"แพทโก้ กรุ๊ป" ปั้นโปรเจคใหญ่กลางกรุง สู้ศึกโควิด-19 เทงบ 850 ล้าน เปิดตัวโครงการ "THER (เธอ) ลาดพร้าว 93" ทาวน์โฮมสุดหรู 3 ชั้นครึ่ง หนึ่งเดียวในถนนลาดพร้าว เริ่มต้น 8.9 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Wednesday July 22, 2020 16:01
กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--โฟร์ฮันเดรท

"แพทโก้ กรุ๊ป" ผู้นำด้านตลาดอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออก ปักหมุดใหม่ปี 63 เบนเป้าสู่ตลาดอสังหาฯ ใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อสู้ศึกโควิด-19 เทงบลงทุน 850 ล้าน ปั้นโปรเจค "THER (เธอ) ลาดพร้าว 93" โครงการทาวน์โฮมสุดหรู 3 ชั้นครึ่ง หนึ่งเดียวในถนนลาดพร้าว บนพื้นที่ขนาด 8 ไร่ จำนวน 82 ยูนิต ชูจุดเด่นโครงการแสนอบอุ่น ที่ใส่ใจในทุกการออกแบบบนความพิเศษ โอบล้อมด้วยผืนไม้ใหญ่ที่ร่มรื่นชวนคำนึงถึง เพื่อเติมเต็มความสุขในทุกวินาทีของชีวิต ให้แก่คุณและคนที่คุณรัก พร้อมใส่ใจความปลอดภัย เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตอบโจทย์การสร้างครอบครัว ที่มองหาบรรยากาศที่อยู่อาศัยยุคใหม่ ในความหมายที่แตกต่างจากเดิมๆ เปิดตัวในราคาเริ่มต้นที่ 8.9 ล้านบาท

ดร.สืบวงษ์ สุขะมงคล ประธานกรรมการบริหาร แพทโก้ กรุ๊ป และ บริษัท วิจิตรา ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด บริษัท ในเครือ เปิดเผยถึงภาพรวมของบริษัทฯว่า ปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีที่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากบริษัท มีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการต้นทุน และยังมีศักยภาพในฐานะผู้นำด้านตลาดอสังหาริมทรัพย์ ที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ภาคตะวันออก โดยเฉพาะโครงการที่เป็นจุดแข็งอย่าง วิจิตราธานี, เดอะ รอยัล สามมุข, และโครงการบ้านมารวย และเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีการเปิดตัวสถานีบริการจุดพักรถ S-station บางนา-ตราด กม.34 จึงช่วยสร้างการเติบโตของแพทโก้ กรุ๊ป ให้พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับในปีนี้ แพทโก้ กรุ๊ป มีแผนที่จะลงทุนด้วยความระมัดระวังมากขึ้น โดยตั้งเป้าเปิดตัวโครงการใหม่ 6 โครงการ เป็นของบริษัทมารวย เรียลเอสเตท จำกัด 3 โครงการ, บริษัทแพทโก้ แพตตินัม จำกัด 2 โครงการ และบริษัท วิจิตรา ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด 1 โครงการ ส่งผลให้แพทโก้ กรุ๊ปมีโครงการในมือราว 18 โครงการ มีมูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท ครอบคลุมตลาดอสังหาฯ ทุกเซกเมนต์ เพื่อให้บริษัทขยายตัวโตอย่างต่อเนื่อง บนฐานรากที่มั่นคง

