง เร่งเดินหน้าก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล เพิ่มอีก 4 โรงไฟฟ้า ทำให้มีโรงไฟฟ้าชีวมวลขายไฟได้ครบทั้ง 10 โรงไฟฟ้า กำลังการผลิตรวม 109...

เต็ดตรา แพ้ค ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ที่โรงงานในจังหวัดระยอง เตรียมความพร้อมด้านความมั่นคงทางพลังงานสู่อนาคต

เต็ดตรา แพ้ค ผู้นำเสนอโซลูชั่นการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหารชั้นนำของโลก ดำเนินการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์จำนวน 3,076 แผง บนหลังคาโรงงานผลิตในจังหวัดระยองเป็นที่เรียบร้อย ทีมงานของ BayWa r.e. บริษัทผู้พัฒนา ให้บริการ และผู้ค้าส่งพลังงานหมุนเวียนระดับโลก...

Related Topics