ทั้งนี้เนื่องจากปัจจุบันเขตเศรษฐกิจระเบียงพิเศษหรือ EEC ยังมีการพัฒนาในระยะเริ่มต้น ดังนั้นแพทโก้ กรุ๊ป จึงมีโครงการที่พัฒนาเพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทุกเซ็กเม้นท์ และถือว่าเป็นจุดแข็งของแพทโก้ กรุ๊ป ซึ่งส่งผลให้คู่แข่งจากกรุงเทพ ทยอยเข้ามาลงทุนในตลาดนี้กันมากขึ้น จึงทำให้ในเขต EEC ไม่สามารถขยายตัวได้ตามเป้าหมาย บริษัทจึงมองไปที่การเข้ารุกตลาดใหม่ๆ ในทำเลอื่น โดยใช้หลักการเดียวกันกับโครงการที่ผ่านมา คือต้องเป็นแหล่งชุมชนที่หนาแน่น มีความต้องการในที่อยู่อาศัยย่างแท้จริง และต้องไม่ใช่ตลาดเก็งกำไร ซึ่งบริษัทได้เลือกพื้นที่ กรุงเทพฯ เขตลาดพร้าว เป็นจุดหมายใหม่ของปีนี้ ในชื่อโครงการว่า "THER (เธอ) ลาดพร้าว 93" ภายใต้ บริษัท วิจิตรา ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด

"สัดส่วนการทำตลาดของ แพทโก้ กรุ๊ป คือเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์รวม 3 กลุ่มใหญ่ คือ กลุ่มระดับกลาง-ล่าง มูลค่าบ้านตั้งแต่ 2-3 ล้านบาท, กลุ่มระดับกลาง -บน มูลค่าบ้านตั้งแต่ 3-5 ล้านบาท และกลุ่มพรีเมี่ยม มูลค่าบ้านตั้งแต่ 6-25 ล้านบาท ซึ่งโครงการ THER (เธอ) ลาดพร้าว 93 ก็อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมเช่นกัน ส่วนในด้านของผลประกอบการของ แพทโก้ กรุ๊ป ในปี 62 ถือได้ว่ามียอดขายที่โตขึ้นจากปี 61 ประมาณ 10-15% แต่เนื่องจากธนาคารมีความเข้มงวดปล่อยสินเชื่อรายย่อยมากขึ้น ทำให้บริษัทมียอดโอนประมาณ 95% จากยอดขายรวมในปี 2561"

ด้าน ดร.นวณัฐ สุขะมงคล รองประธานกรรมการ แพทโก้ กรุ๊ป และ บริษัท วิจิตรา ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด บริษัทในเครือ กล่าวเสริมว่า โครงการ "THER (เธอ) ลาดพร้าว 93" เป็นโครงการรูปแบบใหม่ ที่ใช้ชื่อโครงการสื่อความหมายให้ผู้อาศัยรู้สึกว่า 'บ้านของฉัน.. คือ เธอ' โดยตัวโครงการเป็นพื้นที่สีเขียวแปลงใหญ่ มีต้นไม้ใหญ่จำนวนมากให้ความร่มรื่นตลอดพื้นที่ในโครงการ ซึ่งจุดนี้ถือว่าเป็นจุดแข็งของโครงการ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อาทิ คลับเฮ้าส์, ฟิตเนสรูม, ห้องโยคะ, สระว่ายน้ำ, ที่พักผ่อน, สวนสาธารณะอเนกประสงค์ สร้างบรรยากาศในการพักผ่อนจริง เน้นให้ผู้อยู่มีความรู้สึกอบอุ่น สดชื่น ทำให้ชีวิตมีความหมายมากขึ้น

ทั้งนี้ ตัวโครงการ มีการแบ่งประเภทบ้านออกเป็น 3 รูปแบบ ให้ตรงตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย คือ GATHER ที่ดินเริ่มต้น 22.1 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 221-223 ตารางเมตร จำนวนห้อง 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ, ALTOGETHER ที่ดินเริ่มต้น 24.2 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 244-246 ตารางเมตร จำนวนห้อง 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ, FURTHER ที่ดินเริ่มต้น 28.5 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 282-284 ตารางเมตร จำนวนห้อง 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ พร้อมด้วยระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง จากกล้อง CCTV ทั่วบริเวณโครงการ เสริมด้วย Access Card ที่ดูแลการเข้า-ออกโครงการอย่างเข้มงวด และยังมีทำเลที่สะดวก ทำให้ง่ายต่อการเดินทาง โดยโครงการอยู่ติดรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลือง สถานีมหาดไทย ทั้งยังอยู่ใกล้กับโลเคชันสำคัญมากมาย ทั้ง แหล่งสินค้า, โรงพยาบาล และสถานศึกษา

นอกจากนี้ "THER (เธอ) ลาดพร้าว 93" ได้เลือกใช้ผู้ออกแบบที่เป็นคนรุ่นใหม่ แต่มากด้วยประสบการณ์ อย่าง 'เอ็นเซเว่นเอ' (N7A) ทำให้รูปแบบของโครงการมีความน่าสนใจ สามารถวางพื้นที่การใช้สอยได้อย่างเต็มที่ และมีการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเข้ามาอยู่ในตัวบ้าน เพื่อสร้างอารมณ์ที่ผ่อนคลาย มีพื้นที่สำหรับเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยง พร้อมให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกได้ถึงบรรยากาศของครอบครัว สามารถชื่นชมธรรมชาติอย่างแท้จริง แม้จะอยู่ในบ้านก็ตาม ซึ่งโครงการ จะสามารถตอบโจทย์กลุ่มที่กำลังสร้างครอบครัวและขยายครอบครัว ที่กำลังมองหาบรรยากาศที่อยู่อาศัยยุคสมัยใหม่ ในความหมายที่แตกต่างจากอะไรเดิมๆ โดย โครงการ "THER (เธอ) ลาดพร้าว 93" จะเปิดตัวเริ่มต้นที่ราคา 8.9 ล้านบาท

ด้านคุณนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มารร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ทำเลย่านลาดพร้าวว่า ศักยภาพของตลาดที่อยู่อาศัยในลาดพร้าว พบว่ามีที่อยู่อาศัยทุกประเภทเกิดขึ้นมากมายตามความเจริญเติบโต จากการเก็บข้อมูลโครงการแนวราบจำนวน 555 ยูนิต บริเวณลาดพร้าวตอนต้น-ตอนปลายและเลียบด่วนเอกมัย นาคนิวาส-เรียบด่วนรามอินทรา ส่วนใหญ่ประมาณ 75% เป็นโครงการระดับราคา 5 – 8 ล้านบาท ตามมาด้วย 18% เป็นโครงการระดับราคา 8 – 10 ล้านบาท และอีก 7% เป็นโครงการระดับ 10 ล้านบาทขึ้นไป

โดยยอดขายโครงการในช่วงราคา 8 – 10 ล้านบาท มียอดขายสูงสุด 97% จากอุปทานที่มีอยู่ สำหรับโครงการในช่วงราคา 5 – 8 ล้านบาท มียอดขาย 66% และโครงการระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป มียอดขาย 46% โดยอัตราการขายรวมในตลาดอยู่ที่ 70%

สำหรับทำเลโครงการส่วนใหญ่ในบริเวณนี้แบ่งออกเป็น 3 ทำเลหลักคือ ลาดพร้าวตอนต้น-รัชดา ,เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา และลาดพร้าวตอนปลาย โดยแต่ละทำเลมีความแตกต่างกันออกไปสำหรับ ลาดพร้าวตอนต้น-รัชดา มีความเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจใหม่ มีทั้งห้างร้าน มีรถไฟฟ้าใต้ดินสายปัจจุบัน ส่วนทำเลเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทราเป็นทั้งถนนเส้นหลักในการเชื่อมเข้าตัวเมืองชั้นในและเป็นศูนย์รวมแหล่งบันเทิงจึงเป็นเส้นทางที่ไม่เคยหลับใหล และทำเลลาดพร้าวตอนปลายเป็นทำเลที่กำลังพัฒนาโดยมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2564 เป็นทำเลที่เชื่อมต่อไปยังใจกลางเมืองได้ง่าย รายล้อมด้วยศูนย์การค้าและโรงพยาบาลขนาดใหญ่ เป็นย่านชุมชนที่อุดมสมบูรณ์ มีความเป็นครอบครัวขนาดกลางทำให้ค่าครองชีพไม่สูงเหมือนทำเลอื่น

อย่างไรก็ตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา ในด้านที่อยู่อาศัย ต้องยอมรับว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นความต้องการพื้นที่ที่มากขึ้น เนื่องจากช่วง work from home ต้องมีการใช้พื้นที่เพื่อนั่งทำงานในบ้าน มีกิจกรรมอื่นๆ ทำภายในบ้าน จึงส่งผลให้ผู้บริโภคมองหาที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ที่กว้างขึ้น นอกจากนี้จากพฤติกรรมการเสพสื่อทางออนไลน์และซื้อของทางออนไลน์มากขึ้น จึงส่งผลให้การมองหาบ้านที่มีราคาสมเหตุสมผลโดยเลือกทำเลการเดินทางสะดวกในแง่ของการใช้บริการรถสาธารณะ

โครงการ "THER (เธอ) ลาดพร้าว 93" จะเปิดให้เข้าชมเซลล์แกลลอรี่ได้ทุกวันเวลา 10.00-19.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 065-642-9098 หรือทางเว็บไซต์ www.therladprao93.com


Latest Press Release

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทย ที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อสีเขียว (Green Loan) จากไอเอฟซีภายใต้กลุ่มธนาคารโลก

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร คือบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทยที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อสีเขียว (Green Loan) จากบรรษัทเงินทุนระหว่างประเทศ หรือไอเอฟซี (IFC)...

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย อสังหาฯ ครบวงจร แพลตฟอร์มที่ยั่งยืน ชูกลยุทธ์ ONE PLATFORM ตั้งเป้าเป็น TOP 3 ในปี 2566

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ "FPT" เปิดเกมรุกเดินหน้าธุรกิจในฐานะผู้นำอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายแรกในประเทศไทย ด้วยการสร้าง One Platform ที่ผสานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 3 กลุ่ม ครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัย อุตสาหกรรม...

"สถาพร เอสเตท" เปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวส่งท้ายปลายปี "ดิ อิเธอร์นิตี้ กรีนวู้ด รังสิต-วงแหวน"

สัมผัสใหม่ของการอยู่อาศัยร่วมกันในบ้านเดี่ยวสังคมคุณภาพ ที่เติมเต็มมิตรภาพ และคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน ภายใต้แนวคิด "Together in Harmony บ้านเพื่อทุกคนในครอบครัว" กับดีไซน์ครบทุกฟังก์ชั่น รองรับกิจกรรมครอบครัว ตลอด 365 วัน...

JLL ร่วมทุนกับ Risk Integrated เปิดตัว OfficeBlocks แพล็ตฟอร์มข้อมูลอาคารสำนักงานเทคโนโลยี AI

บริษัทที่ปรึกษาและบริการอสังหาริมทรัพย์ "เจแอลแอล" ประกาศการร่วมลงทุนกับบริษัทชั้นนำด้านบริการรายงานข้อมูลเชิงวิเคราะห์ "ริสค์ อินทีเกรทเต็ด" เปิดตัว OfficeBlocks (ออฟฟิศบล็อคส์)...

ตลาดคอนโดฯ ให้เช่ายังได้ไปต่อ ผลสำรวจชี้คนไทยส่วนใหญ่สนใจขนาด 1 ห้องนอน

แม้ประเทศไทยจะได้รับการยกย่องจากองค์การอนามัยโลก (WHO) และนานาประเทศว่าสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายอุตสาหกรรมในเวลานี้ยังคงได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะภาคท่องเที่ยวและส่งออกที่ยังคงซบเซา...

Related Topics